thu thiem - Các bài viết về thu thiem, tin tức thu thiem

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thu thiem. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thu thiem và chia sẻ thông tin thu thiem trên Nguoitieudung.com.vn

 • Nhà thờ, tu viện dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm được xếp hạng di tích cấp thành phố

  Nhà thờ, tu viện dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm được xếp hạng di tích cấp thành phố

  (NTD) - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố cho Nhà thờ Thủ Thiêm (số 58, Khu phố 1, phường Thủ Thiêm, quận 2) và Tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm (số 76, Khu phố 1, phường Thủ Thiêm, quận 2).

 • Hầm Thủ Thiêm “đóng cửa” 2 ngày để diễn tập PCCC

  Hầm Thủ Thiêm “đóng cửa” 2 ngày để diễn tập PCCC

  (NTD) – Để phục vụ công tác diễn tập PCCC, cứu nạn - cứu hộ, hầm Thủ Thiêm sẽ “đóng cửa” từ 13h30 đến 15h30 trong 2 ngày 26 và 27/10.

 • TP.HCM: Sau khi sáp nhập, P. Thủ Thiêm vẫn chỉ có 428 người

  TP.HCM: Sau khi sáp nhập, P. Thủ Thiêm vẫn chỉ có 428 người

  (NTD) - P. Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) sau khi sáp nhập với P. An Khánh vẫn chỉ có 428 người dân nhưng trong tương lai gần sẽ đạt trên 130.000 người.

 • TP.HCM bàn phương án đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha Thủ Thiêm

  TP.HCM bàn phương án đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha Thủ Thiêm

  (NTD) - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết ngày 6/10, HĐND TP.HCM sẽ triệu tập cuộc họp bất thường để xây dựng chính sách đền bù bổ sung cho các hộ dân khu 4,3 ha Thủ Thiêm.

 • TP.HCM: Xây cầu Thủ Thiêm 4 phải phù hợp với văn hóa Việt

  TP.HCM: Xây cầu Thủ Thiêm 4 phải phù hợp với văn hóa Việt

  (NTD) - Lãnh đạo TP.HCM muốn cầu Thủ Thiêm 4 phải là công trình giao thông có kiến trúc mang tính biểu tượng. Đồng thời, phương án xây cầu Thủ Thiêm cần chú trọng tính hình tượng, thẩm mỹ và tính khả thi cao trong xây dựng, phù hợp với hình tượng kiến trúc, văn hóa Việt Nam.

 • Trải nghiệm resort 5 sao và vườn La Mã trên không tại Thủ Thiêm

  Trải nghiệm resort 5 sao và vườn La Mã trên không tại Thủ Thiêm

  (NTD) - Với sự phát triển đa dạng của các loại hình bất động sản, nhu cầu của khách hàng cũng được dẫn dắt bởi những xu hướng tạo sự khác biệt, đẳng cấp.

 • Sức hút khó cưỡng từ thành Rome Sài Gòn

  Sức hút khó cưỡng từ thành Rome Sài Gòn

  (NTD) - Cách đây hàng ngàn năm, đế chế La Mã đã xây dựng lên thành Rome trải dài trên 7 ngọn đồi và là trung tâm chính trị, giao thương lớn nhất với số lượng cư dân đông gấp 8 lần thành phố New York hiện tại. Ngày nay, bên bán đảo Thủ Thiêm, một tòa thành Rome hoành tráng cao 30 tầng sẽ được tái hiện với vẻ đẹp và sức hút đậm chất di sản.

 • 10 giá trị vàng tại thành Rome Sài Gòn

  10 giá trị vàng tại thành Rome Sài Gòn

  (NTD) - Là một trong những tiêu điểm hút khách nhất nhì khu Đông Sài Gòn, thành Rome Sài Gòn có hấp lực khó cưỡng nhờ 10 lợi điểm ưu việt.

 • Khách ngoại mê mẩn biểu tượng kiến trúc mới của Sài Gòn

  Khách ngoại mê mẩn biểu tượng kiến trúc mới của Sài Gòn

  (NTD) - Trong khi các nhà đầu tư lướt sóng đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc gia tăng giá đất thì một bộ phận khác lựa chọn hướng đi chắc chắn bằng cách đặt tiền vào phân khúc căn hộ cao cấp nhắm đến khả năng sinh lời kép, đặc biệt hơn nữa là hướng đến dòng khách ngoại.

 • Sáp nhật 16 phường tại TP.HCM

  Sáp nhật 16 phường tại TP.HCM

  (NTD) - Ngày 30/5, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Đỗ Văn Đạo cho biết, trong năm 2019 sẽ cơ bản hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên địa bàn thành phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ.

 • Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 33 nghìn tỷ đồng

  Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 33 nghìn tỷ đồng

  ​(NTD) - Năm 2018, toàn ngành đã triển khai 7.166 cuộc thanh tra hành chính và 219.796 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 33 nghìn tỷ đồng, hơn 33,9 nghìn ha đất.

 • Căn thương mại giá hấp dẫn nhất quận 2, Thủ Thiêm Dragon đang gây “sốt”

  Căn thương mại giá hấp dẫn nhất quận 2, Thủ Thiêm Dragon đang gây “sốt”

  (NTD) - Số lượng hạn chế, thanh khoản cao, sinh lợi hấp dẫn nên bất động sản thương mại tại TP.HCM vốn đã có hạn nay lại càng khan hiếm vào cuối năm. Chính vì vậy mà ngay khi chuẩn bị giới thiệu 35 căn thương mại dịch vụ với giá chỉ từ 32 triệu đồng/m2, dự án Thủ Thiêm Dragon đã làm “dậy sóng” thị trường đầu tư.

 • Bất động sản thương mại: Những thương vụ đẻ trứng vàng

  Bất động sản thương mại: Những thương vụ "đẻ trứng vàng"

  (NTD) - Với tỷ suất sinh lời cao cùng tốc độ tăng giá vượt trội, nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng “săn” các căn thương mại có quy mô lớn trên 100m2 nằm trong các dự án cao cấp.

 • Bị cắt sạch mọi chức quyền, ông Tất Thành Cang sắp bước vào vòng lao lý

  Bị cắt sạch mọi chức quyền, ông Tất Thành Cang sắp bước vào vòng lao lý

  (NTD) - Sau khi Báo Người Tiêu Dùng phanh phui hàng loạt vụ việc bê bối liên quan đến Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và UBKTTƯ kết luận “Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội…”. Hôm nay 26/12, Ban Chấp hành Trung ương đã xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 12, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng. Khi đã mất chức, việc ông Tất Thành Cang bước vào vòng lao lý là khó tránh khỏi vì các sai phạm động trời và gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

 • Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt sai phạm tại đây!

  Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt sai phạm tại đây!

  (NTD) - Hôm nay, khi Trung ương chính thức kỷ luật Tất Thành Cang về sai phạm tại Thủ Thiêm và hàng loạt vấn đề khác, thì trong những cơ quan phải chịu trách nhiệm về hàng loạt sai phạm tại dự án khu đô thị Thủ Thiêm, ít ai để ý đến vai trò của Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Trên thực tế với vai trò và trách nhiệm của mình, nơi đây là một trong ít đơn vị tham mưu, đề xuất những biện pháp thực thi chính dẫn đến những vi phạm động trời của lãnh đạo TP.HCM từ các nhiệm kỳ trước ở Thủ Thiêm. Trưởng ban nơi mắc nhiều sai phạm của Thủ Thiêm chính là ông Nguyễn Thế Minh, một quan chức mắc khá nhiều tai tiếng vì công tác chuyên môn yếu kém.
CHUYÊN ĐỀ