TGĐ Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ kế hoạch thuê trực thăng giải cứu 26 người

(NTD) - Ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai đã chia sẻ với Báo Người Tiêu Dùng về thông tin Hoàng Anh Gia Lai thuê trực thăng giải cứu 26 người bị mắc kẹt trong vụ vỡ đập ở Lào.

Tối 24/7, một số báo điện tử và mạng xã hội dồn dập chia sẻ thông tin Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thuê máy bay trực thăng để giải cứu 26 công nhân bị kẹt trong nước lũ Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tuy nhiên, các thông tin này chưa được lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai xác nhận.

Tối muộn 24/7, trả lời Báo Người Tiêu Dùng, ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. Tuy nhiên, ông Sơn cho biết, phải tới ngày mai Tập đoàn mới thuê được trực thăng để trở 26 công nhân trở về.

vo dap lao 2
Vụ vỡ đập khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích.

“Một đội gồm 26 công nhân, cả người Việt Nam và người Lào đã bị mắc kẹt. Hiện tại, họ vẫn bình an. Tuy nhiên, đề phòng trường hợp nước lũ tiếp tục cô lập, chúng tôi vẫn lên phương án đưa họ ra ngoài sớm để đảm bảo an toàn”, ông Sơn chia sẻ.

Một lần nữa ông Sơn khẳng định Tập đoàn may mắn không có thiệt hại về người. Còn về tài sản, ông Sơn cũng không lo lắng. Theo vị Tổng Giám đốc này, nước lũ khiến trang trại Hoàng Anh Gia Lai bị ngập nhưng đa phần đều là trang trại cao su. Cây cao su cao lớn nên nhiều khả năng sẽ không có thiệt hại lớn.

vo dap lao 4
Hoàng Anh Gia Lai sẽ thuê trực thăng giải cứu 26 công nhân bị mắc kẹt.

Ông Sơn chia sẻ thêm thông thường khi xảy ra bão lũ thường, Hoàng Anh Gia Lai có tham gia hoạt động từ thiện, hỗ trợ người dân. Trong thảm họa vỡ đập lần này, ông Sơn chưa nắm rõ hoạt động cụ thể nhưng về chủ trương, Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ chia sẻ với người dân Lào.

Hoàng Anh Gia Lai là nhà đầu tư lớn với hàng loạt công ty hoạt động tại tỉnh Attapeu, nơi xảy ra  vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi khiến hàng trăm người mất tích và thiệt mạng. Đó là Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong thuộc tỉnh Attapeu, và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu.

Vy Vy