• Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang cạn dần

  Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang "cạn dần"

  (NTD) - “Chiến tranh lạnh” về kinh tế của ông Trump đã đảo ngược chiều chảy của dòng vốn từ Trung Quốc. Theo số liệu của hãng nghiên cứu kinh tế Rhodium Group, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã giảm gần 90% chỉ trong hai năm qua: chỉ còn 5,4 tỷ USD trong năm 2018 so với đỉnh điểm 46,5 tỷ USD trong năm 2016.

 • Nông dân Hoa Kỳ kiếm tiền từ YouTube nhiều hơn làm nông

  Nông dân Hoa Kỳ kiếm tiền từ YouTube nhiều hơn làm nông

  (NTD) - Dấu hiệu của sự chuyển biến mới bắt đầu khi nông sản Hoa Kỳ gặp khó, không vào thị trường Trung Quốc được do đối đầu thương mại. Hãng Bloomberg nói, giờ đây nông dân lại kiếm được nhiều tiền từ mạng xã hội hơn là làm việc đồng áng.

 • EU đòi hỏi tiêu chuẩn đánh giá tín dụng cao hơn đối với 5 nước

  EU đòi hỏi tiêu chuẩn đánh giá tín dụng cao hơn đối với 5 nước

  (NTD) - Ủy ban châu Âu (EC) kết luận rằng các cơ quan xếp hạng tín dụng của Australia, Singapore, Canada, Brazil và Argentina đã không đáp ứng các đòi hỏi nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu (EU). Vì thế, quyền tiếp cận thị trường tài chính và chứng khoán EU của các nước sẽ bị hạn chế.

 • Chất nhờn từ ốc sên đắt hơn vàng

  Chất nhờn từ ốc sên đắt hơn vàng

  (NTD) - Chất nhờn giàu collagen thu được từ ốc sên được nhiều hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới ưa chuộng có giá đắt hơn vàng. Thị trường tinh chế serum từ chất nhờn của ốc sên có giá trị hơn 300 triệu USD đang giúp nông dân Thái Lan làm giàu. Trong khi ở Việt Nam ốc sên vô số lại bị tránh xa và bỏ ngỏ...

 • Suốt 75 năm WB và IMF dẫn dắt kinh tế thế giới ra sao?

  Suốt 75 năm WB và IMF dẫn dắt kinh tế thế giới ra sao?

  (NTD) - Trong đêm tối mịt mùng của Thế chiến thứ hai, ngày 22/7/1944, Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được chính thức thành lập với sứ mệnh lịch sử: Tái thiết châu Âu kiệt quệ tài chính và sau này là Nhật Bản - quốc gia rơi vào thảm kịch sau khi cùng với phe Trục (Ý và Đức quốc xã) đầu hàng phe Đồng minh do Mỹ dẫn đầu. Suốt 75 năm qua là quá trình cả WB và IMF nỗ lực không mệt mỏi tìm biện pháp chặn đứng các cuộc xung đột kinh tế, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến chiến tranh thảm khốc.

 • Chẻ nhỏ các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  "Chẻ nhỏ" các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  (NTD) - Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi động cuộc điều tra về các đại gia công nghệ vốn đã bị trì hoãn quá lâu. Các tên tuổi lớn như Google, Facebook và Amazon được liệt kê và lọt vào tầm ngắm...

 • Facebook trả 5 tỷ USD để dàn xếp quan ngại về quyền riêng tư

  Facebook trả 5 tỷ USD để dàn xếp quan ngại về quyền riêng tư

  (NTD) - Facebook phải trả 5 tỷ USD tiền phạt để dàn xếp các quan ngại về quyền riêng tư, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC).

 • Mỹ - Trung khởi động lại đàm phán thương mại

  Mỹ - Trung khởi động lại đàm phán thương mại

  (NTD) - Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và vài quan chức cao cấp Hoa Kỳ sẽ bay sang Trung Quốc cuối tuần này trong các cuộc thảo luận cấp cao mới nhất kể từ khi đàm phán thương mại đổ vỡ vào đầu tháng 5/2019. Theo yêu cầu của phía Trung Quốc, cuộc gặp lần này sẽ tổ chức ở Thượng Hải từ ngày 29-31/7/2019.

 • Boris Johnson trở thành tân Thủ tướng Anh

  Boris Johnson trở thành tân Thủ tướng Anh

  (NTD) - Chủ tịch Đảng Bảo thủ Alexander Boris de Pfeffel Johnson trở thành tân Thủ tướng Vương quốc Anh, nhận bàn giao từ người tiền nhiệm cùng Đảng Theresa May.

 • 5 nước có nền công nghệ hàng đầu trên thế giới

  5 nước có nền công nghệ hàng đầu trên thế giới

  (NTD) - Một báo cáo mới đã xác định những nước có kết nối cao nhất, nơi mà sự đổi mới, dịch vụ trực tuyến và lối sống tư duy kỹ thuật số đang thu hút hàng trăm triệu người trên khắp hành tinh. Bài viết sau đây của phóng viên BBC Travel Lindsey Galloway.

 • Chia tay đòi quà phiên bản Audi - Barcelona

  "Chia tay đòi quà" phiên bản Audi - Barcelona

  (NTD) - Hãng Audi vừa ra thông báo sẽ “đòi” lại toàn bộ số xe mà hãng đã tặng cho Lionel Messi và các cầu thủ CLB Barcelona do hai bên đã không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng tài trợ.

 • Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Tiếp tục hay làm lại từ đầu?

  Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Tiếp tục hay làm lại từ đầu?

  (NTD) - Các yêu sách chính của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã không đạt được tiến bộ đáng kể nào kể từ sau cuộc họp G20 ở Osaka, Nhật Bản. Sự chậm chạp này khiến các nhà quan sát nghi ngờ rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ sớm quay lại bàn đàm phán để xóa bỏ các khác biệt ngày càng trầm trọng hơn.

 • Elon Musk muốn biến não người thành “máy tính siêu phàm”

  Elon Musk muốn biến não người thành “máy tính siêu phàm”

  (NTD) - Biến bộ não con người thành một “cỗ máy siêu phàm” sẽ không còn là chuyện trong phim khoa học viễn tưởng. Một công ty do tỷ phú Elon Musk đầu tư hứa hẹn sẽ làm được điều đó vào năm 2020: Chỉ với một phẫu thuật đơn giản, não người sẽ được kết nối với internet thông qua một con chip và từ đây một siêu máy tính ra đời!

 • Đón đầu FED hạ lãi suất - thị trường chứng khoán thế giới ngập sắc xanh

  Đón đầu FED hạ lãi suất - thị trường chứng khoán thế giới ngập sắc xanh

  (NTD) - Tuần rồi, đa số giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán toàn cầu đều khởi sắc trong khi đồng USD giảm mạnh. Các nhà phân tích nói rằng tình trạng xanh đèn như trên là nhờ những tác động tích cực từ các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell: Đã gần như chắc chắn FED sẽ hạ lãi suất trong tháng này.

 • Nữ bộ trưởng Quốc phòng Đức đắc cử Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

  Nữ bộ trưởng Quốc phòng Đức đắc cử Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

  (NTD) - Được sự ủng hộ của hơn một nửa số thành viên của Quốc hội châu Âu, chính khách Ursula von der Leyen đã được bầu làm Chủ tịch ủy ban châu Âu (EC).


CHUYÊN ĐỀ