TIN LIÊN QUAN

 • Dự án du lịch hoang phế 13 năm lại được gia hạn

  Dự án du lịch hoang phế 13 năm lại được gia hạn

  (NTD) - Đoàn làm việc của UBND tỉnh Quảng Nam vừa có buổi khảo sát hiện trạng dự án du lịch bỏ hoang sau 13 năm triển khai tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.

 • Những món ăn ký ức

  Những món ăn ký ức

  (NTD) - Vào Facebook lướt mạng, cả một thế giới ăn uống bày ra, nhiều món ăn mà hồi xửa hồi xưa không còn nữa. Ngẫm lại đó cũng là lẽ thường trong cuộc sống. Những mùa đi qua đã vội thành quá khứ.

 • Nông nghiệp sạch gắn liền du lịch sinh thái

  Nông nghiệp sạch gắn liền du lịch sinh thái

  (NTD) - Nhu cầu du lịch sinh thái gắn liền với mô hình nông nghiệp sạch có xu hướng gia tăng tại các khu vực ngoại ô TP.HCM. Chính những mô hình này đang tạo nên một sắc thái mới cho du lịch thành phố cũng như khuyến khích mở rộng hình thức canh tác nông nghiệp công nghệ cao.

 • Du lịch Tây Ninh: Viên ngọc chưa được mài sáng

  Du lịch Tây Ninh: Viên ngọc chưa được mài sáng

  (NTD) - Cách TP.HCM trên 100km theo hướng quốc lộ 22, Tây Ninh là địa danh quen thuộc và gần gũi với rất nhiều cư dân Nam bộ. Tuy nhiên, ở khía cạnh phát triển du lịch, vùng đất này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng và còn rất nhiều điều thú vị chưa được khám phá.

 • Lạc vào thế giới quà tặng Chocolate ngày Valentine 2019

  Lạc vào thế giới quà tặng Chocolate ngày Valentine 2019

  (NTD) - Từ lâu, Chocolate đã trở thành món quà tặng đặc biệt và là biểu tượng cho tình yêu bất diệt bởi hương vị ngọt ngào, quyến rũ và thông điệp yêu thương mà nó mang lại. Chocolate còn được mệnh danh là “Food of the Gods”, là món quà Valentine không thể thiếu vào dịp lễ Tình nhân 14/2 hàng năm.

 • Chính sách visa của Đài Loan đối với du khách đoàn từ Việt Nam không thay đổi

  Chính sách visa của Đài Loan đối với du khách đoàn từ Việt Nam không thay đổi

  (NTD) – Chính sách thị thực Quan hồng dành cho đoàn du khách Việt Nam vẫn không thay đổi sau sự cố 152 khách người Việt "biến mất" hay mất tích sau khi vừa đến Đài Loan (Trung Quốc).

 • Đà Nẵng và Nha Trang - làn gió mới cho du lịch Việt Nam

  Đà Nẵng và Nha Trang - làn gió mới cho du lịch Việt Nam

  (NTD) - Hàn Quốc dẫn đầu trong bảng xếp hạng tỷ lệ tăng trưởng lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2018. Khách Hàn Quốc và Malaysia cũng tạo nên chuyển biến lớn trong cơ cấu của thị trường du khách nước ngoài tại Đà Nẵng và Nha Trang - vốn phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc và Nga...

 • Sam Holdings đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu công ty sở hữu công viên Đầm Sen

  Sam Holdings đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu công ty sở hữu công viên Đầm Sen

  (NTD) - Sam Holdings vừa đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu DSP của Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ, đơn vị sở hữu công viên văn hóa Đầm Sen. Dự kiến, giao dịch sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến 22/12/2018 bằng cả hai phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

 • Lượng du khách Việt thăm Hàn Quốc có thể đạt cột mốc kỷ lục 1 triệu lượt khách năm 2020

  Lượng du khách Việt thăm Hàn Quốc có thể đạt cột mốc kỷ lục 1 triệu lượt khách năm 2020

  (NTD) – Khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc tăng gần 4 lần trong giai đoạn 2014-2018 và dự kiến sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng cao đến 50% trong năm 2019. Tính chung, lượng du khách Việt thăm xứ sở kim chi có thể qua cột mốc 600.000 lượt khách cuối năm nay và đạt cột mốc kỷ lục 1 triệu lượt khách trong năm 2020.

 • Dự án Sonasea Vân Đồn: người dân thiệt thòi trong hỗ trợ tái định cư

  Dự án Sonasea Vân Đồn: người dân thiệt thòi trong hỗ trợ tái định cư

  (NTD) – Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City của Công ty CP Đầu tư và phát triển du lịch Vân Đồn (Tập đoàn CEO Group) đang triển khai lấn biển, hút cát quy mô lớn, gây mất cảnh quan tự nhiên của vịnh Bái Tử Long mà người dân phản ánh trong thời gian qua, mới đây Báo Người tiêu dùng tiếp tục nhận được phản ánh của người dân đề nghị thanh tra dự án về phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

 • Về đồng bằng thích thú du lịch homestay!

  Về đồng bằng thích thú du lịch homestay!

  (NTD) - Hội tụ nhiều lợi thế về con người và thiên nhiên, các mô hình du lịch homestay kết hợp sinh thái đã tạo ra cơn “sốt” và dự báo sẽ là “mỏ vàng” được khai thác mạnh trong thời gian tới của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 • Bốn trụ cột cho công nghiệp không khói Đà Nẵng

  Bốn trụ cột cho công nghiệp không khói Đà Nẵng

  (NTD) - Định vị thương hiệu du lịch Đà Nẵng, chuyển cảng Tiên Sa thành cảng du lịch, cơn sốt “Cầu Vàng” và các đường bay mới là bốn chiến lược giúp Đà Nẵng vươn lên cạnh tranh với hai đầu tàu du lịch TP.HCM và Hà Nội...

 • Phát triển du lịch bền vững: góc nhìn từ Sa Pa

  Phát triển du lịch bền vững: góc nhìn từ Sa Pa

  (NTD) - “Cần khai thác tài nguyên để phục vụ phát triển du lịch, không nên để không, giữ nguyên hiện trạng vì sẽ rất lãng phí và không mang lại hiệu quả kinh tế cho cộng đồng, đất nước” - chia sẻ của Th.S Lã Thị Bích Quang - Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội - người có nhiều năm nghiên cứu về phát triển du lịch bền vững và đặc biệt gắn bó với Sa Pa.

 • Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long bắt tay nhau phát triển du lịch

  Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long bắt tay nhau phát triển du lịch

  (NTD) - Ngày 17/11/2018, UBND 4 tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch tổ chức hội thảo khoa học “Định hướng liên kết phát triển du lịch tiểu vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL".CHUYÊN ĐỀ