Thảm họa cháy trường khiến 25 người chết ở Kuala Lumpur

(NTD) - Ít nhất 25 học sinh và giáo viên thiệt mạng do hỏa hoạn tại một trường tôn giáo ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Vụ cháy xảy ra tại trường Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah vào đầu giờ sáng 14/9.

"Có 23 sinh viên và hai người giám hộ chết" - ông Khirudin Drahman, Giám đốc Phòng cứu hỏa và Cứu hộ nói với phóng viên hãng tin AFP - “Tôi nghĩ đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong 20 năm qua. Thật là tồi tệ khi có quá nhiều người chết như vậy".

Tuổi của các nạn nhân chưa được thông báo rõ ràng, nhưng các trường Hồi giáo tahfiz - nơi trẻ em học Koran - thường nhận học sinh từ 5 tới 18 tuổi và học sinh thường sống trong trường.

KualaMaly
Toàn bộ tầng trên của trường – nơi học sinh ngủ, bị cháy rụi (Ảnh: Straits Times)

Theo tờ Straits Times, ảnh và video đưa lên mạng cho thấy gần như toàn bộ tầng trên của trường, nơi học sinh ngủ, bị cháy rụi. Giới chức địa phương nói xe cứu hỏa đã có mặt tại chỗ trong vòng vài phút, và ngọn lửa được dập tắt trong vòng một giờ. Tin cho hay một số học sinh được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Thủ tướng Najib Razak đã nhắn tin trên twitter chia sẻ mất mát, trong khi một bộ trưởng chính phủ nói vụ việc này cần được điều tra nhanh chóng "để chúng ta có thể ngăn ngừa thảm họa trong tương lai".

Được biết, nhà chức trách Malaysia đã từng quan ngại về thực trạng an toàn tại các trường học tôn giáo tư nhân. Truyền thông Malaysia nói có hơn 200 vụ hỏa hoạn tại các trường học như vậy kể từ năm 2015, gây thiệt hại đáng kể về người và cơ sở vật chất.

                                                                                                         Thủy Tiên