Sang Hàn Quốc làm đẹp trở về, 3 cô gái bị chặn ở sân bay vì không giống ảnh trong hộ chiếu

(NTD) - Sở dĩ như thế là vì cả ba có bộ mặt sưng húp, môi thì lại thâm, nhân viên an ninh xét không thấy giống ảnh chân dung trong hộ chiếu. Cứ tưởng được mang diện mạo mới về khoe bố mẹ và xóm giềng, nào ngờ ba cô gái Trung Quốc lại phải dở khóc dở cười tại sân bay nước bạn vì khuôn mặt sưng, môi thâm sau phi vụ “dao kéo”.

Phát hiện ra tình huống hy hữu này là cô Kiến Hoa Hoa - nữ biên tập viên người Trung Quốc đang chờ làm thủ tục tại một sân bay lớn ở Hàn Quốc. Khi bất chợt nhìn thấy ba cô gái với khuôn mặt sưng vù, đầu cuốn băng trắng xóa như xác ướp Ai Cập, cô cực kỳ kinh ngạc. Bản năng nghề nghiệp trỗi dậy, cô vội chụp ảnh làm tin gửi về Trung Quốc đăng báo.

3Girl
Ba cô gái bị giữ lại sân bay vì khuôn mặt "biến dạng" hoàn toàn sau phẫu thuật thẩm mỹ, không giống ảnh trong hộ chiếu (Ảnh: SCMP)

Hàn Quốc hiện là thiên đường thẩm mỹ của thế giới. Đa số cô gái trên hành tinh đến Hàn Quốc mỗi năm để làm đẹp.  Cả ba cô gái Trung Quốc chịu bỏ tiền ra đến Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ, không may đã để lại di chứng.

Theo cô Kiến Hoa Hoa thì "Nhóm ba cô gái này bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng lại ở bộ phận xuất nhập cảnh. Khi tôi rời đi, họ vẫn chưa hoàn thành các thủ tục cần thiết, đặc biệt là vấn đề xác minh nhân thân". 

                                                                                                                                                        Kim Thoa