thau tom - Các bài viết về thau tom, tin tức thau tom

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thau tom. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thau tom và chia sẻ thông tin thau tom trên Nguoitieudung.com.vn

 • Jollibee thâu tóm chuỗi Coffee Bean & Tea Leaf

  Jollibee thâu tóm chuỗi Coffee Bean & Tea Leaf

  (NTD) - Coffee Bean & Tea Leaf được thành lập từ năm 1963 tại Los Angeles (Mỹ). Hiện thương hiệu này có hơn 1.000 cửa hàng tại 27 quốc gia, trong đó 3/4 số cửa hàng được nhượng quyền. Riêng tại thị trường Việt Nam, Coffee Bean & Tea Leaf hiện có 15 cửa hàng.

 • Vinaconex sau thương vụ thâu tóm ồn ào

  Vinaconex sau thương vụ thâu tóm ồn ào

  (NTD) - Thương vụ thâu tóm Vinaconex rất ồn ào đã đi đến hồi kết nhưng nó có thể mở ra một chương mới đầy biến động khi nhóm cổ đông mới và cũ có quyền lực ngang nhau, không bên nào có quyền quyết định hướng đi cho công ty. Những cuộc “nội chiến” tại Bibica, Vicostone... đã hé lộ tương lai này của Vinaconex.

 • Doanh nghiệp địa ốc mở rộng thâu tóm quỹ đất

  Doanh nghiệp địa ốc mở rộng thâu tóm quỹ đất

  (NTD) - Trong lúc quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn hẹp, các doanh nghiệp bất động sản bắt đầu có những động thái chi mạnh tay để thâu tóm quỹ đất thuộc các tỉnh, thành lân cận.

 • Hậu Grab thâu tóm Uber: Taxi Việt tiếp tục lao đao!

  Hậu Grab thâu tóm Uber: Taxi Việt tiếp tục lao đao!

  (NTD) - Sau khi Grab thâu tóm Uber, ngành taxi Việt không những không khởi sắc mà còn tiếp tục lao đao. Trong khi Vinasun vừa tiếp tục cắt giảm nhân sự, vừa chứng kiến lợi nhuận sụt giảm, thì Mai Linh phải tính đến phương án sáp nhập.

 • Có hay không chiến dịch truyền thông bẩn để “vùi dập” rồi thâu tóm chuỗi Con Cưng?

  Có hay không chiến dịch truyền thông bẩn để “vùi dập” rồi thâu tóm chuỗi Con Cưng?

  (NTD) - Sự cố nhập nhằng về nguồn gốc hàng hóa tại chuỗi cửa hàng Con Cưng là có thật. Hiện Bộ Công thương đã đưa ra kết luận rõ ràng, dập tắt mọi ý kiến và khẳng định vội vàng thiếu căn cứ trước đây. Vậy nên chăng cần tỉnh táo nhìn lại xem, liệu có “chiến dịch truyền thông bẩn” nhằm vùi dập để thâu tóm chuỗi cửa hàng này?

 • Mải mê làm “cá mập”, VinaCapital không ít lần “mắc cạn”

  Mải mê làm “cá mập”, VinaCapital không ít lần “mắc cạn”

  (NTD) - Mải mê làm “cá mập” bằng cách chi tiền tấn thâu tóm doanh nghiệp ở Việt Nam nhưng không phải lúc nào VinaCapital cũng thành công. Trước những lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital không ít lần phải gánh những khoản thua lỗ khủng.

 • Vietcombank từng tỏa sáng nhờ dòng tiền 110.000 tỷ đồng từ thương vụ Sabeco

  Vietcombank từng "tỏa sáng" nhờ dòng tiền 110.000 tỷ đồng từ thương vụ Sabeco

  (NTD) - Cuối năm 2017, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đạt bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh khi tổng tài sản ngân hàng này đạt mốc 1 triệu tỷ đồng. Thế nhưng, thực tế cho thấy Vietcombank sẽ không thể “tỏa sáng” như vậy nếu thiếu đóng góp không nhỏ từ Tổng Công ty Rượu Bia Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

 • Hậu thâu tóm Sabeco: Cả “cá lớn”, “cá bé” đều tuột dốc

  Hậu thâu tóm Sabeco: Cả “cá lớn”, “cá bé” đều tuột dốc

  (NTD) - Thương vụ thâu tóm Sabeco đắt đỏ kỷ lục đã khiến cả “cá lớn”, “cá bé” đều tuột dốc. Tỷ phú Thái chứng kiến vốn hóa thị trường giảm sâu, còn Sabeco lần đầu tiên lên kế hoạch giảm lợi nhuận.

