• Ông chủ Zuckerberg có thành công khi tung ra đồng tiền ảo Libra?

  Ông chủ Zuckerberg có thành công khi tung ra đồng tiền ảo Libra?

  (NTD) - Facebook sẽ ra mắt một loại tiền ảo có tên gọi là Libra. Đây là nỗ lực mới để mở rộng hoạt động của Facebook ra khỏi biên giới mạng xã hội, chuyển sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu.

 • Sợ tin giả, nhưng lại không muốn trả tiền cho tin thật: Vì đâu?

  Sợ tin giả, nhưng lại không muốn trả tiền cho tin thật: Vì đâu?

  (NTD) - Tin tốt cho ngành truyền thông là nhiều độc giả lo lắng về nạn thông tin sai lệch đang chuyển sang các nguồn tin uy tín hơn. Nhưng tin xấu là họ dường như không còn xu hướng muốn trả tiền cho các cơ quan truyền thông đáng tin cậy. Tại sao và vì đâu?

 • Trung Quốc tìm đâu vũ khí mới hữu hiệu trong chiến tranh thương mại?

  Trung Quốc tìm đâu vũ khí mới hữu hiệu trong chiến tranh thương mại?

  (NTD) - Sau khi hai bên bắt đầu đánh mức thuế 25% vào hàng nhập của nhau từ 1/6, các chuyên gia dự đoán Trung Quốc không có thứ vũ khí hữu hiệu nào để chống đỡ các cuộc tấn công của Mỹ, kể cả con bài “đất hiếm”. Dự trữ ngoại hối 3.100 tỷ USD có thể được sử dụng nhưng sẽ không đủ để chính quyền Trung Quốc hỗ trợ nền kinh tế khi khủng hoảng xảy ra.

 • Facebook sẽ gặp nạn ở Ireland?

  Facebook sẽ gặp nạn ở Ireland?

  (NTD) - Tuần rồi, Ủy ban bảo vệ dữ liệu (DPC) của Ireland cho biết họ đã tiến hành 19 cuộc điều tra theo luật định, 11 trong số đó tập trung vào Facebook, WhatsApp và Instagram.

 • Hạ viện thông qua Dự luật “Dreamers”, người nhập cư vui mừng

  Hạ viện thông qua Dự luật “Dreamers”, người nhập cư vui mừng

  (NTD) - Ngày 5/6 (giờ Hà Nội), Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát, đã thông qua Dự luật bảo vệ thế hệ nhập cư “Dreamers” giúp mở đường cho việc cấp quốc tịch cho hàng trăm ngàn người nhập cư bất hợp pháp vào nước này khi còn nhỏ, trong đó có rất nhiều người Việt hiện đang sinh sống tại Mỹ.

 • Tổng thống Donald Trump thăm Anh mang theo những gì?

  Tổng thống Donald Trump thăm Anh mang theo những gì?

  (NTD) - Chiến dịch an ninh trị giá hàng triệu USD đã được triển khai từ trước thời điểm Tổng thống Donald Trump có chuyến thăm cấp nhà nước tới vương quốc Anh trong ba ngày từ 3/6 – 5/6, theo lời mời của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

 • Đối thủ của Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp?

  Đối thủ của Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp?

  (NTD) – Cả Huawei lẫn Apple đều đang gặp khó khi bị kẹt giữa cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, nhiều người đã cho rằng Samsung sẽ là người hưởng lợi. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác thì Samsung không chỉ hưởng lợi mà còn phải đối mặt với nhiều sức ép cạnh tranh hơn nữa. Chính thời điểm này, cơ hội cho các hãng Trung Quốc đang lăm le tiến vào thị trường cao cấp như Oppo, Xiaomi hay OnePlus xuất hiện.

 • Cannes 2019: Bước đột phá của điện ảnh châu Á

  Cannes 2019: Bước đột phá của điện ảnh châu Á

  (NTD) - Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 72 ghi dấu một bước đột phá lớn cho nền điện ảnh Hàn Quốc khi tựa phim “Parasite” của đạo diễn Bong Joon-ho xuất sắc giành giải Cành cọ Vàng danh giá. Trong khi đó, điện ảnh Hollywood khốn đốn vì đoàn phim của Quentin Tarantino ra về tay trắng.

 • Huawei không thể thiếu ARM!

  Huawei không thể thiếu ARM!

  (NTD) - Trong làng smartphone, ARM chưa phải là kẻ “có số má”, nhưng nhỏ mà lại có võ. Không còn hợp tác với ARM, giới phân tích chuyên về công nghệ nhận định mảng smartphone của Huawei coi như hết đường phát triển.

 • Guồng quay làm việc không ngưng nghỉ của những kỹ sư Trung Quốc

  Guồng quay làm việc không ngưng nghỉ của những kỹ sư Trung Quốc

  (NTD) - Wang Shichang - một kỹ sư công nghệ người Trung Quốc 28 tuổi đang làm việc 12 giờ/ngày, 6 ngày/tuần. Wang bận rộn và mệt mỏi đến nỗi không thể dành thời gian cho người vợ mới cưới của mình.

 • Người trẻ Hàn Quốc và nỗi sợ hẹn hò

  Người trẻ Hàn Quốc và nỗi sợ hẹn hò

  (NTD) - Thống kê vào năm 2018 của Viện Sức khỏe và Vấn đề Hàn Quốc cho thấy phần đông người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-44 đang độc thân và khoảng 50% trong số họ thừa nhận chủ động tránh né việc hẹn hò.

 • Cựu tiền đạo cánh nổi tiếng của Arsenal Reyes mất ở tuổi 35

  Cựu tiền đạo cánh nổi tiếng của Arsenal Reyes mất ở tuổi 35

  (NTD) - Cựu tiền đạo của đội Arsenal Jose Antonio Reyes vừa qua đời do tai nạn giao thông.

 • Thủ tướng Mahathir: Malaysia sẽ sử dụng tối đa công nghệ Huawei

  Thủ tướng Mahathir: Malaysia sẽ sử dụng tối đa công nghệ Huawei

  (NTD) - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad kêu gọi Hoa Kỳ nên nhượng bộ trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc, bao gồm cả mâu thuẫn liên quan đến công ty viễn thông khổng lồ Huawei. Ông cũng cảnh báo rằng việc không đạt được thỏa thuận sẽ có thể dẫn đến xung đột quân sự.

 • Vợ cũ tỷ phú Bezos cam kết hiến hơn 18 tỷ USD cho từ thiện

  Vợ cũ tỷ phú Bezos cam kết hiến hơn 18 tỷ USD cho từ thiện

  (NTD) - MacKenzie Bezos - vợ cũ của ông chủ Amazon Jeff Bezos, hứa sẽ dành một nửa tài sản của mình cho từ thiện. Bà tham gia cùng các tỷ phú như nhà đầu tư Warren Buffett và người sáng lập Microsoft Bill Gates trong Giving Pledge (Cam kết cho đi).

 • Thanh niên Hàn Quốc học vấn cao vẫn đổ xô ra nước ngoài tìm việc

  Thanh niên Hàn Quốc học vấn cao vẫn đổ xô ra nước ngoài tìm việc

  (NTD) - Theo Reuters, vì môi trường cạnh tranh quá khắc nghiệt, nhiều người trẻ tại Hàn Quốc dù có học vấn cao vẫn đổ xô tham gia các chương trình hỗ trợ việc làm do chính phủ tổ chức ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam, để tìm kiếm cơ hội.


CHUYÊN ĐỀ