thi truong - Các bài viết về thi truong, tin tức thi truong

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thi truong. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thi truong và chia sẻ thông tin thi truong trên Nguoitieudung.com.vn

 • Bắt giữ hơn 10 tấn đường lậu chuẩn bị tung ra thị trường

  Bắt giữ hơn 10 tấn đường lậu chuẩn bị tung ra thị trường

  (NTD) - Lô hàng có nguồn gốc bất hợp pháp đang được nhân viên thuộc Chi nhánh Công ty TNHH MTV BTFOOD (1089/29/7 đường tỉnh lộ 43, KP.2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM) đóng gói để tung ra thị trường.

 • Bất động sản liền kề TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt

  Bất động sản liền kề TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt

  (NTD) - Nhiều tháng nay, thị trường bất động sản TP.HCM khá ảm đạm, giới đầu tư có xu hướng tháo chạy và đi tìm những cơ hội đầu tư ở vùng ven, như Đức Hòa - Long An. Yếu tố được quan tâm hàng đầu khi đầu tư dự án

 • Thị trường bất động sản TP.HCM 2019: Nguồn cung sụt giảm mạnh

  Thị trường bất động sản TP.HCM 2019: Nguồn cung sụt giảm mạnh

  (NTD) - Ngày 8/1, tại buổi báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM năm 2019 và dự báo năm 2020, DKRA Vietnam đã nhận định thị trường bất động sản năm 2019 không có nhiều dấu hiệu bứt phá và dự báo sẽ tiếp diễn sang năm 2020.

 • Bức tranh bất động sản năm 2019 và dự báo năm 2020

  Bức tranh bất động sản năm 2019 và dự báo năm 2020

  (NTD) - Năm 2019 khép lại với nhiều nốt trầm của thị trường bất động sản, là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng từ chính sách tín dụng và rào cản pháp lý dự án khiến nguồn cung sản phẩm khan hiếm, dự án cấp phép nhỏ giọt... Tuy nhiên, đây là những chính sách nhằm thiết lập thị trường phát triển ổn định, bền vững hơn trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

 • Câu chuyện gạo thơm của “ông Cua trong ao”

  Câu chuyện gạo thơm của “ông Cua trong ao”

  (NTD) - Gặp Anh hùng lao động - kỹ sư Hồ Quang Cua trong một buổi sáng cuối đông nơi đất Sài thành, khi được nhắc đến như một “vua gạo” của Việt Nam, ông chối bai bải và nói vui: “Tôi chỉ là cua trong ao”, rồi cười...

 • Môi giới khó khăn, tự thay đổi để chào đón 2020

  Môi giới khó khăn, tự thay đổi để chào đón 2020

  (NTD) - Năm 2019, thị trường bất động sản chững lại, nhiều đại lý môi giới không có sản phẩm để bán, nhân viên hoặc chuyển nghề hoặc xin qua các công ty khác. Giá bất động sản bị đẩy lên cao khiến cho việc tìm kiếm khách hàng cũng không còn dễ dàng, môi giới không dễ sống với nghề. Báo Người Tiêu Dùng đã có buổi trò chuyện với các CEO về những hướng đi mới cho thị trường bất động sản thời gian tới.

 • HoREA: Bất động sản chỉ khó khăn nhất thời

  HoREA: Bất động sản chỉ khó khăn nhất thời

  (NTD) - Nhận định về thị trường bất động sản năm 2019, ông Lê Hoàng Châu cho rằng thị trường gặp khó trong ngắn hạn và chưa có bong bóng bất động sản. Theo đà này thì năm 2020 sẽ vẫn là khoảng lặng của thị trường bất động sản, thị trường vẫn thiếu hụt dự án, thiếu hụt sản phẩm mới.

 • Trung Quốc: Nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm chăm sóc mèo

  Trung Quốc: Nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm chăm sóc mèo

  (NTD) - Ngày nay, việc mua hanfu (trang phục truyền thống của dân tộc Hán) cho mèo cưng của thế hệ trẻ Trung Quốc ngày càng phổ biến vì số lượng thế hệ millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) thích nuôi mèo ngày càng tăng.

 • Nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH năm 2020

  Nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH năm 2020

  (NTD) - Ngày đầu tiên của năm mới (01/01/2020), Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

 • Giá gas tăng mạnh đầu năm 2020

  Giá gas tăng mạnh đầu năm 2020

  (NTD) - Theo các công ty gas tại TP.HCM, giá gas bán lẻ sẽ tăng thêm 48.000 đồng/bình 12kg từ ngày 1/1/2020. Đây là mức tăng mạnh - hơn 10% - với mức tăng tương đương 4.000 đồng/kg so với mức giá bán vào tháng 12/2019.

 • Giá xăng tăng nhẹ từ 15h chiều hôm nay

  Giá xăng tăng nhẹ từ 15h chiều hôm nay

  (NTD) - Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 15h00 chiều 31/12/2019.

 • Sân bay quốc tế Vân Đồn lần đầu đón chuyến bay từ Nhật Bản

  Sân bay quốc tế Vân Đồn lần đầu đón chuyến bay từ Nhật Bản

  (NTD) - Vào lúc 13 giờ 58 phút ngày 28/12, chuyến bay mang số hiệu A335, tàu bay A321 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines từ Narita (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, ghi dấu mốc đầu tiên của việc kết nối hành trình từ Nhật Bản tới Việt Nam qua sân bay Vân Đồn.

 • Sở Công thương TP.HCM đảm bảo bình ổn hàng hóa Tết Canh Tý

  Sở Công thương TP.HCM đảm bảo bình ổn hàng hóa Tết Canh Tý

  (NTD) - Theo Sở Công Thương TP.HCM, dự báo nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tết tại TP sẽ tăng. Năm nay, TP tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn thị trường theo hướng xã hội hóa, không sử dụng vốn ngân sách.

 • Các thương hiệu bán lẻ cạnh tranh gay gắt giành thị phần tại Việt Nam

  Các thương hiệu bán lẻ cạnh tranh gay gắt giành thị phần tại Việt Nam

  (NTD) - Việt Nam được đánh giá là một trong 30 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới. Chính điều này đã tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các tên tuổi bán lẻ trong và ngoài nước tranh đua giành thị phần tại Việt Nam.

 • Kiến tạo thị trường bất động sản nông nghiệp

  Kiến tạo thị trường bất động sản nông nghiệp

  (NTD) - Ngày 26/12/2019, tại hà Nội, diễn ra hội thảo "Kiến tạo thị trường bất động sản (BĐS) nông nghiệp: thực trạng và kiến nghị chính sách".
CHUYÊN ĐỀ