• Hội nghị G-7 tại Pháp: ÔngTrump sẽ mời ông Putin dự G-8 2020 tại Mỹ

  Hội nghị G-7 tại Pháp: ÔngTrump sẽ mời ông Putin dự G-8 2020 tại Mỹ

  (NTD) - Ngày 25/8, sau khi khai mạc Hội ghị Thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển (G-7) lần thứ 45 tại thành phố nghỉ dưỡng Biarritz, miền Tây - Nam nước Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể tham dự Hội nghị G-8 tổ chức tại Mỹ năm 2020.

 • Brazil đưa quân đội tới dập lửa cháy rừng Amazon rất nghiêm trọng

  Brazil đưa quân đội tới dập lửa cháy rừng Amazon rất nghiêm trọng

  (NTD) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa ban hành sắc lệnh cho phép triển khai binh lính trong các khu bản địa, khu bảo tồn thiên nhiên và khu vực biên giới. Cháy rừng Amazon nghiêm trọng tới nỗi nhiều lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) phải gây sức ép buộc Tổng thống Brazil điều hàng ngàn lính nhanh chóng tới dập lửa. (Ảnh: BBC News)

 • Luật pháp Mỹ quy định về việc bỏ quên trẻ em trong xe hơi

  Luật pháp Mỹ quy định về việc bỏ quên trẻ em trong xe hơi

  (NTD) - Payton, 17 tháng tuổi, là con gái rượu của Reggie McKinnon ở Florida. Vào tháng 3/2010, anh đã đưa Payton đến bác sĩ để khám tai, sau đó lái xe về chỗ làm nhưng quên không đưa con đến nhà trẻ nên bé chết (Ảnh: OTHER)

 • Lượng du khách Việt Nam tới Nhật Bản tăng 21,8%

  Lượng du khách Việt Nam tới Nhật Bản tăng 21,8%

  (NTD) - Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) vừa công bố số liệu về lượng du khách nước ngoài tới Nhật Bản trong tháng 7/2019, trong đó lượng du khách Việt Nam tăng 21,8%, đạt 40.800 lượt người.

 • Người tôn phụng hồn cốt Sơn Nam...

  Người tôn phụng hồn cốt Sơn Nam...

  (NTD) - Ngày 13/8/2008, nhà văn Sơn Nam “dừng bước giang hồ” sau 83 năm rong ruổi trên cõi thế, để lại cả một gia tài văn học đồ sộ và giá trị... Nhưng những giá trị tinh thần ấy có thể sẽ dần mai một theo thời gian nếu như không có những người con hiếu đễ đã tôn lập Nhà lưu niệm Sơn Nam cũng như chăm chút nơi ông yên nghỉ luôn được “mồ yên, mả đẹp”...

 • Ford “trầy vi, tróc vẩy” tại thị trường Trung Quốc?

  Ford “trầy vi, tróc vẩy” tại thị trường Trung Quốc?

  (NTD) - Ford phải cạnh tranh cùng các hãng xe hơi Nhật Bản, Nga và châu Âu trên thị trường xe “mênh mông” của Trung Quốc. Hãng xe của Mỹ phải “trầy trật” để mọi chuyện hoạt động suôn sẻ và có chỗ đứng trên thị trường xe khổng lồ nhất của thế giới.

 • Chạy đua sản xuất năng lượng mặt trời

  Chạy đua sản xuất năng lượng mặt trời

  (NTD) - Nếu như trước chỉ được xem là nguồn dự phòng, thì giờ đây năng lượng mặt trời đang dần trở thành nguồn năng lượng chủ lực và bền vững. Những lợi thế về nhân công, diện tích rộng lớn, tấm pin rẻ... đã giúp Ấn Độ vươn lên trở thành quốc gia sản xuất năng lượng mặt trời rẻ nhất thế giới. Nhưng Trung Quốc vẫn là nước đi đầu, hưởng lợi nhiều nhất và dẫn dắt cuộc chạy đua năng lượng sạch.

