Thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu Trung Quốc

(NTD) - Mới đây, Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc.

Rạng sáng 12/9/2019, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận Hà Nội, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05), Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Nội và Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) kiểm tra, bắt giữ 3 xe tải chở 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi không có hoá đơn chứng từ.

hanglau5_imic
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và thu giữ số lượng hàng hóa vi phạm

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, đưa toàn bộ số hàng hóa nêu trên về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.

Kết quả kiểm tra ban đầu, hàng hóa trên xe tải là các loại bánh kẹo được in hình màu sắc sặc sỡ và các loại đồ chơi dạng có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng nhãn mác thể hiện chữ Thái Lan.

Qua tìm hiểu, đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị C05 đưa vào “tầm ngắm” từ nhiều tháng nay, các loại hàng hóa nêu trên được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn.

Đến sáng 11/9/2019, các đối tượng vận chuyển một lượng hàng lớn về Hà Nội để tiêu thụ đúng dịp Tết Trung thu, bị lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn.

Hồng Liên