Tạm đình chỉ 2 cô giáo trong vụ bé bị bỏng nửa người

(NTD) – Lãnh đạo Sở GD-ĐT Yên Bái vừa có văn bản yêu cầu tạm thời đình chỉ việc dạy của hai giáo viên đứng lớp liên quan đến việc bé 3 tuổi bị bỏng nửa người tại Trường mầm non Bích Ngọc (Lục Yên, Yên Bái).

Về nguyên nhân bé gái lại bị bỏng tại trường mầm non, bà Hà Thị Minh Lý, Phó GĐ sở GD-ĐT Yên Bái cho biết:Trong biên bản làm việc, sự việc được cho là bé trai cùng lớp đã dùng bật lửa đốt cháy áo bạn. Do áo của bé gái là vải dễ cháy, việc xảy ra khiến bé hoảng loạn và chạy khắp lớp nên vết bỏng lớn dù đã được các cô giáo can thiệp ngay sau đó”.

Bà Lý cho biết thêm, trong biên bản làm việc, sự việc được cho là bé trai cùng lớp đã dùng bật lửa đốt cháy áo bạn. Do áo của bé gái là vải dễ cháy, việc xảy ra khiến bé hoảng loạn và chạy khắp lớp nên vết bỏng lớn dù đã được các cô giáo can thiệp ngay sau đó.

anh-1-5ef14

Bé L. vừa trải qua lần phẫu thuật đầu tiên.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/4, ghi nhận tại khoa Hồi sức, bệnh viện Bỏng Quốc gia, chị Luân (mẹ bé L.) cho biết: “Sau cuộc phẫu thuật, do đau ở vết thương phẫu thuật và ở vùng da đùi được cắt ghép cho vùng ngực nên cháu quấy khóc nhiều hơn trước, cháu cũng chỉ ăn được vài thìa cháo, thỉnh thoảng cháu vẫn sốt”.

Chia sẻ về cảm xúc của con sau phẫu thuật, chị Luân nghẹn ngào nói: “Sáng nay khi nghe bác sỹ nói cuộc phẫu thuật của con tôi bước đầu thành công, tôi cũng lấy làm mừng. Bây giờ bản thân tôi và gia đình chỉ mong cháu có thể ăn uống và sớm bình phục. Chứ mỗi lần cháu kêu đau khiến người mẹ như tôi đau xé lòng”.

Trao đổi với phóng viên, Thạc sỹ Nguyễn Băng Tâm (bác sỹ trực tiếp điều trị cho bé L) cho biết: “Cuộc phẫu thuật của bé L. bước đầu thành công. Nhưng do bé L. bỏng gần 20% và nhiệt của lửa lớn nên hoàn toàn là bỏng sâu. Nên phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần, nhuwng cũng chưa thể xác định được cuộc phẫu thuật tiếp theo vào thời gian nào. Vì còn phải phụ thuộc vào cơ địa, sức đề kháng và tình trạng sức khỏe của cháu”.

Trước mắt, các y bác sỹ sẽ tích cực truyền đạm, truyền máu và gia đình tăng cường nuôi dưỡng để cháu mau hồi phục, sức đề kháng tốt lên sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp. Cháu L. có bảo hiểm 100%, nên chi phí điều trị hầu như được cấp hết.

Mọi thông tin về Giáo dục, xin mời xem thêm tại đây.

P.V (t/h)