Phát động Liên hoan phim toàn quốc về ATGT, năm 2019

(NTD) - Ngày 21/8/2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Bộ Công an và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông (ATGT) năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”.

Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT - hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGTQG, được tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc; qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

4327_Lien_hoan_phim_taon_quoc_ve_ATGT_2019_16
Các phim tham gia năm nay phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”

Các phim tham gia LHP năm nay phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu, bao gồm: thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất ATGT, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ TNGT thảm khốc do lái xe sử dụng rượu bia; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện. 

Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: phóng sự; khoa giáo; clip ngắn về ATGT gọi tắt “Ống kính giao thông”. Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm: 1 giải Nhất; 2 giải nhì và 3 giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho từng thể loại (gồm: giải đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất….).

Các hoạt động của LHP được bắt đầu từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2019. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 12/2019.

Hoàng Mỹ