TIN LIÊN QUAN

 • Đang bị đề nghị kỷ luật, ông Tất Thành Cang vẫn nghênh ngang dùng xe công vụ dự tiệc nhậu linh đình

  Đang bị đề nghị kỷ luật, ông Tất Thành Cang vẫn "nghênh ngang" dùng xe công vụ dự tiệc nhậu linh đình

  (NTD) - Dù đang trong thời gian bị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất Trung ương kỷ luật do liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong vụ chuyển nhượng đất công sản tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè nhưng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang vẫn tỏ ra rất phấn khởi, vui vẻ khi dùng xe công vụ biển xanh để đi ăn nhậu tại nhà hàng sang trọng tại quận 3, TP.HCM.

 • Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM ?

  Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM ?

  (NTD) - Phần đất công sản “siêu lớn” trên 32,4 ha có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) "ưu ái" bán cho một công ty tư nhân với giá rẻ mạt, chỉ hơn 419 tỷ đồng. Sự việc rò rỉ từ tố cáo của nhiều cán bộ, nhân viên thuộc công ty Tân Thuận và người dân. Nhóm PV Điều tra Báo Người Tiêu Dùng chính thức lần theo các dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, đi tìm lời giải: “Ai là người đã gây thất thoát tiền Nhà nước lên đến hàng ngàn tỷ đồng ?” và “Nhóm lợi ích đang xâu xé công sản tại TP.HCM như thế nào ?”.

 • Sở Xây dựng TP.HCM có đang bao che cho công ty của “Shark Hưng”?

  Sở Xây dựng TP.HCM có đang bao che cho công ty của “Shark Hưng”?

  (NTD) - Dù có thừa nhận bán ở dự án sai phạm Tân Bình Apartment (số 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q.Tân Bình), nhưng đơn vị môi giới là Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA (viết tắt là STDA) vẫn không bị xử lý. Trong khi đó, chủ đầu tư đã bị xử phạt số tiền khổng lồ.

 • Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Lộ nhiều sai phạm, Thành ủy TP.HCM họp khẩn chỉ đạo hủy hợp đồng

  Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Lộ nhiều sai phạm, Thành ủy TP.HCM họp khẩn chỉ đạo hủy hợp đồng

  (NTD) - Từ phản ánh của Báo Người Tiêu Dùng, phần đất công sản “siêu lớn” trên 32,4 ha có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) "ưu ái" bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ mạt. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

 • Vinasun tiếp tục yêu cầu Grab bồi thường hơn 41 tỷ đồng

  Vinasun tiếp tục yêu cầu Grab bồi thường hơn 41 tỷ đồng

  (NTD) - Sau 3 lần tạm dừng và hoãn phiên tòa để bổ sung tài liệu và chứng cứ, ngày 17/10, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử vụ Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (GrabTaxi, Grab).

 • Dự án Cảng tổng hợp ITC: Chưa bồi thường xong đã tự ý lấy đất của dân

  Dự án Cảng tổng hợp ITC: Chưa bồi thường xong đã tự ý lấy đất của dân

  (NTD) - Ông Phạm Công Hoanh, người đại diện theo ủy quyền của bà Vũ Thị Lệ Thủy, người đang sử dụng hợp pháp hơn 9.000m2 đất P. Phú Hữu, Q.9 TP.HCM đã gửi đơn đến Báo Người Tiêu Dùng “kêu cứu” về việc bị CTCP Vận tải và Thương mại Quốc Tế (ITC) lấy đất làm cảng tổng hợp khi chưa thỏa thuận bồi thường xong! Nhưng ITC lại cho biết ngược lại. Vậy đâu là sự thật?

