Rau chân vịt có thể gây dị ứng cho người tiêu dùng

(NTD) - Bất kỳ người tiêu dùng nào có thể bị dị ứng hoặc không thể dung nạp sữa đều có thể gặp phản ứng nhất định nếu ăn phải các sản phẩm trên. Vì thế họ không nên ăn và cần trả lại các đại lý phân phối để nhận được tiền hoàn đầy đủ.

 

nguoitieudung 1
Ảnh: Consumer Affair.

Công ty thực phẩm Mexicana Food thuộc quận Vernon, bang California, Mỹ đang tiến hành thu hồi sản phẩm rau chân vịt nhúng vì nguy cơ có chứa sữa gây dị ứng.

Các sản phẩm trong diện thu hồi có màu trắng, những miếng rau chân vịt nhúng trong suốt, có thể nhìn xuyên qua và được đóng gói trong các cốc nhựa 14 ounce. Nắp cốc có viền tròn màu xanh lá cây và vàng với dòn chữ “La Mexicana” màu trắng. Ở giữa nắp có tên sản phẩm “Spinach Dip” mà xanh lá cây và hình ảnh rau chân vịt tươi.

Nguyên nhân của đợt thu hồi là do trong sản phảm có chữa thành phần của sữa nhưng không được liệt kê trên nhãn của sản phẩm. Sữa là một tiểu thành phần từ các nguyên liệu sử dụng tạo ra rau nhúng, kem chua.

Bất kỳ người tiêu dùng nào có thể bị dị ứng hoặc không thể dung nạp sữa đều có thể gặp phản ứng nhất định nếu ăn phải các sản phẩm trên. Vì thế họ không nên ăn và cần trả lại các đại lý phân phối để nhận được tiền hoàn đầy đủ.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Cao Vũ