• Trung Quốc: Nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm chăm sóc mèo

  Trung Quốc: Nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm chăm sóc mèo

  (NTD) - Ngày nay, việc mua hanfu (trang phục truyền thống của dân tộc Hán) cho mèo cưng của thế hệ trẻ Trung Quốc ngày càng phổ biến vì số lượng thế hệ millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) thích nuôi mèo ngày càng tăng.

 • Úc: Hỏa hoạn chưa có hồi kết

  Úc: Hỏa hoạn chưa có hồi kết

  (NTD) - Suốt những tháng cuối năm 2019, Úc đã trải qua thảm họa cháy rừng tàn khốc nhất từng được ghi nhận.

 • Năm 2020 với 10 sự kiện quan trọng đáng chú ý nhất

  Năm 2020 với 10 sự kiện quan trọng đáng chú ý nhất

  (NTD) - Năm 2019 là một năm có nhiều sự kiện quan trọng về chính trị, kinh tế, biến đổi khí hậu..., và năm 2020 cũng không kém phần sôi động. Sẽ có rất nhiều chuyện đáng chú ý diễn ra trong năm mới, may thay hầu như đều là chuyện tích cực.

 • Thế giới hân hoan chào đón năm mới 2020

  Thế giới hân hoan chào đón năm mới 2020

  (NTD) - Dân nhiều nước đốt pháo hoa trước đêm Giao thừa để đón năm mới 2020. Học sinh nhiều quốc gia cũng tổ chức lễ mừng năm mới. Tại những nơi có bắn pháo hoa, nhiều người mang cả gia đình đến vui Xuân. Thế giới đêm Xuân thật thanh bình.

 • Mỹ: Nghi thức Quả cầu Giao thừa hàng năm ở quảng trường Time

  Mỹ: Nghi thức Quả cầu Giao thừa hàng năm ở quảng trường Time

  (NTD) - Khi những giờ khắc cuối cùng của năm 2019 đến, có một triệu người sẽ tập trung tại quảng trường Thời đại (Time) ở New York. Tại những nơi khác, ước tính một tỷ người sẽ bật TV để theo dõi cảnh tượng hàng năm được chào đón trên toàn cầu. Bài viết của phóng viên Larry Bleiberg thuộc BBC Travel.

 • Trung Quốc: Doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng vượt 5,73 ngàn tỷ USD

  Trung Quốc: Doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng vượt 5,73 ngàn tỷ USD

  (NTD) - Doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt 40 ngàn tỷ nhân dân tệ (5,73 ngàn tỷ USD) lần đầu tiên trong năm nay, duy trì vị trí trụ cột trong tăng trưởng kinh tế của đất nước 6 năm liên tiếp, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

 • Thành tựu đối ngoại của Việt Nam năm 2019

  Thành tựu đối ngoại của Việt Nam năm 2019

  (NTD) - Ngày 7/6/2019, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu cho 5 ghế Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ). Vào đêm 4/11 tại Bangkok, nước chủ nhà đã chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 cho Việt Nam. Đây là hai vinh dự lớn trong bối cảnh uy tín của Việt Nam ngày càng tăng cao trên chính trường thế giới.

 • Thế giới biến động trong năm 2019 qua 10 ảnh thời sự ấn tượng

  Thế giới biến động trong năm 2019 qua 10 ảnh thời sự ấn tượng

  (NTD) - Một series 10 bức ảnh xuất sắc của năm 2019 từ các hãng tin tức trên thế giới. Điều đặc biệt là ảnh chụp rất nét, bố cục bậc thầy, đặc tả được nội dung muốn thể hiện.

 • Ba phụ nữ Việt Nam tài năng được quốc tế vinh danh năm 2019

  Ba phụ nữ Việt Nam tài năng được quốc tế vinh danh năm 2019

  (NTD) - BBC News chọn hai người Việt Nam Nguyễn Thị Vân và Trang Nguyễn vào danh sách 100 phụ nữ “có ảnh hưởng nhất thế giới”. Còn giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh từ đại học University College London (UCL) đã có vinh dự trình bày bài giảng và nhận huy chương Rosalind Franklin 2019 của Royal Society ở London. Đây là vinh dự không chỉ cho riêng cá nhân ba người phụ nữ, mà còn cho cả Việt Nam và thế giới.

