Quảng bá du lịch qua cuộc thi “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi!”

(NTD) - “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” là chủ đề của Cuộc thi trải nghiệm du lịch Đà Nẵng do Sở Du lịch phối hợp cùng Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay tổ chức từ ngày 05/07 đến 08/10/2017.

20171008_102430_013 (2)
Lễ trao giải cuộc thi "Tuyệt vời Đà Nẵng ơi!" (ảnh M.H)

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi nhằm hướng các thí sinh và độc giả có những cách nhìn mới hơn về một Đà Nẵng năng động, tươi trẻ nhưng cũng rất đỗi bình dị, thân quen qua các trải nghiệm thú vị của các bạn thí sinh tham dự. Đây cũng là một sân chơi độc đáo về nhiếp ảnh, viết bài cho những bạn trẻ đam mê xê dịch.

Bắt đầu vòng 1, cuộc thi đã thu hút được 319 bài dự thi, 3.190 bức ảnh, 18.685 lượt bình chọn và 12.445 lượt chia sẻ. Kết thúc vòng 1, 9 bạn thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn bước tiếp vào vòng Chung kết, chia thành 3 đội và có những trải nghiệm 5 ngày 4 đêm tại các điểm đến, những dịch vụ mới của du lịch Đà Nẵng.

Qua 3 tháng tổ chức, cùng với sự hướng dẫn tận tâm của các blogger nổi tiếng trong hàng ngũ Ban giám khảo, Cuộc thi đã có kết quả tuyệt vời như chính chủ đề của Cuộc thi – Tuyệt vời Đà Nẵng ơi!. Trong đó, đội 3 đội đã xuất sắc giành giải “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” trị giá 100 triệu đồng; Giải đội ấn tượng trị giá 30 triệu đồng thuộc về Đội B-Waves; Giải đội được yêu thích nhất trị giá 20 triệu đồng thuộc về Đội Speed up.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ, "Cuộc thi năm nay được xem là bước đột phá trong cách thức tổ chức để quảng bá du lịch Đà Nẵng đối với giới trẻ đam mê du lịch. Cuộc thi không chỉ chú trọng đến chất lượng thí sinh tham dự mà còn hướng đến hình ảnh du lịch Đà Nẵng với những góc ảnh trẻ trung và năng động. Những bức ảnh không chỉ tạo ra được ấn tượng thị giác mà còn có tính ứng dụng cao và hiệu quả lớn trong truyền thông. Không dừng lại ở Cuộc thi, hình ảnh và những thước phim của các bạn thí sinh sẽ còn được vinh dự là những hình ảnh tiêu biểu phục vụ cho công tác quảng bá và xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại các thị trường trong và ngoài nước, các sự kiện lớn của thành phố và quốc gia”".

Ban tổ chức đã đúc kết và lưu nội dung, hình ảnh của cuộc thi thành cuốn nhật ký “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi! – một Đà Nẵng rất đỗi khác biệt”, trao tặng và gửi đến độc giả những góc nhìn mang dấu ấn riêng và khác biệt, để thêm yêu và trân quý Đà Nẵng hơn.

Minh Hằng