Tăng cường sản xuất khẩu trang, trang phục phòng, chống dịch bệnh

(NTD) - Bộ Y tế đã ra công văn hỏa tốc gửi sở y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị tăng cường sản xuất khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.

Bộ Y tế cho biết, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV diễn biến phức tạp, tránh tình trạng thiếu khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch bệnh, bộ đã khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan yêu cầu các đơn vị sản xuất sớm ổn định, tăng cường sản xuất và hỗ trợ tìm nguồn nguyên liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất khẩu trang, trang phục phòng, chống dịch bệnh.

cac-doanh-nghiep-san-xuat-khau-trang-khang-dinh-y-
Sản xuất khẩu trang (Ảnh minh họa)

Căn cứ số liệu theo dõi, nắm bắt và báo cáo của các đơn vị sản xuất trong nước, Bộ Y tế thông báo nhanh danh sách các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch để các sở y tế và các bệnh viện chủ động liên hệ, có kế hoạch trang bị phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Đề nghị các đơn vị sản xuất chủ động, có kế hoạch ổn định, tăng cường sản xuất, đáp ứng kế hoạch sử dụng, yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của các sở y tế, bệnh viện và nhu cầu của nhân dân.   

Minh Việt (tổng hợp)