Phát hiện thực phẩm chức năng Beta-Z giả mạo giấy tờ

(NTD) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo người dân không nên tin và mua, sử dụng thực phẩm chức năng Benta - Z đang quảng cáo trên các kênh thông tin đại chúng.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã nhận được phản ánh về việc sản phẩm thực phẩm chức năng Beta - Z được quảng cáo là nhập khẩu từ Hoa Kỳ có tác dụng tăng chiều cao 5 cm sau 2 tháng sử dụng, sản phẩm được quảng cáo bán trên Website: www.betazvn.cf và qua zalo.

beta

Thực phẩm chức năng Beta - Z đang được quảng bá trên thị trường giả mạo giấy chứng nhận lưu hành 

Qua xác minh, xác định Giấy chứng nhận lưu hành tự do, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm thực phẩm chức năng Beta - Z được người bán hàng chụp đưa trên Website nêu trên là giả mạo giấy tờ tài liệu, con dấu của Cục An toàn thực phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng không mua sản phẩm trên. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Beta - Z, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Liên