Phao của trẻ chứa hóa chất độc hại

(NTD) - Theo mô tả, loại phao tròn này được làm từ nhựa màu vàng và được trang trí nhiều hình ảnh nhỏ. Sản phẩm được đóng gói trong một túi nhựa trong suốt với thông tin sản phẩm.

nguoitieudung 1
 
nguoitieudung 2

Slovakia đang tiến hành thu hồi phao tròn của Trung Quốc. Ảnh: Europa

 Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Slovakia đang tiến hành thu hồi phao tròn của Trung Quốc vì chứa hóa chất độc hại.

Sản phẩm mang nhãn hiệu Sainteve với số model là SY-A1066-21 (trên thẻ giấy) ITEM NO: F143d8 * 250 (trên nhãn) và mã vạch sản phẩm là 8591400015012. Chúng thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Theo mô tả, loại phao tròn này được làm từ nhựa màu vàng và được trang trí nhiều hình ảnh nhỏ. Sản phẩm được đóng gói trong một túi nhựa trong suốt với thông tin sản phẩm.

Giới chức cho hay, loại phao bị thu hồi này chứa bis (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với nồng độ 15,1% tính theo trọng lượng và di-isononyl phthalate (DINP) với giá trị 0,48% tính theo trọng lượng.

Theo quy định REACh, các chất DEHP bị cấm trong tất cả đồ chơi và chăm sóc trẻ em, DINP bị cấm trong mọi loại đồ chơi và sản phẩm chăm sóc trẻ em mà trẻ có thể cho vào miệng.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê