Sự thay đổi thời trang qua từng thời kỳ

(NTD) - Với những ai đam mê thời trang, chắc hẳn sẽ rất tò mò về xu hướng cũng như những thay đổi của phong cách thời trang qua từng thời kỳ. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh dưới đây để có thể hình dung rõ hơn về sự thay đổi đó.

thời trang những năm 20
 

Thế hệ phụ nữ trẻ 1920 đã “quy định” hình bóng thời trang “hình chữ nhật” của thập niên này. Giai đoạn này là tiền đề cho trào lưu menswear và tomboy trong các thời kỳ cận hiện đại. Phụ nữ thoải mái mặc lên người những bộ cánh “làm phẳng” và triệt tiêu những đường cong của tạo hoá, định nghĩa lại sự “gợi cảm” trên luận điểm nữ quyền.

thời trang 1930
 

Hình tượng nữ tính quay trở lại trong những năm thập niên 30. Những đường cong đằm thắm, váy dài chít eo tôn dáng và các kiểu vai áo rộng với đệm lót và đỉnh vai tạo phồng…, trở thành điểm nhấn của phong cách thời trang giai đoạn này.

1960
 

Thời trang thập niên 40 nhìn chung được phụ nữ thống trị với phong cách ăn mặc sát thực tế, nhưng thời đại nào cũng có những biểu tượng của vẻ đẹp của thời đó. Đây còn là giai đoạn hoàng kim của những vẻ đẹp Hollywood.

thời trang những năm 50
 

Thập niên 1950 là giai đoạn khó khăn sau chiến tranh. Khi ấy phụ nữ chọn cách ăn mặc an toàn, bình thường, tuân theo những chuẩn mực cơ bản như eo thon, ngực đầy

thời trang 60
 

Thời trang thập niên 60 gồm nhiều giai đoạn đặc trưng khác nhau nhưng nét mới lạ nổi bật nhất của thời kỳ này có lẽ là những chiếc váy Mode suông, ngắn thể hiện tinh thần thời trang hiện đại, tươi mới.

thời trang 70
 

Kiểu quần loe kết hợp giày cao gót đế bằng là hình ảnh quen thuộc trong những năm 70

thoi trang 80 - Joan Collins với chiếc áo vét cầu
 

Những năm 80 được xem là một thập kỷ có nhiều biến chuyển về thời trang. Có rất nhiều xu hướng thời trang nở rộ trong thập niên này. Từ màu sắc sặc sỡ đến quần thể thao hay áo độn vai… tất cả đều được ưa chuộng.

thoi trang 90
 

Thập niên 1990 còn được gọi là kỷ nguyên của thời trang phi giới tính, phá vỡ mọi nguyên tắc, đa dạng về phong cách.

2000

 

Thời trang của thập niên 2000 còn được nhắc đến với áo xòe, áo choàng poncho và váy gypsy mang phong cách boho. Họa tiết da thú, denim, gothic lolita và quân đội cũng là mốt thịnh hành.

vintage
 

Thời gian gần đây, phong cách vintage lại đang trở thành thời trang thượng lưu, có ở khắp mọi nơi. Có không ít người say mê và thích tất cả những thứ cổ điển. Phong cách thời trang vintage (hiện nay mọi người thường gọi là “retro” một cách ngắn gọn) thường được dùng để chỉ những trang phục và phong cách mang hơi hướng những thập kỷ trước.

 Thu Thủy - Ảnh: Internet