 • Vu “Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và nỗi lo trì trệ dự án nghìn tỷ”: Hé lộ dấu hiệu “khuất tất” giúp Sagomed được chỉ định thầu

  Vu “Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và nỗi lo trì trệ dự án nghìn tỷ”: Hé lộ dấu hiệu “khuất tất” giúp Sagomed được chỉ định thầu

  (NTD) - Liên tục trong 3 tuần qua, Báo Người Tiêu Dùng đã đăng tải loạt bài viết về nỗi lo Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tiếp tục bị trì trệ. Sau khi đăng tải, Báo đã nhận được hàng trăm phản hồi từ dư luận, bạn đọc và các cơ quan chức năng. Cũng từ nguồn tin của bạn đọc cung cấp, nhóm PV Báo Người Tiêu Dùng tiếp tục lần theo dấu vết, tìm hiểu nguyên nhân sâu xa lý do tại sao công trình trị giá trên 4.500 tỷ đồng (dự toán ban đầu) lại bị trì trệ. Bất ngờ hơn, chúng tôi đã tìm ra những “khuất tất” mang tính hệ thống, những quyết định của các cá nhân đang đi ngược lại lợi ích của đất nước, có khả năng gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Cũng từ đây, một số dấu hiệu “khuất tất” thể hiện sự móc ngoặt giữa một số cán bộ viên chức Nhà nước tại TP.HCM với các nhà thầu dần lộ rõ....

 • UBND TP.HCM xin lỗi nhân dân, nhận trách nhiệm vì những sai phạm trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  UBND TP.HCM xin lỗi nhân dân, nhận trách nhiệm vì những sai phạm trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  (NTD) - Tại cuộc họp báo, công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ đối với đô thị mới Thủ Thiêm diễn ra sáng 21/9, lãnh đạo UBND TP.HCM đã xin lỗi nhân dân thành phố này và xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt cùng những sai phạm khi thực hiện dự án.

 • Chứng khoán KIS mở rộng giao dịch tại Hà Nội

  Chứng khoán KIS mở rộng giao dịch tại Hà Nội

  (NTD) - Mới đây, CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam đã chính thức cho hoạt động Phòng giao dịch Láng Hạ, tại số 22 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây cũng là Phòng giao dịch thứ 2 của KIS Việt Nam tại Hà Nội.

 • Ông Đoàn Ngọc Hải: Đi tới đâu mất dấu tới đó, còn làm được gì nữa

  Ông Đoàn Ngọc Hải: "Đi tới đâu mất dấu tới đó, còn làm được gì nữa"

  (NTD) - Chiều 6/3, Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM, Đoàn Ngọc Hải đã tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn Q.1. Dù vấp phải phản ứng khá gay gắt của người dân nhưng ông Hải vẫn cương quyết làm đến cùng.

 • Pymepharco chào sàn ngày 8/11 với giá 68.000 đồng/cổ phiếu

  Pymepharco chào sàn ngày 8/11 với giá 68.000 đồng/cổ phiếu

  (NTD) - Ngày 8/11, hơn 65 triệu cổ phiếu PME của Công ty Cổ phần Pymepharco sẽ có phiên giao dịch đầu tiên tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu 68.000 đồng/cổ phiếu.

 • 7 người chết sau đêm nhạc hội ở Hồ Tây

  7 người chết sau đêm nhạc hội ở Hồ Tây

  (NTD) - Trong đêm nhạc điện tử “Trip to the moon” (Du hành tới mặt trăng) tổ chức vào tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây đã có 7 người tử vong vì sử dụng ma tuý.

 • TP.HCM: Hai bảo mẫu đánh đập trẻ chỉ vì biếng ăn, lười tắm...

  TP.HCM: Hai bảo mẫu đánh đập trẻ chỉ vì biếng ăn, lười tắm...

  (NTD) - Tại cơ quan chức năng, bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở giữ trẻ) và bà Phạm Thị Dạ Lan (47 tuổi, em bà Thu) thừa nhận đã có hành vi bạo hành trẻ tại cơ sở tự phát trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp).

 • Thị trường khoa học công nghệ đang tắc ở đâu?

  Thị trường khoa học công nghệ đang tắc ở đâu?

  (NTD) - Ngay tại đô thị lớn nhất là TPHCM, thì cho đến trước năm 2012 thị trường “chính ngạch” trong lĩnh vực khoa học công nghệ vẫn là con số 0. Chỉ đến khi TP hình thành các sàn giao dịch, thì 4 năm qua mới có được khoảng 40 hợp đồng chuyển giao được ký kết với tổng trị giá vỏn vẹn chừng 50 tỷ đồng.CHUYÊN ĐỀ