 • Âm thầm thâu tóm HDTC giá cao ngất ngưỡng, CTCP Việt Hân lợi lộc gì?

  Âm thầm thâu tóm HDTC giá cao ngất ngưỡng, CTCP Việt Hân lợi lộc gì?

  (NTD) - Năm 2016, CTCP Việt Hân của đại gia Đinh trường Chinh đã âm thầm chi hơn 1.600 tỷ đồng thâu tóm 70% cổ phần của Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC (100% vốn Nhà nước, thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn - Resco). Theo nhiều nhà đầu tư, đây là cái giá khá đắt đỏ cho 70% cổ phần của HDTC. Song, đại gia Chinh không phải tay mơ khi “vung tiền” bừa bãi như thế, chắc chắn phải có đường ra cho CTCP Việt Hân và những toan tính kinh tế của vị đại gia nứt tiếng đất Bắc.

 • HDBank nhận sáp nhập PG Bank

  HDBank nhận sáp nhập PG Bank

  (NTD) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018, HDBank đã thông qua phương án nhận sáp nhập Ngân hàng PG Bank.

 • Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM ?

  Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM ?

  (NTD) - Phần đất công sản “siêu lớn” trên 32,4 ha có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) "ưu ái" bán cho một công ty tư nhân với giá rẻ mạt, chỉ hơn 419 tỷ đồng. Sự việc rò rỉ từ tố cáo của nhiều cán bộ, nhân viên thuộc công ty Tân Thuận và người dân. Nhóm PV Điều tra Báo Người Tiêu Dùng chính thức lần theo các dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, đi tìm lời giải: “Ai là người đã gây thất thoát tiền Nhà nước lên đến hàng ngàn tỷ đồng ?” và “Nhóm lợi ích đang xâu xé công sản tại TP.HCM như thế nào ?”.

 • Dùng CEO “tuổi trẻ tài cao” cả thập niên không chịu thay: PGBank chờ bị MB thâu tóm

  Dùng CEO “tuổi trẻ tài cao” cả thập niên không chịu thay: PGBank chờ bị MB thâu tóm

  (NTD) - Giữ chức vụ Tổng giám đốc PGBank trong hơn 1 thập kỷ qua nhưng ông Nguyễn Quang Định chỉ mang về những con số lợi nhuận bết bát. Thế nhưng, PGBank không hề có ý định đổi mới “chiếc ghế nóng” và đến bây giờ ngân hàng đang chờ bị MB thâu tóm.

 • Hậu cổ phần hóa: HDTC liên tục “va chạm” thưa kiện trên thị trường địa ốc

  Hậu cổ phần hóa: HDTC liên tục “va chạm” thưa kiện trên thị trường địa ốc

  (NTD) - Kể từ sau thời điểm cổ phần hóa (năm 2016) đến nay, CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC liên tục vướng phải những vụ thưa kiện, tranh chấp dự án với một loạt các doanh nghiệp. Điều này, khiến giới kinh doanh địa ốc tỏ ra ngán ngẫm trước những dự án có sự tham gia của HDTC, bất chấp việc trong quá khứ, doanh nghiệp này từng là cái tên lừng lẫy của thị trường bất động sản.

 • Điện máy Trần Anh sẽ về tay Thế Giới Di Động?

  Điện máy Trần Anh sẽ về tay Thế Giới Di Động?

  (NTD) - Dù chưa có thông tin chính thức, nhưng nhiều khả năng hệ thống điện máy Trần Anh (Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh) sẽ về tay của “ông lớn” Thế Giới Di Động (Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động) trong thời gian tới.

 • Nhà đầu tư nước ngoài xem xét mua lại 100% OceanBank

  Nhà đầu tư nước ngoài xem xét mua lại 100% OceanBank

  (NTD) - Đại diện NHNN cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang trong quá trình xem xét giai đoạn 2 để tiến tới thâu tóm 100% Ngân hàng Đại dương (OceanBank). Nếu thương vụ này thành công thì sẽ có thêm một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
CHUYÊN ĐỀ