Thay đổi biển số, 2 xe tải chở bánh kẹo lậu vẫn bị bắt giữ

(NTD) – Trong quá trình vận chuyển hàng hóa là bánh kẹo không rõ nguồn gốc vào thành phố Hà Nội tiêu thụ, 2 trong số 3 xe tải đã thay đổi biển số nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng, nhưng cuối cùng vẫn bị bắt giữ.

bánh lậu
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa bị bắt giữ. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, rạng sáng ngày 18/12, dưới sự chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng P7 C05 và Cục CSGT tiến hành kiểm tra và bắt giữ 3 xe tải chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng khối lượng khoảng 30 tấn.

Cụ thể, vào lúc 3h sáng, tại Trạm cao tốc Bình Xuyên - Hà Nội, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS 29H 267.52 khi đang lưu thông hướng về thành phố Hà Nội. Tài xế xe tải sau đó khai nhận phần lớn số hàng hóa là bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cùng thời điểm, Tổ kiểm tra tại Trạm cao tốc Lào Cai - Hà Nội cho biết không phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm lưu thông trên đường. Tuy nhiên, theo nguồn tin trinh sát, có xe đang thay biển số nằm ở trạm dừng nghỉ, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ thêm 2 xe tải mang BKS 19C – 119.62 và 21C - 253.47.

Theo ước tính ban đầu, tổng số hàng hóa được vận chuyển trên các phương tiện là khoảng 30 tấn, phần lớn hàng hóa là đồ chơi trẻ em (gồm súng nhựa, búp bê...); các loại bánh, kẹo, táo khô cùng một số mặt hàng tiêu dùng khác đều có nguồn gốc từ nước ngoài.

Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ hay các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Đến thời điểm hiện tại, Đoàn kiểm tra vẫn chưa liên lạc được với chủ lô hàng để tiến hành làm việc.

Lý Trường