Thanh tra toàn diện dự án Royal Park Bắc Ninh

(NTD) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park)

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định số 312/QĐ-UBND về việc thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park) do Công ty TNHH Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh làm chủ đầu tư, tại phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.

unnamed(11)
Toàn cảnh dự án Royal Park bị UBND Bắc Ninh tỉnh thanh tra

Nội dung thanh tra bao gồm: Thanh tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kết quả xây dựng và kinh doanh Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán của dự án; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Ngân sách nhà nước và các quy định khác của pháp luật về kinh doanh đất ở, nhà ở.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định của pháp luật. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai thực hiện dự án đến nay.

Ngoài Công ty TNHH Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh là đối tượng bị thanh tra thì các đơn vị khác như các nhà thầu, đơn vị tư vấn tham gia thực hiện dự án và các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến nội dung thanh tra cũng nằm trong đối tượng thanh tra. 

Được biết, dự án Royal Park Bắc Ninh được giới thiệu là dự án tổ hợp khách sạn, thương mại, căn hộ cao cấp gồm tổ hợp 2 tòa nhà là Tòa Diamond (6 tầng) và Tòa Ruby (18 tầng), nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thành phố Bắc Ninh và tiếp giáp với 3 mặt đường lớn: Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh. 

Dự án có tổng giá trị đầu tư khoảng 500 tỷ đồng được phát triển trên khu đất có diện tích gần 7.600 m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4,951 m2, diện tích còn lại là dành cho công trình công cộng, công trình xanh. 

Ngọc An