 • Vũ điệu Tango của đồng CNY, USD, EUR, vàng, dầu mỏ và cổ phiếu

  Vũ điệu Tango của đồng CNY, USD, EUR, vàng, dầu mỏ và cổ phiếu

  (NTD) - Đồng nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua. Theo Edward Moya - chiến lược gia chuyên phân tích thị trường, đồng CNY sẽ “còn mất giá thêm 5% nữa vào cuối năm 2019”. Riêng USD và EUR, khi tăng khi giảm trong bối cảnh dầu mỏ và vàng thế giới tăng.

 • Năng lượng gió sẽ chiếm lĩnh các nguồn năng lượng khác ở Mỹ và châu Âu

  Năng lượng gió sẽ chiếm lĩnh các nguồn năng lượng khác ở Mỹ và châu Âu

  (NTD) - Nguồn năng lượng từ gió tại Mỹ và các nước châu Âu đang có xu hướng phát triển khi mà việc xây dựng và vận hành các trang trại gió đã trở nên rẻ hơn so với các nguồn năng lượng nguyên liệu khác.

 • Nga phát minh vệ tinh có khả năng tàng hình

  Nga phát minh vệ tinh có khả năng tàng hình

  (NTD) - Tập đoàn Vũ trụ Roscosmos của Nga vừa phát minh ra phương pháp giúp cho các vệ tinh của nước này có thể tàng hình khi hoạt động trong không gian.

 • Hiểm họa ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc và các dịch bệnh nguy hiểm khác

  Hiểm họa ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc và các dịch bệnh nguy hiểm khác

  (NTD) - Các nhà nghiên cứu Vương quốc Anh và Thái Lan cho biết, ký sinh trùng sốt rét kháng các loại thuốc chủ chốt đã lây lan nhanh chóng ở Đông Nam Á. Ba thách thức (trong đó có sốt rét) cho ngành y tế toàn cầu từ năm 2017 đến nay và tương lai là gì? Bài viết sau đây của James Gallagher - phóng viên khoa học, sức khỏe và Bryan Lufkin của BBC News sẽ làm rõ một số vấn đề.

 • Ba tay đua sừng sỏ trên đường đua 5G

  Ba tay đua sừng sỏ trên đường đua 5G

  (NTD) - Apple, Huawei và Samsung đang ráo riết khởi động cuộc đua 5G khi các tranh chấp thương mại đang bùng nổ khắp nơi.

 • Nữ văn sĩ Toni Morrison qua đời ở tuổi 88

  Nữ văn sĩ Toni Morrison qua đời ở tuổi 88

  (NTD) - Gia đình bà Toni Morrison thông báo nữ văn sĩ đã trút hơi thở cuối cùng hôm 5/8 tại Trung tâm Y tế Montefiore ở thành phố New York sau một thời gian khá dài lâm bệnh, thọ 88 tuổi.

 • Châu Âu bỏ hiệp định điều phối vàng, thị trường vàng biến động?

  Châu Âu bỏ hiệp định điều phối vàng, thị trường vàng biến động?

  (NTD) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cuối tháng 7 cho biết các ngân hàng trung ương của lục địa này đã từ bỏ hiệp định về điều phối hoạt động bán vàng (ACGS) vốn kéo dài đã 20 năm qua.

 • Nguồn gốc Hot dog, món ăn đặc sắc thể hiện văn hóa ẩm thực Mỹ

  Nguồn gốc Hot dog, món ăn đặc sắc thể hiện văn hóa ẩm thực Mỹ

  (NTD) - Món Hot dog (bánh mì kẹp xúc xích) giản dị thường được ăn ở sân vận động và ngoài trời, bắt nguồn từ bãi biển. Ngày nay, xúc xích kẹp trong bánh mì được bán ở mọi trận đấu bóng chày, được nướng khi ăn ngoài trời và có mặt tại nhiều cửa hàng tiện ích ven đường từ Carolinas đến California, trở thành biểu tượng văn hóa Mỹ. Bài viết sau đây của Julia Hammond thuộc BBC Travel.


CHUYÊN ĐỀ