SeABank đạt chuẩn Basel II trước thời hạn

(NTD) - Sau Ngân hàng Bản Việt, thì hệ thống ngân hàng Việt Nam đã ghi nhận SeABank là thành viên thứ 13 đáp ứng chuẩn Basel II.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa cho biết, ngân hàng chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công nhận đạt chuẩn về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo chuẩn mực quốc tế Basel II theo Quyết định 2263/QĐ-NHNN.

Thời gian bắt đầu áp dụng Basel II ở SeABank từ 1/11/2019.

Việc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Basel II cho thấy, SeABank có đủ khả năng phòng ngừa các rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường, rủi ro hoạt động và các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.

Để đạt được chuẩn mực Basel II, SeABank đã đáp ứng những tiêu chuẩn và nguyên tắc quản trị rủi ro cao do Ngân hàng Nhà nước đưa ra nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, bền vững và minh bạch, góp phần xây dựng ngành ngân hàng phát triển ngày một ổn định, lành mạnh.

anh-len-

Thời gian bắt đầu áp dụng Basel II ở SeABank từ 1/11/2019.

SeABank vừa hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ đồng và đặc biệt được Moody’s - một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới xếp hạn tín nhiệm dài hạn mức B1. Việc được công nhận đạt chuẩn Basel II vừa khẳng định khả năng hoạt động ổn định của SeABank đồng thời cũng giúp ngân hàng có nhiều thuận lợi hơn trong việc triển khai quản trị kinh doanh, từng bước phát triển các mô hình kinh doanh mới và nâng cao năng lực quản trị rủi ro. Đây cũng là tiền đề quan trọng đưa SeABank tiếp tục phát triển mạnh mẽ, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.

Như vậy tính đến ngày 30/10/2019 đã có 13 ngân hàng đáp ứng chuẩn Basel II, lần lượt là Vietcombank, VIB, OCB, TPBank, ACB, VPBank, MB, Techcombank, MSB, HDBank, Shinhan Bank, Vietcapital Bank và SeABank.

 Vân Thư