Tập đoàn Trường Tiền trao nhà tình nghĩa tới gia đình liệt sĩ tại Vĩnh Phúc

(NTD) - Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để góp phần xây dựng lại ngôi nhà tình nghĩa gia đình Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, Sư đoàn Không quân 371 và chính quyền xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Thịnh là con trai của Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc.

765A0853
Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc.

Qua sự kết nối của Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam - Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, Tập đoàn Trường Tiền đã biết đến chiến công oanh liệt của Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc - người phi công đặc biệt xuất sắc, tài ba, mưu lược, anh dũng quật cường, thông minh và sáng tạo, một mình đương đầu với 36 chiếc máy bay của Mỹ trên bầu trời Hà Nội, bắn rơi tên chỉ huy là đại tá, anh hùng phi công số 1 của nước Mỹ.

Chiến công của anh là niềm tự hào của bộ đội Phòng không - Không quân, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, là niềm tự hào của Tổ quốc ta và là trách nhiệm của những người đang sống hôm nay và thế hệ mai sau.

765A0915
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà tình nghĩa

Hiện nay, gia đình ông Hà Văn Thịnh, con trai của Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc có hoàn cảnh rất khó khăn, cả gia đình đang phải sống trong ngôi nhà tình nghĩa mà Sư đoàn Không quân 371 đã làm từ năm 1995 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để góp phần xây dựng lại ngôi nhà tình nghĩa mới đẹp hơn, khang trang hơn cho gia đình.

Với sự đầu tư chủ yếu của Tập đoàn Trường Tiền và góp sức của Sư đoàn 371 - Quân chủng Phòng không Không quân, sau gần hai tháng thi công khẩn trương, ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành các hạng mục, kịp tiến độ chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và bàn giao cho gia đình.

765A0893
Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam tặng kỷ niệm trương cho Tập đoàn Trường Tiền và các nhà hảo tâm. 

Bên cạnh đó, trong chương trình, nhiều cá nhân và các đơn vị hảo tâm đã tài trợ cho gia đình AHLS Hà Văn Chúc các thiết bị cần thiết, để ngôi nhà thêm đầy đủ, tiện nghi.

Phát biểu tại buổi trao nhà tình nghĩa, ông Vũ Trường Thịnh - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Trường Tiền nhấn mạnh: “Việc làm trên của Tập đoàn Trường Tiền là một việc làm thiết thực tri ân các Anh hùng liệt sĩ và gia đình Thương binh Liệt sĩ. Điều đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là trách nhiệm của các tổ chức và toàn thể xã hội đối với các Anh hùng đã chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, trong đó có Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc. Mong rằng với ngôi nhà mới, gia đình Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc sẽ góp phần nào ổn định cuộc sống, đảm bảo sinh hoạt ”.

Gắn kết và chia sẻ với cộng đồng, xã hội là tôn chỉ trong phương châm hoạt động của Trường Tiền từ ngày đầu thành lập đến nay. Đây chính là nét đẹp văn hóa mà toàn thể cán bộ, nhân viên Trường Tiền đều hướng đến và thực hiện với tất cả trái tim nhằm góp phần giảm nhẹ khó khăn, lan tỏa yêu thương đến cho xã hội và cộng đồng.

Ngọc An