• Facebook khắc phục được sự cố dịch vụ như thế nào?

  Facebook khắc phục được sự cố dịch vụ như thế nào?

  (NTD) - Hôm 3/7, ông chủ Mark Zuckerberg tuyên bố đã khắc phục được sự cố dịch vụ gồm lỗi tải và gửi các file trên ứng dụng và nền tảng của họ trên toàn thế giới của Facebook. Ông Zuckerberg thừa nhận quá trình bảo dưỡng định kỳ đã gây nên một vấn đề khiến người dùng gặp khó khăn trong việc đăng tải và gửi ảnh lẫn video.

 • Nguy cơ chiến tranh thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản

  Nguy cơ chiến tranh thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản

  (NTD) - Các tranh cãi về lao động cưỡng bức trong chiến tranh giờ chuyển sang các biện pháp phòng thủ và có thể là đối đầu thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Trận đôi co giữa hai cường quốc kinh tế châu Á sẽ là trận tuyến mới trong cuộc chiến thương mại nếu Hoa Kỳ “không có can thiệp khéo léo”...

 • Trung Quốc mở rộng cửa cho đầu tư nước ngoài

  Trung Quốc mở rộng cửa cho đầu tư nước ngoài

  (NTD) - Sau khi Bắc Kinh và Washington đạt được thỏa thuận đình chiến mậu dịch lần thứ hai, Trung Quốc cho phép mở rộng khả năng đầu tư của các công ty nước ngoài vào Đại lục. Trong các bài bình luận mới đây, một số cơ quan truyền thông Mỹ đánh giá đó là hành động cho thấy Trung Quốc chủ động chìa “cành ô liu” cho Mỹ trong bối cảnh hai bên đã “xích lại gần nhau” sau Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản.

 • Ngành thép Việt Nam: Thuế suất khủng trên 456% hay giá quặng mới đáng lo ngại?!

  Ngành thép Việt Nam: Thuế suất khủng trên 456% hay giá quặng mới đáng lo ngại?!

  (NTD) - Thuế suất mới được Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố vì nghi ngờ thép Hàn Quốc và Đài Loan đội lốt hàng Việt Nam để xuất sang Hoa Kỳ nhằm trốn thuế chống phá giá và thuế chống trợ cấp. Thuế suất khủng này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường thép xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt khoảng 770 triệu USD trong năm ngoái? Trong khi đó, một số chuyên gia nói giá quặng thế giới không ngừng tăng mới là mối nguy!

 • Chip đọc suy nghĩ của con người: Lợi hay hại?

  Chip đọc suy nghĩ của con người: Lợi hay hại?

  (NTD) - Giới nghiên cứu công nghệ thông tin hy vọng rằng khoa học sẽ có bước đột phá vượt bậc để phát minh con chip đọc được những suy nghĩ thầm kín của con người. Loại chip siêu đẳng này có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ y tế, quốc phòng, giáo dục cho tới an ninh và giải trí.

 • Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump đã viết nên trang sử mới khi trở thành tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên phần lãnh thổ Triều Tiên ở khu phi quân sự (DMZ) chiều 30/6. Cuộc gặp vốn chưa từng được biết đến cho đến khi ông Trump viết trên Twitter một ngày trước đó trong lúc đang dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật).

 • Apple tăng sản lượng sản xuất iPhone

  Apple tăng sản lượng sản xuất iPhone

  (NTD) - Sau khi đối thủ của mình là Huawei phải đối mặt với các lệnh cấm, Apple được cho là tận dụng điều này để đẩy mạnh sản xuất trong quý II-2019 nhằm cung ứng hàng ra thị trường với số lượng lớn.

 • Trung Quốc: 5.000 ô tô điện của một startup bị thu hồi vì lỗi pin

  Trung Quốc: 5.000 ô tô điện của một startup bị thu hồi vì lỗi pin

  (NTD) - NIO một thương hiệu startup tại Trung Quốc vừa phải thu hồi 5.000 chiếc ô tô điện của mình vì lỗi nổ pin.

 • San Francisco: Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử

  San Francisco: Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử

  (NTD) - San Francisco là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử cho đến khi tác động của chúng lên sức khỏe được sáng tỏ. Khi luật cấm có hiệu lực, liệu “cái vòng luẩn quẩn” sẽ diễn ra: Giới trẻ nghiện thuốc điếu thật đã bắt đầu cai được khi hút thuốc lá điện tử, lại bất đắc dĩ phải quay về phì phèo điếu thuốc chính cống?

 • Nhật Bản vượt Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư vào Đông Nam Á

  Nhật Bản vượt Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư vào Đông Nam Á

  (NTD) - Nhật Bản đang vượt Trung Quốc về giá trị đầu tư vào thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

 • Xiaomi sẽ vượt mặt Huawei tại thị trường Trung Quốc?

  Xiaomi sẽ vượt mặt Huawei tại thị trường Trung Quốc?

  (NTD) - Xiaomi trong thời gian qua đã nhanh chóng đề ra mục tiêu “nuốt trọn” và chiếm lĩnh thị trường di động Trung Quốc. Tuy nhiên muốn làm được việc này Xiaomi phải vượt qua được Huawei.

 • Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  (NTD) - Một số bức ảnh độc quyền chụp một người nổi danh có thể mang lại rất nhiều tiền, nhưng việc thu nhập ổn định trong ngành săn ảnh (paparazzi) đầy tranh cãi này ngày càng rất khó khăn. Mỗi paparazzi chịu khá nhiều rủi ro dựa trên mức độ may mắn hay nguy hiểm của họ vào ngày hôm đó.

 • Cựu giáo viên hóa học trở thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

  Cựu giáo viên hóa học trở thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

  (NTD) - Buổi sáng 14/6, bà Chung Tuệ Quyên chưa phải là người giàu nhất trong gia đình tỷ phú của mình. Nhưng khi phiên giao dịch chứng khoán cuối ngày kết thúc, theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, bà Chung trở thành nữ tỷ phú giàu nhất ở châu Á với tổng tài sản 10,5 tỷ USD.

 • Thế giới đang hoài nghi tác dụng của vaccine?

  Thế giới đang hoài nghi tác dụng của vaccine?

  (NTD) - Các chuyên gia y tế cảnh bảo rằng sự nghi ngờ của công chúng về vaccine có nghĩa là thế giới đang thụt lùi một bước trong cuộc chiến chống các bệnh truyền nhiễm chết người nhưng có thể ngăn chặn được.

 • Những câu chuyện liên quan đến biểu tượng đồng euro

  Những câu chuyện liên quan đến biểu tượng đồng euro

  (NTD) - Giá trị của những đồng xu euro gửi lại để "boa" tại quán rượu hoặc nhà hàng đã dao động lên xuống trong 17 năm kể từ khi chúng được đưa vào lưu thông, giống như với mọi loại tiền khác. Cái khác ở đồng euro là giá trị cuối cùng của nó luôn không chỉ là vấn đề tiền tệ.


CHUYÊN ĐỀ