Sốc: Amazon và TK Maxx bán lông thú thật như lông giả

(NTD) - Theo chương trình BBC Watchdog Live, hai tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Mỹ và thế giới TK Maxx và Amazon bị tố cáo bán hàng lông thú thật trông như hàng giả. Các mặt hàng họ bán gồm túi và quần áo, giày, ghi là lông giả nhưng thực ra là lông thỏ, cáo và chồn hương (raccoon) thứ thiệt.

Scandal này diễn ra trong khi tâm lý phản đối hành động tàn bạo với động vật bị lên án rộng khắp hành tinh khiến các hãng bán lẻ ở Anh gần như không còn bán hàng lông thú thật. Cả TK Maxx lẫn Amazon nay tìm cách bào chữa, nói các sản phẩm này không còn trong danh sách hàng hóa của họ nữa.

TK Maxx – tập đoàn vốn có chính sách không bán lông thú thật đã 15 năm, thì nói họ mua mà không biết đó là lông thú thật và bị nhầm lẫn. Lãnh đạo tập đoàn này nói sẵn sàng bồi hoàn tiền cho khách hàng nào mua phải mặt hàng “thật mà như giả” này.

AmazonFake1
Túi xách tay của TK Maxx được làm từ lông cáo, còn giày mua từ cửa hàng trên mạng của họ thì có lông chồn hương thứ thiệt (Ảnh: Getty)

Steph McGovern - người dẫn chương trình BBC Watchdog Live, đã thăm một cửa hàng của TK Maxx, và mua một chiếc túi làm từ lông cáo. Một đôi giày anh McGovern mua trên website của TK Maxx thì làm từ lông chồn raccoon.

AmazonFake2
 Lông chồn trên mũ – mặt hàng Amazon rao bán nhiều trên mạng (Ảnh: Getty)

Hai chiếc mũ bán trên mạng Amazon có ghi mặt hàng là “lông giả” nhưng hóa ra là lông chồn raccoon thật. Người tiêu dùng cũng tìm thấy lông thỏ thật trong áo len và giày mua tại cửa tiệm AX Paris của Missy Empire.

Để trấn an khách mua, cả AX Paris lẫn Missy Empire đều có chính sách chống buôn bán lông thú. Luật vương quốc Anh cấm nuôi thú lấy lông nhưng việc nhập loại hàng này từ nước ngoài về lại không được coi là bất hợp pháp.

AmazonFake3
Chồn Raccoon sống  ở vùng Nam Á và Đông Á (Ảnh: Getty)

Liệu trong tương lai người tiêu dùng có phản ứng gì với việc gây sốc cả Amazon lẫn TK Maxx bán sản phẩm lông thú thật nhưng trông như giả, còn hai tập đoàn này sẽ có động thái gì về scandal mới này?

                                                                                                   Thủy Tiên

                                                                                            (Theo BBC News)