 • Những người tài năng đoạt giải Nobel danh giá năm 2019

  Những người tài năng đoạt giải Nobel danh giá năm 2019

  (NTD) - Hàng năm, cứ vào tuần thứ hai của tháng 10, tại các buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Stockholm (Thụy Điển), Viện Karolinska lần lượt công bố giải Nobel Y Sinh, Vật lý, Hóa học, Văn học (năm nay trao 2 giải), Kinh tế theo di chúc của Alfred Nobel năm 1895. Riêng giải Nobel Hòa bình, được một Ủy ban đặc biệt ở Na Uy công bố. Mỗi giải có số tiền thưởng lên đến 9 triệu kronor Thụy Điển (910.000 USD). Nếu có đông người đoạt cùng một giải, số tiền này sẽ được chia đều ra.

 • Tổng hợp 10 sự kiện thế giới năm 2019 trong các lĩnh vực

  Tổng hợp 10 sự kiện thế giới năm 2019 trong các lĩnh vực

  (NTD) - Năm 2019 khép lại trong niềm hy vọng về sự ổn định chính trị, kinh tế toàn cầu tăng trưởng trên mức bình quân 6,5% so với tổng thể. Các bộ phim bom tấn, những bản nhạc và ca sĩ khẳng định được ánh hào quang cuốn hút những fans nghiêm chỉnh, có tâm huyết với sự nghiệp văn hóa nghệ thuật. Tất cả những thành tựu này sẽ làm nền tảng cho sự vươn lên mạnh mẽ vào năm 2020 trong các lĩnh vực.

 • Ngày Boxing Day buồn của be Group và tương lai startup Việt

  Ngày Boxing Day buồn của be Group và tương lai startup Việt

  (NTD) - Hôm 26/12 là ngày tặng quà Boxing Day, nhưng nhân viên của be Group không nhận được phần quà nào từ công ty, thay vào đó là các quyết định nghỉ việc. Tình trạng ảm đạm của be trong hai tháng qua là báo hiệu không tốt cho tương lai của các startup công nghệ Việt trong năm mới 2020?

 • Ukraine: Kích cầu du lịch bằng cây thông Noel ở “thị trấn ma” Pripyat, Chernobyl

  Ukraine: Kích cầu du lịch bằng cây thông Noel ở “thị trấn ma” Pripyat, Chernobyl

  (NTD) - Kể từ thảm họa Chernobyl năm 1986, lần đầu tiên một cây thông Noel được đưa đến quảng trường trung tâm của "thị trấn ma" Pripyat - kênh ZIK TV của Ukraine đưa tin.

 • Mỹ: Bloomberg thừa nhận chiến dịch tranh cử của ông vô tìnhdùng lao động tù nhân

  Mỹ: Bloomberg thừa nhận chiến dịch tranh cử của ông "vô tình"dùng lao động tù nhân

  (NTD) - Ông Michael Bloomberg là một trong 15 ứng viên của đảng Dân chủ đang trong cuộc đua trở thành ứng viên của đảng này ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020. Ông vừa lên tiếng thừa nhận chiến dịch tranh cử của ông "vô tình" sử dụng lao động là tù nhân để thay mặt ông gọi điện đến cử tri.

 • “Giáng Sinh Năm Ngoái” rất nhàm chán, nhưng...

  “Giáng Sinh Năm Ngoái” rất nhàm chán, nhưng...

  (NTD) - Theo Nicholas Barber – phóng viên thuộc BBC Culture, phim mới “Giáng Sinh Năm Ngoái"vừa ngọt vừa chua một cách gớm chết" và không tôn vinh ca sỹ kiêm nhạc sỹ George Michael như mong muốn.


CHUYÊN ĐỀ