ta trang - Các bài viết về ta trang, tin tức ta trang

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề ta trang. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ta trang và chia sẻ thông tin ta trang trên Nguoitieudung.com.vn

 • Vi khuẩn HP: Nguy hiểm hơn những gì bạn tưởng

  Vi khuẩn HP: Nguy hiểm hơn những gì bạn tưởng

  (NTD) - Khoảng 2/3 dân số thế giới nhiễm vi khuẩn HP. Ở Việt Nam, tỷ lệ nhiễm HP là 70% ở Hà Nội, 90% ở Thành phố Hồ Chí Minh và ngày càng có xu hướng gia tăng. Đối với hầu hết mọi người, nhiễm HP không gây ra bất kì triệu chứng nào. Tuy nhiên, với một số số khác, các biểu hiện nhiễm vi khuẩn HP lại cực kỳ nguy hiểm như viêm loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, thậm chí dẫn đến ung thư dạ dày.

 • Nguy cơ ung thư dạ dày do thói quen ăn uống

  Nguy cơ ung thư dạ dày do thói quen ăn uống

  (NTD) - Hơn 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) - Tác nhân chính của các căn bệnh phổ biến liên quan đến dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng, ung thư dạ dày... cộng với thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ, hợp lý, các bệnh về dạ dày ngày càng có nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của con người cũng như khả năng gây ung thư cao. Ung thư dạ dày là một trong hai căn bệnh ung thư gây chết người nhanh nhất tại Việt Nam.

 • Bí kíp ăn uống an toàn tránh lây nhiễm vi khuẩn làm ung thư dạ dày

  Bí kíp ăn uống an toàn tránh lây nhiễm vi khuẩn làm ung thư dạ dày

  (NTD) - Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) gặp trên 80% dân số nước ta. Vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra khá nhiều bệnh của dạ dày - tá tràng như: chứng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày - tá tràng.
CHUYÊN ĐỀ