Phóng viên bóng đá nhiễm Covid-19 khi tác nghiệp tại Cúp C1 châu Âu

(NTD) – Một nhà báo giấu tên được xác nhận đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi tác nghiệp tại thành phố Milano, Ý nơi diễn ra trận đấu giữa Atalanta gặp Valencia trong khuôn khổ lượt đi vòng đấu loại trực tiếp Champions League hôm 20/2.

corona
CĐV Attalanta trên khán đài sân San Siro hôm 20/2. Ảnh: Getty

Cụ thể, sau khi từ Ý trở về, người đàn ông 44 tuổi sống tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha này nhận thấy có triệu chứng cúm nên đã ngay lập tức tới bệnh viện để kiểm tra. Mẫu xét nghiệm ban đầu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trên giường bệnh, người này vẫn lạc quan chia sẻ: “Tôi rất hoàn hảo. Các triệu chứng của bệnh cúm không còn nữa. Tôi khỏe, bình tĩnh và được chăm sóc rất tốt. Với trách nhiệm cá nhân, tôi đã đến bệnh viện để kiểm tra”.

Theo truyền thông xứ Bò Tót, trong số hơn 2.000 cổ động viên của Valencia khăn gói sang Milano cổ vũ cho đội nhà thì đã có 4 trường hợp bị cách ly và phải xét nghiệm vì có dấu hiệu nhiễm Covid-19 khi trở về.

Ngoài 5 trường hợp trên, một người đàn ông quốc tịch Croatia cũng đã bị lây nhiễm Covid-19 sau khi dự khán trận đấu trên. Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros xác nhận, CĐV này đã có mặt tại Milano từ ngày 19-21/2 để chuẩn bị cho trận đấu giữa Atalanta vs Valencia. Ngày 20/2, anh cùng hơn 44.000 CĐV khác đã có mặt trên khán đài sân San Siro. Và có thể đây chính là nguồn cơn khiến CĐV này nhiễm bệnh.

Được biết, do sân nhà Atleti Azzurri d'Italia của mình không đủ tiêu chuẩn nên tại Champions League năm nay, CLB Atalanta đã mượn SVĐ San Siro để thi đấu tại cúp C1 châu Âu.

Milano là thủ phủ của vùng Lombardia, miền bắc nước Ý, nơi hiện đang nằm trong vùng dịch Covid-19 tại Ý và đang có nguy cơ mất kiểm soát khi đã có 655 trường hợp bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Minh Luân