• Cần mỗi nông dân là một chuyên gia chống sâu bệnh

  Cần mỗi nông dân là một chuyên gia chống sâu bệnh

  (NTD) - Thời tiết biến đổi bất thường, nắng nóng, thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn mưa trái vụ, sương mù xuất hiện vào sáng sớm, đúng thời điểm các loại cây trồng đang ra hoa, làm ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn của cây. Thời tiết bất thường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho một số sâu bệnh phát triển mạnh và có nguy cơ trở thành dịch nếu bà con mình không phòng trừ một cách kịp thời.

 • Mưa nắng thất thường, đề phòng dịch bệnh hại cây trồng

  Mưa nắng thất thường, đề phòng dịch bệnh hại cây trồng

  (NTD) - Dù đã dự đoán năm nào nhuần 2 tháng, cây trồng sẽ khó khăn, nhưng người trồng cũng khá bất ngờ với thời tiết thất thường. Mưa ngay mùa xuân và mấy ngày gần đây nắng nóng bất thường. Mưa, nắng không theo mùa khiến cho hàng loạt cây trồng có nguy cơ mất mùa.

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ĐTM của FLC Hạ Long

  Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ĐTM của FLC Hạ Long

  (NTD) - Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án sân golf FLC Hạ Long.

 • Kỳ vọng cổ phiếu ngành phân bón 2017

  Kỳ vọng cổ phiếu ngành phân bón 2017

  (NTD) - Ngành phân bón vừa trải qua một năm 2016 không thuận lợi. Tình trạng hạn hán ở ĐBSCL cùng với áp lực cạnh tranh từ phân bón nhập khẩu đã khiến cho kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành giảm từ 15-37%, giá cổ phiếu giảm từ 10-30% chạm đáy trong vòng 5-6 năm qua.

 • Tiền sử dụng đất không minh bạch, doanh nghiệp địa ốc gặp khó khăn

  Tiền sử dụng đất không minh bạch, doanh nghiệp địa ốc gặp khó khăn

  (NTD) - Hiện nay, quy trình xác định tiền sử dụng đất phải nộp của doanh nghiệp phải thực hiện qua hai sở: Sở Tài nguyên Môi trường xác định phương án giá đất và Sở Tài chính thẩm định giá đất. Điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp muốn đóng tiền sử dụng đất để triển khai dự án.

 • Cuối tuần, vàng tiếp tục giảm giá

  Cuối tuần, vàng tiếp tục giảm giá

  (NTD) - Hôm nay 22/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm giá nhẹ sau 4 phiên giảm giá liên tiếp. Hiện tại, vàng SJC đạt ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng.

 • Tránh tranh chấp xây dựng, doanh nghiệp cần chu đáo khi soạn thảo hợp đồng

  Tránh tranh chấp xây dựng, doanh nghiệp cần chu đáo khi soạn thảo hợp đồng

  (NTD) - Ngày 21/4, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam đã phối hợp với Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức hội thảo “Tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng”.

 • 10 khu chợ thực phẩm tươi nổi tiếng nhất thế giới

  10 khu chợ thực phẩm tươi nổi tiếng nhất thế giới

  (NTD) - Chợ xanh, chợ của nông dân, chợ thực phẩm tươi… bất kể bạn gọi chúng bằng tên gì đi nữa thì 10 khu chợ sau cũng sẽ khiến cho những Walmart, Tesco hay các chuỗi siêu thị khác chẳng khác nào “những tên tội phạm” chống lại ẩm thực!

 • Điểm đen thị trường tuần qua

  Điểm đen thị trường tuần qua

  (NTD) - Tuần qua, Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra 448 vụ chuyên ngành và liên ngành, xử lý 96 vụ, thu 1.361.472.000 đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu, đồng thời tiêu hủy hàng hóa trị giá 305.891.000 đồng.

 • The Western Capital “cầm đèn chạy trước ô tô”?

  The Western Capital “cầm đèn chạy trước ô tô”?

  (NTD) - Chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý, dự án The Western Capital vẫn được rao bán rầm rộ. Tuy nhiên chủ đầu tư lại khẳng định làm đúng và hoàn toàn không có việc dự án được rao bán khi chưa đủ điều kiện theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, đó là cách trả lời đầy rủi ro cho người tiêu dùng.

 • Bất động sản Bình Dương đang “hụt hơi”

  Bất động sản Bình Dương đang “hụt hơi”

  (NTD) - Sự kiện Bình Dương “dời đô” về trung tâm hành chính vào năm 2016 đã khiến thị trường bất động sản nơi đây “nóng hổi”. Tuy nhiên, cơn sốt nhanh chóng qua đi, các đại gia hốt bạc nhờ cơn sốt đã rút quân, để lại một thị trường “hoang vắng”…

 • Giải Jackpot hơn 18 tỷ vẫn không có chủ nhân

  Giải Jackpot hơn 18 tỷ vẫn không có chủ nhân

  (NTD) - Tối 21/4, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tổ chức kỳ quay số mở thưởng lần thứ 118, tuy nhiên, tại lần quay này vẫn không có người may mắn trúng giải.

 • HOSE đón nhận hàng khủng Petrolimex chào sàn

  HOSE đón nhận hàng khủng Petrolimex chào sàn

  (NTD) - Hệ thống xăng dầu của Petrolimex đang được người tiêu dùng tín nhiệm. Số cửa hàng của Petrolimex chỉ chiếm 37% nhưng thị phần phân phối xăng dầu lại chiếm hơn 50%. Cổ phiếu Petrolimex sẽ là “hàng nóng” trong ngày chào sàn 21/4 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

 • Gửi tiền ở Ngân hàng Nam Á có thể nhận giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng

  Gửi tiền ở Ngân hàng Nam Á có thể nhận giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng

  (NTD) - Tất cả khách hàng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) sẽ có cơ hội nhận ngay hàng ngàn thẻ cào may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 6 tỷ đồng từ chương trình khuyến mãi “25 năm - Đồng hành cùng bạn”.

 • Xăng dầu tăng thêm 350 đồng mỗi lít

  Xăng dầu tăng thêm 350 đồng mỗi lít

  (NTD) - Từ 15h ngày 20/4, các mặt hàng xăng, dầu đều tăng thêm 350 đồng một lít.


CHUYÊN ĐỀ