Thí sinh nhỏ tuổi nhất Thuỷ Tiên ngậm ngùi chia tay chương trình

(NTD) – Hát live dở, thí sinh nhỏ tuổi nhất Thủy Tiên ngậm ngùi chia tay Vietnam Idol 2016 trong tiếc nuối.

Thu Minh cho rằng Bằng Kiều “ác” với Janice Phương

Janice Phuong - Hello (2)
 

Gây ấn tượng từ những vòng đầu tiên bằng chất giọng mạnh mẽ và đầy nội lực, “cô dâu Việt” Janice Phương lập tức “đốt cháy” sân khấu từ những câu hát đầu tiên của bài hát “Hello” của nữ ca sĩ Adele. Không chỉ khiến khán giả phải thổn thức, phần trình diễn của cô gái này còn khiến giám khảo khó tính Bằng Kiều không thốt nên lời bởi “Phần trình diễn của em rất tuyệt vời và anh không có gì để nói nữa. Nhưng anh vẫn muốn em hát tiếng Việt vì nếu hát tiếng Anh không thì sẽ không công bằng cho em ấy.” Anh cũng mong muốn nghe Janice Phương hát một vài câu tiếng Việt. Nữ giám khảo Thu Minh phản đối yêu cầu của nam ca sĩ Bằng Kiều: “Em ấy đang thi đêm nay và chúng ta chỉ nhận xét phần trình diễn này, không ai đánh đố em hát thêm. Hôm nay em đã rất tuyệt vời!”. Thu Minh cũng hài hước cho rằng giám khảo Bằng Kiều không chỉ “khó vượt qua” như đã hứa mà phải gọi là “ác”. C

“My ngơ” đốt cháy sân khấu với “Who’s loving you”

Tra My - Who's loving you (3)
 

Là một trong ít thí sinh sở hữu “chất liệu quý” trong giọng hát như lời nhận xét của ca sĩ Thu Minh, Trá My đã mang đến phần trình diễn đặc sắc, mang đậm chất nghệ sỹ trong ca khúc “Who’s loving you”. Nhận xét về phần trình diễn này, ca sĩ Bằng Kiều: “Hôm nay em rất là máu lửa, anh dành lời khen cho sự toàn tâm toàn ý ngày hôm nay. Anh hi vọng khi em hát bài Việt Nam thì em vẫn sẽ truyền được sự máu lửa như vậy”.Thu Minh nhận xét chị nhìn thấy bước tiến của Trà My và chị thích cái chất riêng của em. Nữ giám khảo dành nhiều lời khen cho sự lựa chọn bài hát và cách xử lý của Trà My. Trong khi đó, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ anh mong muốn Trà My có mặt ở vòng tiếp theo.

Thanh Huyền lột xác thành nữ rocker quyến rũ

Thanh Huyen - Gat di nuoc mat (2)
 

Mong muốn xây dựng một hình ảnh hoàn toàn mới tại Vietnam Idol, Thanh Huyền đã quyết định “mạo hiểm” khi chọn thể hiện một bản hit của Noo Phước Thịnh – “Gạt đi nước mắt” với bản phối và phong cách hoàn toàn mới. Cá tính, mạnh mẽ trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn, Thanh Huyền đã nhận được những lời động viên khích lệ từ ban giám khảo. Với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Em là một thí sinh rất là chắc chắn với khả năng trình diễn và giọng hát tốt. Tuy nhiên, anh cần sự chân thật, gần gũi hơn khi biểu diễn với khán giả.” Anh cũng khuyên nữ thí sinh nên có sự nghiên cứu kĩ hơn về phong cách trình diễn để đến gần hơn với công chúng. Nữ giám khảo Thu Minh khích lệ sự thử nghiệm của Thanh Huyền: “Em đã thoát khỏi sự bó buộc và dám tìm đến cái mới, chị trân trọng sự tìm tòi và khám phá này của em. Tuy nhiên, chị vẫn thấy bài hát này vẫn chưa đã, chưa đủ đất để em thể hiện được mình.” Bằng Kiều: “Theo anh, hát rock không có nghĩa là gào thét, sức nặng của rock phải đến từ bên trong hơn là từ bên ngoài. Giọng  hát của em chưa thực sự phù hợp và bài hát hôm nay làm lộ yếu điểm của em.”

