Quên tháo răng giả khi phẫu thuật, cụ ông bị mắc kẹt hàm răng trong cổ họng

(NTD) - Một cụ ông tại nước Anh bị mắc kẹt hàm răng giả trong cổ họng do các bác sĩ quên tháo răng cho ông trước khi tiến hành phẫu thuật.

hanhdinh-1614064
Phim chụp hàm răng giả trong cổ họng cụ ông. Ảnh: CNN.

Trước đó, cụ ông này đã phải trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ một khối u lành ở thành bụng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành ca phẫu thuật này, các bác sĩ tại đây đã quên tháo hàm răng giả của bệnh nhân.

6 ngày sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, cụ ông liên tục gặp các vấn đề về sức khỏe như: Thổ huyết, khó thở, khó nuốt… và tìm đến bệnh viện kiểm tra. Không may cho ông, trong lần kiểm tra đầu tiên các bác sĩ không chẩn đoán ra bệnh và chỉ kê đơn thuốc súc miệng, kháng sinh và chống viêm.

Hai ngày sau, bệnh nhân quay lại vì triệu chứng xấu đi và phải nhập viện do nghi ngờ viêm phổi và nhiễm trùng nghiêm trọng. Cuối cùng, bác sĩ phát hiện một vật thể hình bán nguyệt chèn ngang dây thanh quản của bệnh nhân, gây sưng tấy. Sau khi biết được nguyên nhân, cụ ông lại phải trải qua một cuộc phẫu thuật tiếp theo nhằm lấy hàm răng ra.

Trước vấn đề trên, tạp chí Y khoa Anh hôm 12/8 đã đăng bài viết của tác giả Harriet Cunniffe về việc kêu gọi hãy nhớ bỏ răng giả khỏi hàm bệnh nhân trước khi phẫu thuật. Trong bài viết của mình, tác giả Cunniffe cho rằng, các bác sĩ cần lắng nghe cẩn thận bệnh nhân của họ về những gì đã xảy ra thay vì phụ thuộc nhiều vào scan và xét nghiệm.

TA (t/h)