thieu nhi - Các bài viết về thieu nhi, tin tức thieu nhi

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thieu nhi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thieu nhi và chia sẻ thông tin thieu nhi trên Nguoitieudung.com.vn

 • Gần 1.000 em thiếu nhi tham dự Đêm hội Trăng Rằm tại chùa Giác Ngộ

  Gần 1.000 em thiếu nhi tham dự "Đêm hội Trăng Rằm" tại chùa Giác Ngộ

  (NTD) - Tối 13/9 (nhằm 15/8 Âm lịch), gần 1.000 em thiếu nhi và phụ huynh đã cùng nhau trở về chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) để tham dự chương trình "Đêm hội Trăng Rằm".

 • Chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi với chương trình Gắn kết yêu thương năm 2019

  Chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi với chương trình "Gắn kết yêu thương năm 2019"

  (NTD) - Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức chu đáo, đầm ấm bằng trách nhiệm, tình thương nhân dịp Trung thu năm 2019.

 • Trung thu là Tết của ai?

  Trung thu là Tết của ai?

  (NTD) - Trẻ em có thể thêm chiếc lồng đèn, vài ba cái bánh hay lễ hội nho nhỏ nhưng cuộc vui lớn không thuộc về các bé…

 • Đón Vu Lan cùng thiếu nhi

  Đón Vu Lan cùng thiếu nhi

  (NTD) - Vừa qua, chùa Giác Ngộ (TP.HCM) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu dành cho phụ huynh và các bé thiếu nhi thuộc lớp học "Búp sen từ bi". Trong lúc tham dự, trước tình cảm của các con dành cho mình, nhiều phụ huynh đã vô cùng xúc động và không ngăn được nước mắt.

 • Vắng bóng phim ảnh dành cho thiếu nhi

  Vắng bóng phim ảnh dành cho thiếu nhi

  (NTD) - Cùng với kịch nói, âm nhạc... thì điện ảnh là một trong những loại hình nghệ thuật có thể giúp cho thiếu nhi vừa giải trí, vừa học tập. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các sản phẩm điện ảnh dành riêng cho thiếu nhi gần như vắng bóng. So với trước, thế hệ thiếu nhi hiện nay đang phải chịu thiệt thòi vì thiếu thốn những sản phẩm văn hóa dành riêng cho lứa tuổi của mình.

 • Giấc mơ nàng tiên cá: Món quà cho thiếu nhi vào mùa hè

  "Giấc mơ nàng tiên cá": Món quà cho thiếu nhi vào mùa hè

  (NTD) - Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ đưa vở nhạc kịch thiếu nhi "Giấc mơ nàng tiên cá" vào miền Nam để phục vụ các khán giả nhí trong chuyến lưu diễn vào các ngày 5, 6, 7/7 tại Nhà hát TP.HCM.

 • Thiếu nhi cần được nghe nhạc đúng lứa tuổi

  Thiếu nhi cần được nghe nhạc đúng lứa tuổi

  (NTD) - Âm nhạc không đơn thuần chỉ mang tính giải trí mà còn gắn bó mật thiết và đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về tâm hồn của các em thiếu nhi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy âm nhạc thiếu nhi tại Việt Nam đang có nhiều hạn chế, nhất là tình trạng nhiều em hát nhạc người lớn. Việc này đã ảnh hưởng không tốt trực tiếp đến đời sống tinh thần của các em.

 • Phuc Khang Corp tặng hàng trăm học bổng hè cho con em cán bộ nhân viên

  Phuc Khang Corp tặng hàng trăm học bổng hè cho con em cán bộ nhân viên

  (NTD) - Học bổng được Phuc Khang Corp trao tận tay các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2019 tại nhà điều hành dự án Diamond Lotus Riverside, 49C Lê Quang Kim, quận 8, TP.HCM.

 • Tết thiếu nhi rộn ràng và ý nghĩa tại Công ty Vedan

  Tết thiếu nhi rộn ràng và ý nghĩa tại Công ty Vedan

  (NDT) - Vào chiều ngày 31/5/2019, Ban lãnh đạo cùng Công đoàn công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi cho con em CBCNV công ty.

 • Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  (NTD) - “Cảm ơn người lớn” là tác phẩm thứ 44 trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt vào giữa tháng 11/2018. Ông được xem là nhà văn có đóng góp rất lớn cho văn học thiếu nhi Việt Nam đương đại. Tuy nhiên, “cánh én không làm nên mùa Xuân”, thị trường sách hiện nay đang thiếu vắng những tác phẩm mang tính đột phá đáp ứng được nhu cầu của đối tượng độc giả vô cùng “đặc biệt” là các em thiếu nhi.

 • Hướng đi nào cho gameshow thiếu nhi?

  Hướng đi nào cho gameshow thiếu nhi?

  (NTD) - Trên “sàn đấu” gameshow dành cho thiếu nhi ở màn ảnh Việt có vẻ như những chương trình mang tính giáo dục tri thức đang mất dần đi và nhường chỗ cho những cuộc thi tìm kiếm tài năng mang tính nghệ thuật. Đây thực sự là một điều đáng báo động và cần có giải pháp kịp thời.

 • Cùng con khám phá siêu nhà máy sữa của Vinamilk

  Cùng con khám phá siêu nhà máy sữa của Vinamilk

  (NTD) - “Cùng con khám phá Siêu nhà máy sữa của Vinamilk” là hoạt động đặc biệt Vinamilk tổ chức cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2018. Điểm đến của chuyến tham quan là nhà máy sữa Việt Nam (Nhà máy Mega) tại Bình Dương, một trong ba siêu nhà máy sữa của thế giới.

 • Một loạt chương trình dành cho thiếu nhi

  Một loạt chương trình dành cho thiếu nhi

  (NTD) - Nhà hát Tuổi trẻ đã cho ra mắt một loạt các chương trình nghệ thuật đặc sắc và các hoạt động bổ ích dành cho trẻ em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, trải dài trong suốt dịp hè 2018.

 • Nghệ sĩ Mạc Can: “Tôi rất ghét các danh xưng vì nó đầy áp lực”

  Nghệ sĩ Mạc Can: “Tôi rất ghét các danh xưng vì nó đầy áp lực”

  (NTD) - Nhắc đến Mạc Can người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh của một “ông hề” mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi. Ở tuổi 73, Mạc Can vẫn chưa có điều gì chắc chắn ngoài nụ cười luôn nở trên môi là thứ luôn đồng hành cùng ông trên mỗi bước đường đời. PV Báo Người Tiêu Dùng đã trao đổi cùng ông.

 • Kịch thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” - 18 năm sức hút không giảm

  Kịch thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” - 18 năm sức hút không giảm

  (NTD) - Trong hè này, chương trình kịch thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” thứ 31 sẽ công diễn vở diễn mới với tên gọi “Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với cây Đèn Thần của Aladin nữa đó”. Suốt 18 năm qua, bằng những giá trị nhân văn được kết nối qua nhiều thế hệ, kịch “Ngày xửa ngày xưa” vẫn luôn là chương trình đặc sắc và thu hút được nhiều đối tượng khán giả khác nhau.
CHUYÊN ĐỀ