• Cách tính giá bán lẻ điện theo đề xuất mới của Bộ Công thương

  Cách tính giá bán lẻ điện theo đề xuất mới của Bộ Công thương

  (NTD) - Bộ Công thương đang lấy ý kiến các bộ ngành và người dân nhằm hoàn thiện dự thảo quy định cơ cấu biểu giá bán lẻ điện thay thế Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg, để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

 • Tổng tài sản của SCB tiếp tục dẫn đầu khối ngân hàng tư nhân

  Tổng tài sản của SCB tiếp tục dẫn đầu khối ngân hàng tư nhân

  (NTD) - Đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của SCB đạt 567.894 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2018, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về tổng tài sản trong nhóm các ngân hàng tư nhân.

 • 3 kịch bản xấu nhất cho ngành hàng không Việt Nam

  3 kịch bản xấu nhất cho ngành hàng không Việt Nam

  (NTD) - Nếu dịch hết trong tháng 4, tổng thị trường năm 2020 vẫn đạt 80 triệu khách. Nếu tháng 6 hết dịch, tổng thị trường sẽ chỉ đạt 74,6 triệu khách, trường hợp xấu nhất là nếu tháng 8 mới hết dịch, tổng thị trường sẽ giảm sâu 17,2%, chỉ còn 65,5 triệu khách.

 • Có phải Grab và Gojek đang đàm phán sáp nhập?

  Có phải Grab và Gojek đang đàm phán sáp nhập?

  (NTD) - Theo Deal Street Asia cho biết, có thông tin rằng hai ứng dụng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á là Grab và Gojek đang thảo luận về khả năng sáp nhập.

 • Hiệp định EVFTA: 10 năm nữa mới có xe nhập EU giá rẻ

  Hiệp định EVFTA: 10 năm nữa mới có xe nhập EU giá rẻ

  (NTD) - Giá xe nhập từ châu Âu về Việt Nam bị đội giá lên từ 2-3 lần so với giá xuất xưởng. Việc Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được thông qua kỳ vọng sẽ giúp giá nhập khẩu xe từ thị trường này về Việt Nam giảm mạnh. Tuy nhiên lộ trình này sẽ còn rất dài. Bởi, đối với mặt hàng ô tô xuất khẩu của EU, Việt Nam cam kết đưa thuế nhập khẩu về 0% sau từ 9-10 năm khi EVFTA có hiệu lực.

 • Vàng và đô la biến động giá: Thị trường lên xuống thất thường

  Vàng và đô la biến động giá: Thị trường lên xuống thất thường

  (NTD) - Thị trường vàng và ngoại tệ đang trong tình trạng loạn giá thất thường, khi tăng mạnh, lúc giảm sâu. Và khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, tình trạng nhảy múa này vẫn sẽ tiếp diễn.

 • Đầu tư thế nào khi giá vàng leo thang?

  Đầu tư thế nào khi giá vàng leo thang?

  (NTD) - Mặc cho giá vàng được các chuyên gia, các tổ chức có uy tín lớn trên thế giới dự báo có thể đạt tới 56,2 triệu đồng/lượng, người tiêu dùng Việt vẫn thờ ơ với “cơn sốt” vàng. Còn với những người muốn đầu tư vào vàng, vẫn cần phải có “bí quyết” tránh thua lỗ.

 • Mới tháng 2, nhiều dòng xe hơi đã giảm giá mạnh

  Mới tháng 2, nhiều dòng xe hơi đã giảm giá mạnh

  (NTD) - Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, nhiều dòng xe thông báo giảm giá mạnh, nhiều nhất đến 300 triệu đồng/chiếc. Giới kinh doanh xe hơi cho rằng, ngoài việc giảm hàng tồn, giá giảm mạnh do điều kiện nhập khẩu gần đây được tháo gỡ rất nhiều.

 • Khu Đông vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản TP.HCM

  Khu Đông vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản TP.HCM

  (NTD) - Thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng với lợi thế về hạ tầng và tiềm năng phát triển cao nên khu Đông TP.HCM vẫn là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

 • Sáng tối bức tranh lợi nhuận năm 2019

  Sáng tối bức tranh lợi nhuận năm 2019

  (NTD) - Ngành ngân hàng và bất động sản tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh lợi nhuận doanh nghiệp trong năm 2019. Ngược lại, ngành thép vẫn chìm trong khó khăn trong khi ngành thủy sản khá chật vật.

 • Chớ vội mừng khi condotel mới chỉ được “cởi trói”

  Chớ vội mừng khi condotel mới chỉ được “cởi trói”

  (NTD) - Dù được cấp “giấy khai sinh” nhưng theo các chuyên gia đánh giá đây là động thái được ít mất nhiều, vì suy cho cùng có sổ đỏ hay không có sổ đỏ bản chất của condotel không thay đổi, vẫn là căn hộ du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch.

 • Bất động sản TP.HCM: Khó khăn chỉ mang tính nhất thời

  Bất động sản TP.HCM: Khó khăn chỉ mang tính nhất thời

  (NTD) - Thị trường bất động sản TP.HCM đang trì trệ khi nguồn cung giảm khiến giá tăng, nhiều dự án bị “nghẽn” vì vướng thủ tục pháp lý. Bên cạnh đó là tình trạng các dự án ma gây xáo trộn xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định tình hình chỉ mang tính nhất thời...

 • Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục “sáng”

  Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục “sáng”

  (NTD) - Các ngân hàng niêm yết đạt lợi nhuận lớn trong năm vừa qua và được các công ty chứng khoán duy trì quan điểm tích cực về triển vọng lợi nhuận của ngành trong năm 2020.

 • Đường sắt có nguy cơ đóng cửa: Giật mình với những khoản lỗ

  Đường sắt có nguy cơ đóng cửa: Giật mình với những khoản lỗ

  (NTD) - Đường sắt Việt Nam có nguy cơ đóng cửa từ tháng 3 vì trên 10.000 nhân viên gác tàu thiếu lương. Thông tin này khiến nhiều người giật mình. Và càng đáng lo ngại hơn khi từ thông tin này, ngành đường sắt mới “lộ” ra nhiều doanh nghiệp kinh doanh yếu kém.

 • Đồng Nai: Đấu giá hơn 82 ha đất tại huyện Long Thành

  Đồng Nai: Đấu giá hơn 82 ha đất tại huyện Long Thành

  (NTD) - Các khu đất đưa ra đấu giá có tổng diện tích 82,2 ha và đều là những khu vực đắc địa, gần đường lớn, thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư.


CHUYÊN ĐỀ