Thảo Nhi lấy lại phong độ với “Mình yêu từ bao giờ”

Thao Nhi - Minh yeu tu bao gio (3)
 

Là một trong những thí sinh được đánh giá là “nguy hiểm” của mùa thi năm nay, Thảo Nhi đã cho thấy sự nỗ lực làm mới bản thân khi trở lại với Vietnam Idol. Thể hiện sự tiến bộ vượt bậc qua từng vòng thi, cô gái đến từ Huế đã không làm ban giám khảo thất vọng khi thể hiện phong độ ổn định với giọng hát mạnh mẽ và cuốn hút trong một sáng tác của Nguyễn Hải Phong – “Mình yêu từ bao giờ”. Giám khảo Bằng Kiều – người đã từ chối cô gái này ở vòng Audition đã bày tỏ anh khá hài lòng với sự tiến bộ của Thảo Nhi: “Em có chất giọng hay, có chất riêng và em hát có tình cảm. Tuy nhiên, giọng em vẫn không thoát, chưa thực sự bung hết sức, khiến anh vẫn thấy khá...tức.”  Đồng quan điểm với giám khảo Bằng Kiều, nữ ca sĩ Thu Minh đã cho rằng, khả năng của Thảo Nhi vẫn có thể làm được nhiều hơn thế. Điều quan trọng là  “Em phải tin vào khả năng của mình, phải mở cửa hơn để cảm nhận bài hát, cảm nhận cuộc sống. Phần trình diễn tốt, sạch, đúng nhưng vẫn quá dễ đoán, nên làm giảm bớt sự lôi cuốn.” Với Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, anh cho rẵng “Thảo Nhi đây chưa gọi là tiến bộ, mà phải gọi là lấy lại phong độ mới đúng.” Anh cũng khuyên Thảo Nhi nên tự tin hơn, nhưng vẫn chia sẻ rằng đầy là một phần trình diễn tốt.

Y Lux khắc khoải với “Niềm yêu khác”

Y Lux - Niem yeu khac (4)
 

Được đích thân ca sĩ Thu Minh thị phạm ngay tại Vòng thử giọng, cô gái dân tộc Bana – Y Lux đã cho thấy sự lột xác khá ấn tượng khi mang đến hình ảnh của một ca gái đang chất chứa những nỗi niềm yêu trong “Niềm yêu khác” (Sáng tác: Vũ Cát Tường). Nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng dạt dào càm xúc, Y Lux đã truyền tải tình cảm đến khán giả bằng chất giọng bản năng đầy nội lực và da diết. Dù vậy, phần trình diễn của cô gái này vẫn chưa gây ấn tượng với giám khảo Nguyễn Quang Dũng bởi “phần sau em lại chưa có đủ sự tinh tế, vẫn chưa biết tiết chế. Em có giọng, có ngoại hình nhưng phải lưu ý cách xử lý bài hát tinh tế hơn”. Với giám khảo Thu Minh, dù đánh giá cao Y Lux là người có chất giọng và làn hơi chắc chắn, tuy nhiên chị mong muốn Y Lux có sự nghiên cứu kĩ lưỡng hơn đối với ca từ, tạo được điểm nhấn hơn về mặt cảm xúc. Giám khảo Bằng Kiều cũng đồng tình rằng Y Lux có chất giọng tốt, nhưng anh chưa cảm nhận được cảm xúc, sự da diết trong phần trình diễn.

Thuỷ Tiên trẻ trung với “Up to you”

Thuy Tien  (2)
 

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất có mặt tại Vòng Studio, nét tươi mới và hồn nhiên của cô gái 16 tuổi - Thuỷ Tiên đã mang đến một làn gió mới cho cuộc thi năm nay. Sở hữu ngoại hình xinh xắn và gương mặt sáng sân khấu, thế nhưng chính chất giọng nội lực và cách xử lý bài hát mới lạ đã giúp Thuỷ Tiên lôi cuốn khán giả khi thể hiện sáng tác của Khắc Hưng - “Up to you”. Với Thu Minh: “Khi em bước ra thì từ vóc dáng đến thần thái đã đủ cuốn hút mọi người, nhưng chị lại tiếc vì em vẫn run quá, phần nhịp phách chưa đủ phiêu và vẫn còn chênh phô.” Giám khảo Nguyễn Quang Dũng: “Cách xử lý của em vẫn chưa thực sự kết nối với bài hát.” Anh cũng khuyên Thuỷ Tiên nên chọn những bài hát trẻ trung, có tiết tấu và phù hợp với độ tuổi. Với số phiếu bình chọn thấp nhất, Thủy Tiên đã phải nói lời chia tay với chương trình.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.