Quảng Nam: Gần 500 công nhân đình công vì bị ép tăng ca

(NTD) - Khoảng 500 công nhân của Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam tại Cụm Công nghiệp Tam Đàn (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã ngừng làm việc để đình công hôm 2/6.

dinh cong 1
Công nhân tập trung đình công phản đối tăng ca, đơn giá sản phẩm thấp (ảnh H.Tân)

Ông Lê Huy Tứ, Trưởng phòng Lao động - Việc làm, (thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Có khoảng 500/1.600 công nhân của công ty trên ngừng làm việc đình công phản ánh về việc tăng ca quá nhiều và đơn giá sản phẩm thấp.

Theo nhiều công nhân của Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam, nguyên nhân dẫn đến công nhân của công ty này đình công là do công ty ép người lao động tăng ca quá nhiều. Từ thứ 2 đến thứ 7, trung bình mỗi ngày công nhân làm tăng hơn 3 tiếng đồng hồ. Đặc biệt, có khi ngày chủ nhật công ty cũng bắt buộc tăng ca. Ngoài ra, đơn giá sản phẩm của công ty đưa ra quá thấp so với sức lao động của công nhân.

Lê Thị L. (27 tuổi), công nhân của Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam cho biết: “Thông thường một tháng chỉ tăng ca khoảng 32 tiếng thôi. Thế nhưng, ở đây, tôi và các công nhân khác tăng ca đến khoảng 72 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, đơn giá sản phẩm của công ty trên đưa ra quá thấp so với sức lao động của tôi và nhiều chị em khác. Và chế độ khẩu phần thức ăn của công nhân quá ít”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Phú Ninh và các cơ quan chức năng huyện đã có mặt tại hiện trường để giữ trật tự an ninh. Đồng thời, giải thích khuyên bảo công nhân không được gây rối mất an ninh trật tự ở đây.

Theo ông Lê Văn Minh, Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Ninh: “Ngay khi có vụ việc đình công để phán ánh về việc bị ép tăng ca quá nhiều và đơn giá sản phẩm công ty đưa ra quá thấp, lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với LĐTB&XH tỉnh đã đến làm việc với lãnh đạo công ty trên và các công nhân tổ chức đình công này. Tại đây, các công nhân đã đưa ra ba vấn đề gồm: Đơn giá không công bằng giữa các dây chuyền; làm thêm tăng ca nhiều và tiền ăn của công nhân quá thấp”.

“Sáng 2/6, lãnh đạo công ty trên đã thống nhất tăng tiền ăn từ 12 ngàn đồng lên 15 ngàn đồng, hứa tăng ca sẽ làm đúng quy định pháp luật, còn sau tháng 6, lãnh đạo công ty sẽ làm lại định mức phù hợp giữa các dây chuyền và đơn giá sản phẩm”, ông Minh nói.

Công ty này cam kết sẽ rà soát lại sao cho phù hợp số giờ tăng ca 30 giờ trong 1 tháng.

Hoàng Tân