thi truong - Các bài viết về thi truong, tin tức thi truong

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thi truong. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thi truong và chia sẻ thông tin thi truong trên Nguoitieudung.com.vn

 • Xuất khẩu cá tra sang Mỹ gặp khó

  Xuất khẩu cá tra sang Mỹ gặp khó

  (NTD) - 8 tháng đầu năm, thị trường xuất khẩu cá tra chính của Việt Nam là Mỹ giảm tới 41,5% so với cùng kỳ 2018.

 • Ghế massage Fujikima: Những lợi ích đối với sức khỏe

  Ghế massage Fujikima: Những lợi ích đối với sức khỏe

  (NTD) - Một thương hiệu thiết bị chăm sóc sức khỏe uy tín tại Việt Nam, Fujikima luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến để cống hiến những sản phẩm thiết bị massage đáng tin cậy, đáp ứng kịp thời xu thế phát triển của thị trường và nhu cầu nâng cao chất lượng hưởng thụ cuộc sống, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người Việt.

 • Mở đợt kiểm tra việc kinh doanh đường cát cuối năm

  Mở đợt kiểm tra việc kinh doanh đường cát cuối năm

  (NTD) - Theo Bộ Công thương, thời gian qua, tình trạng buôn lậu đường cát qua biên giới, nhất là tại một số tỉnh khu vực Tây Nam bộ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

 • Asanzo họp báo công bố các kết luận thanh tra và hoạt động trở lại

  Asanzo họp báo công bố các kết luận thanh tra và hoạt động trở lại

  (NTD) – Tại buổi họp báo, ông Phạm Văn Tam , Chủ tịch Tập đoàn Asanzo cho rằng, doanh nghiệp (DN) của mình đã được "minh oan" và sẽ quay lại hoạt động từ ngày 17/9/2019..

 • Thị trường laptop Việt có bão hòa?

  Thị trường laptop Việt có bão hòa?

  (NTD) - Tính từ năm 2012 đến nay, thị trường máy vi tính xách tay (laptop) Việt Nam không có nhiều biến động, thậm chí còn có nhận định rằng đang có dấu hiệu bão hòa. Tuy nhiên, nhìn vào những con số bán hàng của các trung tâm bán lẻ như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, Phong Vũ... có thể thấy thị trường này vẫn âm thầm tăng trưởng.

 • Ngân hàng Bản Việt lên sàn

  Ngân hàng Bản Việt lên sàn

  (NTD) - 317,1 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bản Việt sẽ niêm yết trên thị trường UPCoM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

 • Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Quân đội bắt đầu tiến hành tẩy độc

  Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Quân đội bắt đầu tiến hành tẩy độc

  (NTD) - Những thông tin chính: Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Quân đội bắt đầu tiến hành tẩy độc; Doanh số ôtô tại Việt Nam giảm 19% trong tháng 8/2019; Màn ra mắt iPhone 11 của Apple đạt 2 triệu người xem; Thu giữ hơn 5.000 hộp sữa bột Omega 369 Q10 ALASKA không đạt chuẩn tại Đắk Nông; Bắt giữ tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

 • Thị trường khí Việt Nam cũng có rất nhiều những rủi ro, thách thức lớn với các nhà đầu tư

  Thị trường khí Việt Nam cũng có rất nhiều những rủi ro, thách thức lớn với các nhà đầu tư

  (NTD) - Nhằm thúc đẩy ngành khí phát triển ổn định, bền vững thông qua các giải pháp tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, giúp các doanh nghiệp (DN) kinh doanh khí nâng cao hiệu quả sản xuất, hạn chế tối đa các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương phối hợp cùng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh (BCSI) tổ chức hội thảo với chủ để: “Tiềm năng phát triển thị trường khí tại Việt Nam” (Hội thảo).

 • Thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu Trung Quốc

  Thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu Trung Quốc

  (NTD) - Mới đây, Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông-châu Phi

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông-châu Phi

  (NTD) - Chiều 10/9/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông-châu Phi.

 • Thu giữ hơn 26.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh

  Thu giữ hơn 26.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh

  (NTD) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh đã khám xét và thu giữ một kho hàng chứa 26.438 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu.

 • Lạng Sơn: Thu giữ trên 1.600 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu

  Lạng Sơn: Thu giữ trên 1.600 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu

  (NTD) - Vừa qua, Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Trạm KSLH Dốc Quýt phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 7 tiến hành kiểm tra kho hàng tại số 146 đường Hoàng Văn Thụ, khu Lò Rèn, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

 • Bánh trung thu - nỗi lo về chất lượng, giá cả

  Bánh trung thu - nỗi lo về chất lượng, giá cả

  (NTD) - Còn nửa tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng các gian hàng trưng bày sản phẩm và các thương hiệu bán hàng online đã trở nên nhộn nhịp, các phương tiện truyền thông cũng bắt đầu đưa tin, quảng cáo. Tuy nhiên, so với các năm trước, thị trường bánh trung thu năm nay không sôi động bằng các năm rồi. Điển hình như tại TP. Cần Thơ, các quầy hàng bán bánh trung thu chỉ bằng 1/3.

 • Trầm lắng thị trường bánh trung thu tại TP. Cần thơ

  Trầm lắng thị trường bánh trung thu tại TP. Cần thơ

  (NTD) - Chị Nguyễn Thị Hoài Thương, chủ một ki ốt bán bánh trung thu trên đường Hai Bà Trưng (cạnh bến Ninh Kiều) TP. Cần Thơ lo lắng kể: “Trung thu năm trước tuyến đường này có trên 50 ki ốt bán bánh và lồng đèn trung thu. Năm nay số lượng ki ốt tại đây chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng vẫn bán không được. Giá thuê mặt bằng trong vòng 30 ngày là 10 triệu đồng, cùng với chi phí điện nước, ăn uống, sinh hoạt, năm nay vừa tốn công vừa lỗ nặng rồi. Năm sau sẽ giải nghệ luôn”.

 • Xe máy điện: Hướng đi mới của thị trường xe máy Việt và thế giới?

  Xe máy điện: Hướng đi mới của thị trường xe máy Việt và thế giới?

  (NTD) - Không phải đến khi những báo cáo về khí thải tác động môi trường từ động cơ khí đốt của xe máy xăng được đưa ra, con người mới nghĩ về việc dùng xe máy điện thay thế. Tuy nhiên, vì ra đời sau, không có điều kiện tiện lợi như xe máy chạy xăng nên xe máy điện phần nào lép vế và chưa tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường...
CHUYÊN ĐỀ