TIN LIÊN QUAN

 • Cây dừa cũng cần phân bón

  Cây dừa cũng cần phân bón

  (NTD) - Nhiều người trồng dừa tại ĐBSCL cho rằng đây là loại cây dễ trồng, chính vì vậy rất ít bón phân. Tuy nhiên, để trồng dừa có hiệu quả, người trồng từ lâu đã biết cách bón phân chăm sóc cho cây dừa.

 • Hải sản tẩm urê gây hại cho sức khỏe

  Hải sản tẩm urê gây hại cho sức khỏe

  (NTD)- Theo các chuyên gia về thủy-hải sản, urê là một loại phân bón hóa học dùng trong nông nghiệp. Đây là loại hóa chất có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, giá thành rất rẻ nên không ít người kinh doanh thủy hải sản tươi sống đã dùng phân urê để bảo quản nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu không bị ươn thối.

 • Bón phân cân đối giúp bưởi không bị sượng múi

  Bón phân cân đối giúp bưởi không bị sượng múi

  (NTD) - Bưởi da xanh là loại đặc sản rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo, không hạt, có vị thanh, múi màu hồng, dễ lột...

 • Diệt muỗi hành cho lúa giai đoạn nào?

  Diệt muỗi hành cho lúa giai đoạn nào?

  (NTD) - Muỗi hành có tên khoa học là Orseolia oryzae. Con trưởng thành có hình dạng con muỗi, con cái có bụng to màu hồng, thường hoạt động vào ban đêm. Chúng có tập quán đẻ trứng vào mặt dưới lá, có lúc đẻ trên bẹ lá.

 • Phân Bón HaiDương – Sự Lựa Chọn Tin Cậy Của Nhà Nông

  Phân Bón HaiDương – Sự Lựa Chọn Tin Cậy Của Nhà Nông

  (NTD) - Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Hải Dương thành lập năm 2009, chuyên sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu các loại phân bón NPK, phân phức hợp, phân hữu cơ khoáng, hữu cơ vi sinh…Nhà máy tọa lạc tại địa chỉ: Lô A4-1, Đường D9, KCN Rạch Bắp, xã An Tây, Tx. Bến Cát, tỉnh Bình Dương với công suất bình quân 100.000 tấn/năm.

 • Để cây xoài có hiệu quả

  Để cây xoài có hiệu quả

  (NTD) - Xoài được trồng nhiều ở các tỉnh phía nam. Là loại cây không khó trồng, tuy nhiên để đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao cần phải tuân thủ kỹ thuật, nhất là hiện nay nắng nóng và gió nhiều khiến trái va đập vào nhau ảnh hưởng đến chất lượng.

 • Để bọ dừa không còn ám ảnh người trồng dừa

  Để bọ dừa không còn ám ảnh người trồng dừa

  (NTD) - Bọ dừa, bọ cánh cứng gây hại cho dừa là nỗi kinh hoàng của người trồng dừa. Đã có nhiều đợt bọ dừa, bọ cánh cứng gây hại khiến người trồng rất khó khăn trong cách khắc phục.

 • Đu đủ mở ra nhiều triển vọng lớn

  Đu đủ mở ra nhiều triển vọng lớn

  (NTD) - Đu đủ là loại cây nhiệt đới, chịu khô hạn tốt, nhưng cũng cần nhiều mưa và mưa phân phối đồng đều, nếu không đủ nước cũng cần phải tưới mới cho nhiều trái.

 • Việt Nam gia tăng xuất khẩu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

  Việt Nam gia tăng xuất khẩu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

  (NTD) - Dù đang là nước nhập khẩu phân bón, thuốc bảo vệt thực vật lượng lớn từ Trung Quốc nhưng hiện nay các doanh nghiệp trong nước đã dần đáp ứng được 50% cung ứng nội địa và dần gia tăng xuất khẩu.

 • Petro Vietnam sắp thoái vốn, Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau hấp dẫn đến đâu?

  Petro Vietnam sắp thoái vốn, Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau hấp dẫn đến đâu?

  (NTD) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đang lên kế hoạch thoái vốn tại Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau. Ngoài việc giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 36%, Petro Vietnam dự tính sáp nhập hai doanh nghiệp hàng đầu ngành phân bón này. Ai sẽ mua số cổ phần khủng này?

 • Bọ xít gây hại cho vải, nhãn nhưng rất dễ trị

  Bọ xít gây hại cho vải, nhãn nhưng rất dễ trị

  (NTD) - Bọ xít hại nhãn, vải có tên khoa học là: Tessaratoma papillosa. Nông dân ở Nam Trung Quốc cho rằng nó là 1 trong 4 loại sâu hại nghiêm trọng nhất trên nhãn và vải.

 • Thận trọng với cam sành trên đất ruộng

  Thận trọng với cam sành trên đất ruộng

  (NTD) - Cam sành được trồng nhiều tại ĐBSCL và được xem là cây chủ lực của một số tỉnh. Tuy nhiên, gần đây người dân đưa loại cây này xuống…ruộng trong khi chưa quy hoạch. Dù lợi nhuận rất cao, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • Mùi thuốc sâu nồng nặc trong KCN Đức Hòa 1 - Long An

  Mùi thuốc sâu nồng nặc trong KCN Đức Hòa 1 - Long An

  (NTD) - Nhiều công nhân tại Khu Công nghiệp Đức Hòa 1, Hạnh Phúc (KCN), thuộc xã Đức Hòa Đông, H.Đức Hòa, tỉnh Long An đang hết sức lo lắng cho sức khỏe của mình vì hàng ngày phải gánh chịu mùi thuốc trừ sâu nồng nặc, bao trùm không khí KCN nhưng không rõ nguồn gốc từ đâu.

 • Phân bón “made in Việt Nam” trên đất Campuchia

  Phân bón “made in Việt Nam” trên đất Campuchia

  (NTD) - 15 năm qua, Bình Điền không những bán sản phẩm mà đã thực sự đi cùng người nông dân Campuchia với rất nhiều chương trình hỗ trợ, đào tào kỹ năng làm chủ cây trồng cho nông dân nước bạn. Sự có mặt của những sản phẩm Bình Điền trên đất bạn được xem là niềm tự hào của phân bón “made in Việt Nam”.CHUYÊN ĐỀ