Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) bị tố sai phạm trong thực hiện kết quả trúng thầu?

(NTD) – Báo Người Tiêu Dùng vừa nhận được đơn tố cáo của bạn đọc về việc bác sĩ Nguyễn Minh Khải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM - cố tình sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện kết quả trúng thầu số 6178/QĐ-SYT và ưu tiên sử dụng hàng doanh nghiệp ngoài, gây khó cho doanh nghiệp trúng thầu.

Theo đơn tố cáo, một Công ty Dược đã trúng thầu gói thầu số 6 - Vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo theo kết quả trúng thầu tập trung số 6178/ QĐ-STY ngày 1/11/2016 gồm 14 bệnh viện. Trong đó, giá trị trúng thầu lô 3 là 795,5 triệu đồng được phân bổ về Bệnh viện Nguyễn Trãi.

193522_1
Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, Nguyễn Minh Khải có nhiều sai phạm trong chỉ đạo thực hiện kết quả trúng thầu? (Ảnh: Inetrnet)

Tuy nhiên, sau khi có kết quả trúng thầu và hợp đồng khung được ký kết, doanh nghiệp này triển khai gửi hợp đồng mua bán trực tiếp cho Bệnh viện Nguyễn Trãi thì “nhận được” một quy trình gây khó khăn và kế đến là viện nhiều lý do để từ chối việc ký kết mua hàng của đơn vị trúng thầu.

Cụ thể, khi doanh nghiệp trúng thầu này liên hệ với Bệnh viện Nguyễn Trãi thì được hướng dẫn làm việc với Phòng Vật tư. Sau đó, lãnh đạo phòng này cho biết hợp đồng sẽ do bác sĩ Khải trực tiếp quản lý nên yêu cầu làm việc tiếp với bác sĩ Khải. Tuy nhiên, sau khi nhận được chỉ dẫn, doanh nghiệp này đã liên hệ bác sĩ Khải nhiều lần thì được vị này yêu cầu gửi hợp đồng và tài liệu liên quan nhưng sau đó thì… im lặng. Thậm chí, một thời gian dài vị này đã viện ra nhiều lý do để không hoàn tất việc ký kết và triển khai hợp đồng mua bán trực tiếp theo kết quả trúng thầu và hợp đồng khung đã được ký kết.

Điều đáng nói, việc đùn đẩy qua lại giữa bác sĩ Nguyễn Minh Khải và phòng vật tư của bệnh viện kéo dài nhiều lần gây khó khăn cho doanh nghiệp trúng thầu. Càng khó hiểu hơn, vị lãnh đạo này lại thông báo cho doanh nghiệp trúng thầu là bệnh viện đã tiến hành tham gia thầu mới ở Sở Y tế nên sẽ sử dụng thầu mới, và việc đặt mua hàng là việc trên phòng vật tư nên ông Khải không nắm cụ thể..?! 

Bức xúc vì vụ việc bị kéo dài quá lâu, doanh nghiệp trúng thầu liên hệ phòng vật tư thì lại tiếp tục bị nại lý do đã quá thời hạn để hai bên thương thảo hợp đồng (theo quyết định của Sở đưa ra là trong vòng 30 ngày) sau khi Sở Y tế TP.HCM ra quyết định trúng thầu, nên bệnh viện có đủ lý do để từ chối việc ký kết và mua hàng ?!

Thông tin tố cáo này đã được gửi đến nhiều cơ quan chức năng, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã liên hệ với bác sĩ Nguyễn Minh Khải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM để xác minh sự việc và được hẹn trao đổi thông tin vào lúc 10h ngày 19/5. Tuy nhiên, sáng 19/5, qua điện thoại bác sĩ Khải cho phóng viên biết đã báo cáo với Ban Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi về việc này và bác sĩ Võ Văn Tiến – Giám đốc bệnh viện sẽ trao đổi thông tin vụ việc.

Khi phóng viên hẹn làm việc cùng bác sĩ Võ Văn Tiến thì được bác sĩ này chia sẻ do đang bận công tác nên sẽ có buổi trao đổi cùng Báo Người Tiêu Dùng vào sáng thứ hai (ngày 22/5/2017).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này trong các bài báo sắp tới.

Nhóm PV