• Rác bẩn ngập ngụa trước cửa siêu thị Co.op Food

  Rác bẩn ngập ngụa trước cửa siêu thị Co.op Food

  (NTD) - Siêu thị Co.op Food là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch của Saigon Co.op. Tuy nhiên, trước cửa hàng Co.op Food tai địa chỉ 169, đường Lâm Văn Bền, P. Bình Thuận, Q.7 thường để rất nhiều rác, ruồi nhặng và mùi hôi thối.

 • Từ năm 2019: Đề xuất nâng mức đóng bảo hiểm y tế

  Từ năm 2019: Đề xuất nâng mức đóng bảo hiểm y tế

  (NTD) – Trong Hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, Bộ Y tế đã đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) từ năm 2019. Theo đó, Luật quy định mức đóng tối đa 6% nhưng chúng ta đang đóng 4,5%.

 • Những điều cần cho quý ông sinh con khỏe mạnh

  Những điều cần cho quý ông sinh con khỏe mạnh

  (NTD) - Theo một công bố mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới thì tỷ lệ vô sinh hoặc sinh non đang có xu hướng trẻ hóa với đối tượng dưới 30 tuổi. Đó là một cơn ác mộng đối với các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng điều sắp công bố sau đây còn kinh khủng hơn nữa, đó là chất lượng con cái không phải do người phụ nữ mà chính là người đàn ông quyết định. Vì vậy để cải thiện nòi giống những người vợ nên khuyên chồng làm những điều sau đây.

 • Thịt chó nhiễm bẩn độc hại hơn ta tưởng

  Thịt chó nhiễm bẩn độc hại hơn ta tưởng

  (NTD) - Hãy cẩn trọng với những dĩa thịt chó thơm ngon, hấp dẫn, bởi lẽ ăn thịt chó nhiễm bẩn có thể gây ra những hệ quả nguy hiểm.

 • Thuốc ngừa lây nhiễm HIV khi quan hệ mà không dùng bao cao su

  Thuốc ngừa lây nhiễm HIV khi quan hệ mà không dùng bao cao su

  (NTD) - Vừa qua tại TP.HCM, đại diện Bộ Y tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng tổ chức PATH đã tổ chức “Lễ khởi động chính thức dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) tại Việt Nam”. Lần đầu tiên người dân TP.HCM được sử dụng thuốc “bài trừ” HIV/AIDS miễn phí. Khi sử dụng loại thuốc này, người dùng có thể ngừa lây nhiễm HIV/AIDS khi quan hệ với bạn tình nhiễm HIV hoặc tiếp xúc với máu nhiễm HIV.

 • 6 cách chống ngộ độc, giải độc hiệu quả

  6 cách chống ngộ độc, giải độc hiệu quả

  (NTD) - Mỗi ngày trên cả nước có nhiều ca ngộ độc khác nhau. Các ca này tùy tính chất và nguyên nhân nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Nhẹ nhất cũng gây chấn thương thần kinh và nặng nhất dĩ nhiên là “đi chầu Diêm Vương”. Cũng giống như các hiện tượng tổn thương khác, trong mọi thời khắc đều có những lúc gọi là “thời cơ vàng” để cứu cơ thể thoát khỏi cơn nguy kịch nếu như bạn biết cách vận dụng đúng “chiêu”…

 • Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim sau cuộc nhậu

  Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim sau cuộc nhậu

  (NTD) - Ngày 10/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân N.V.H (23 tuổi, trú tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đâm thủng tim trong một cuộc nhậu, đã qua cơn nguy kịch.

 • Đã xác định nguyên nhân sự cố tai biến lọc thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình

  Đã xác định nguyên nhân sự cố tai biến lọc thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình

  (NTD) - Sáng 8/6, Hội đồng chuyên môn đã có kết luận kiểm thảo về nguyên nhân gây tai biến cho 18 bệnh nhân chạy thận xảy ra hôm 29/5 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình. Vụ việc khiến 8 người chết.

 • Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da nhờn

  Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da nhờn

  (NTD) - Những người bị da nhờn thường tìm kiếm mọi cách để trị dứt điểm. Tuy nhiên, nhờn không hết dứt điểm còn ra nhiều hơn khiến các bạn trẻ lo lắng, ngao ngán.

 • Thủ tục đăng ký khám bệnh rườm rà chiếm tỷ lệ không hài lòng cao nhất

  Thủ tục đăng ký khám bệnh rườm rà chiếm tỷ lệ không hài lòng cao nhất

  (NTD) - Sau gần 1 tháng triển khai hệ thống ki-ốt khảo sát ý kiến của người bệnh tại các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.HCM cho thấy, khâu làm thủ tục đăng ký khám bệnh chiếm tỷ lệ không hài lòng cao nhất.

 • Hội nghị nội soi cơ - xương - khớp quốc tế: Đánh giá đúng mức hiệu quả phục vụ bệnh nhân

  Hội nghị nội soi cơ - xương - khớp quốc tế: Đánh giá đúng mức hiệu quả phục vụ bệnh nhân

  (NTD) - Từ ngày 23-27/5 tại TP. Vũng Tàu diễn ra Hội nghị Thường niên Kết hợp năm 2017 với chủ đề “Nội soi cơ - xương - khớp: Sự khác biệt dưới mái nhà chung”. Đây là dịp các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành cơ - xương - khớp trên thế giới cùng nhau trao đổi, thảo luận về sức khỏe con người, đặc biệt là phẫu thuật nội soi - xương - khớp.

 • Đề xuất tăng mức đóng bảo hiểm y tế từ năm 2019

  Đề xuất tăng mức đóng bảo hiểm y tế từ năm 2019

  (NTD) - Bộ Y tế dự kiến năm 2019 mức đóng bảo hiểm y tế sẽ được điều chỉnh tăng theo lộ trình. Quỹ BHYT hiện còn một phần chi dự phòng để bù đắp cho phần bội chi của năm 2017 và 2018.

 • Nước khoáng mang nhãn Ion Life đầy cặn, người tiêu dùng hoảng sợ

  Nước khoáng mang nhãn Ion Life đầy cặn, người tiêu dùng hoảng sợ

  (NTD) - Một khách hàng cho biết không dám sử dụng nước khoáng đóng chai mang nhãn hiệu ion Life của Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh bởi sản phẩm này đầy cặn, có chất kết tủa bên trong…

 • “Loạn” thị trường mắt kính

  “Loạn” thị trường mắt kính

  (NTD) - Đo mắt mỗi nơi một kết quả, giá bán “loạn xạ” là tình trạng chung của thị trường mắt kính hiện nay. Điều này đang khiến người tiêu dùng gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ tin cậy. Trong khi đó, việc mang kính không bảo đảm chất lượng hay sai lệch kết quả đo lại gây nhiều rủi ro cho người dùng.

 • Giới trẻ Việt đang bị tác động mạnh bởi mạng xã hội

  Giới trẻ Việt đang bị tác động mạnh bởi mạng xã hội

  (NTD) - Mới đây, Viện nghiên cứu về đời sống và con người khu vực Đông Nam Á Hakuhodo (HILL ASEAN), một tổ chức nghiên cứu độc lập được thành lập tại Thái Lan đã công bố những nghiên cứu khoa học có liên quan đến sự thành công của giới trẻ ở các thế hệ khác nhau. Buổi thuyết trình thu hút hơn 300 nhân viên, quản lý trong ngành Marketing đến từ Đông Nam Á, các công ty Thái Lan và Nhật Bản, truyền thông Thái Lan và nhiều tổ chức xã hội khác trên thế giới.


CHUYÊN ĐỀ