thuong mai - Các bài viết về thuong mai, tin tức thuong mai

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thuong mai. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thuong mai và chia sẻ thông tin thuong mai trên Nguoitieudung.com.vn

 • Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam

  Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam

  (NTD) – Google đã bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất smartphone Pixel của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam để bắt đầu sản xuất những chiếc Google Pixel mới.

 • Levandowski - Cựu kỹ sư của Google và Uber bị buộc 33 tội trộm cắp thương mại

  Levandowski - Cựu kỹ sư của Google và Uber bị buộc 33 tội trộm cắp thương mại

  (NTD) - Ngày 28/8 (giờ Washington), Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (United States Department of Justice - DoJ) đã đệ trình cáo buộc hình sự đối với cựu kỹ sư cao cấp của Google là Anthony Levandowski, 39 tuổi, vì khẳng định ông đã đánh cắp bí mật công nghệ xe hơi. Được biết trước đây, Uber đã từng bị cáo buộc “dùng tay trong đánh cắp bí mật thương mại”.

 • Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

  Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

  (NTD) - Ngày 27/8/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) Âu Dương Vệ Dân.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cộng hòa Botswana

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cộng hòa Botswana

  (NTD) - Chiều 26/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cộng hòa Botswana Unity Dow lần đầu tiên đến thăm Việt Nam.

 • Nhập hơn 5,6 tỷ USD sắt thép trong 7 tháng

  Nhập hơn 5,6 tỷ USD sắt thép trong 7 tháng

  (NTD) - Theo Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm 2019, cả nước nhập khẩu gần 8,4 triệu tấn sắt thép với trị giá 5,64 tỉ USD, tăng 42% về lượng so với cùng kỳ năm trước dù giá sắt thép đã sụt giảm. Trong đó, nhập của Trung Quốc 3,46 triệu tấn, chiếm hơn 40% tổng lượng nhập khẩu nhóm hàng này.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia

  (NTD) - Ngày 22/8/2019 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia - bà Robyn Mudie.

 • Thành lập Trung tâm hòa giải thương mại Sài Gòn

  Thành lập Trung tâm hòa giải thương mại Sài Gòn

  (NTD) - Hòa giải thương mại là một trong những xu hướng giải quyết tranh chấp mới, do chính các bên tranh chấp thỏa thuận và được hòa giải viên thương mại làm trung gian hỗ trợ giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật, thay vì phải ra tòa án.

 • Bên trong khu đô thị phủ xanh giữa lòng Hà Nội

  Bên trong khu đô thị "phủ xanh" giữa lòng Hà Nội

  (NTD) - Hàng chục năm lăn lộn, bươn chải ở thủ đô, anh Hoàng Long (36 tuổi) vẫn không ít lần nhen nhóm suy nghĩ muốn về quê lập nghiệp. Cơn thèm không gian xanh mát cây vườn dấy lên, nhất là vào những khoảnh khắc giờ tan tầm. Khói bụi, kẹt xe, tiếng ồn, các dãy nhà bê tông san sát đến nghẹt thở cộng dồn thành thứ mà anh gọi là "nỗi sợ đô thị".

 • Thành quả xuất siêu!

  Thành quả xuất siêu!

  (NTD) - Còn nhiều tranh cãi và góc nhìn quanh việc Việt Nam đang xuất siêu. Nhưng nhìn từ góc nào thì thành quả này cũng nên được ghi nhận như xuất khẩu gạo hơn 20 năm về trước. Từ một nước gần như thứ gì cũng nhập, từ đầu năm đến nay, chúng ta đã xuất siêu gần 3 tỷ USD!

 • Hướng dẫn doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Hoa Kỳ

  Hướng dẫn doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Hoa Kỳ

  (NTD) - Với sự bùng nổ của internet và thương mại điện tử, doanh nghiệp Việt Nam giờ đây có thể bán sản phẩm của mình trực tiếp tới người tiêu dùng Hoa Kỳ với dân số trên 300 triệu người. Chi nhánh thương vụ Việt nam tại Houston (Hoa Kỳ) vừa biên soạn một tài liệu hướng dẫn tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thông qua kênh thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam muốn bán hàng trực tuyến vào Hoa Kỳ. Dưới đây là một số hướng dẫn:

 • Tiền Trung Quốc xuống “đáy”, hàng Việt Nam gặp áp lực

  Tiền Trung Quốc xuống “đáy”, hàng Việt Nam gặp áp lực

  (NTD) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng hơn sau khi Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất cả thập kỷ. Động thái này được đánh giá là sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là hàng Việt sẽ gặp áp lực cạnh tranh từ hàng hóa Trung Quốc và kể cả Mỹ.

 • Hà Nội: Hàng loạt bất cập tại Dự án Khu Đảo Sen của Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đảo Sen

  Hà Nội: Hàng loạt bất cập tại Dự án Khu Đảo Sen của Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đảo Sen

  (NTD) – Mặc dù, Dự án Khu Đảo Sen (phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội) được phê duyệt theo Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 nhưng sau nhiều năm triển khai, đến nay người dân phản ánh chủ đầu tư của Dự án này xây dựng nhiều hạng mục không phép, thực hiện không đúng quy hoạch được duyệt, dự án chậm tiến độ...

 • Kim ngạch xuất khẩu của Đà Nẵng sang Indonesia còn khiêm tốn

  Kim ngạch xuất khẩu của Đà Nẵng sang Indonesia còn khiêm tốn

  (NTD) - Đó là ý kiến của ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tại diễn đàn Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Việt Nam - Indonesia sáng 5/8.

 • Hàng lậu đa phần là hàng giả xâm nhập thị trường Việt Nam

  Hàng lậu đa phần là hàng giả xâm nhập thị trường Việt Nam

  (NTD) - 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 85.892 vụ việc vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) trên 6.165 tỷ đồng.

 • Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang cạn dần

  Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang "cạn dần"

  (NTD) - “Chiến tranh lạnh” về kinh tế của ông Trump đã đảo ngược chiều chảy của dòng vốn từ Trung Quốc. Theo số liệu của hãng nghiên cứu kinh tế Rhodium Group, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã giảm gần 90% chỉ trong hai năm qua: chỉ còn 5,4 tỷ USD trong năm 2018 so với đỉnh điểm 46,5 tỷ USD trong năm 2016.
CHUYÊN ĐỀ