Phim "Vực thẳm vô hình" và cốt truyện hấp dẫn sắp trình chiếu trên VTV

(NTD) - "Vực thẳm vô hình" với sự tham gia của: Trương Minh Quốc Thái, Yến Nhi, Trà My, Trang Nhung, Đức Thịnh, Hoàng Anh, Đức Nhã… sẽ được phát sóng lúc 21g30 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên VTV3 từ 21-8.

Tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, có nhiều hành động nghĩa hiệp nhưng nhân vật của Trương Minh Quốc Thái thực chất lại cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng. Trong bộ phim Vực thẳm vô hình (đạo diễn Lê Minh), NSUT Trương Minh Quốc Thái vào vai Cương - người luôn tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, hành động nghĩa hiệp, nhiều lần xả thân bắt cướp và làm việc thiện.

BIL-9590-2835-1502849414
Bộ ba diễn viên chính của phim.

Tuy nhiên, thực tế Cương lại cầm đầu và tổ chức băng Sói Sài thành chuyên trộm cướp với quy mô lớn. Băng đảng này có nhiều hoạt động liều lĩnh, tinh vi và thủ đoạn thay đổi khó lường. Sói Sài thành cũng quy tụ đàn em trên khắp địa bàn thành phố, hung hãn và manh động. Đó là Khanh (Sỹ Toàn) cánh tay phải đắc lực của Cương; Kiều (Trang Nhung) thành viên nữ duy nhất chuyên trộm cướp và lừa đảo; Huy (Đức Nhã) - chuyên cướp giật đường phố; Hùng (Tuấn Khải) – một gã liều mạng, hung hãn…

1502853348-150285162119454-trang-nhung-2
Toàn bộ ê kip đoàn làm phim.

Đối đầu với Cương và băng đảng của hắn là Nghĩa (Đức Thịnh) – người đứng đầu Đội cảnh sát hình sự có trách nhiệm phá án, truy bắt nhóm Sói Sài Thành. 

Các vụ án liên tiếp xảy ra, không chỉ trộm cướp mà còn cả giết người, các hướng điều tra của cảnh sát đều dần đi vào ngũ cụt vì thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm. Nhưng cũng chính từ kế hoạch hoàn hảo của chúng mà đội trọng án đã tìm ra được qui luật để đột phá vào những mắt xích quan trọng, lần tìm ra kẻ cầm đầu.

Chia sẻ về vai diễn của mình, Quốc Thái cho hay trong 20 năm theo nghề anh là người kén vai. Với vai diễn lần này, từ khi đọc kịch bản anh cảm thấy khá thích thú. 46 tập của Vực thẳm vô hình phản ánh sinh động hiện thực ngày nay với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn và thông điệp ý nghĩa “gieo nhân nào gặt quả ấy”.

Theo đạo diễn Lê Minh, kịch bản phim ngoài yếu tố hành động diễn biến tâm lý của các nhân vật cũng rất phức tạp. Điển hình như Cương, đó là cuộc xung đột nội tâm dữ dội khi nhiều lần muốn rửa tay gác kiếm nhưng đã trót nhúng chàm khá sâu. Anh cũng cho biết, ban đầu nhận kịch bản bộ phim khá sốc vì đa phần các nhân vật thuộc tuyến phản diện nhưng tác giả kịch bản đã có hướng xử lý khá khéo léo.

Nguyễn Khánh

Ảnh: BTC