Phái nữ mê mẩn trang sức bằng hạt Charm giá hàng chục triệu đồng

(NTD) - Những chiếc vòng tay kết bởi những hạt charm đủ màu sắc, hình dáng từ lâu đã làm điên đảo phái đẹp. Nhiều người sẵn sàng bỏ cả chục triệu đồng, sưu tầm quanh năm để có chiếc vòng như ý.

Đặc thù của loại trang sức này là một chiếc dây cơ bản và các hạt charm được đeo vào đó. Cách thức để có một chiếc vòng tay cho riêng mình vô cùng đơn giản. Đầu tiên lựa chọn 1 vòng tay cơ bản rồi sau đó chọn cho riêng mình những hạt charm ý nghĩa trong bộ sưu tập phong phú với hơn 600 hạt charm để tự sáng tạo và kết hợp chúng với nhau, tạo nên một chiếc vòng tay mang đậm dấu ấn cá nhân.

Thú chơi vòng tay sáng tạo ngốn tiền triệu vẫn hút mạnh phái nữ. Ảnh minh họa

Thú chơi vòng tay sáng tạo ngốn tiền triệu vẫn hút mạnh phái nữ. Ảnh minh họa

Thú chơi vòng đeo tay treo hình trang trí (charm bracelet) bắt nguồn từ châu Âu, về Việt Nam khoảng 4 năm nay nhưng thời gian gần đây bỗng rộ lên, trở thành trào lưu làm đẹp được phái nữ đặc biệt yêu thích. Điểm chính khiến vòng tay sáng tạo hút nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền bạc, thời gian và duy trì niềm đam mê lâu dài nằm ở “luật chơi” xoay quanh những chiếc vòng đặc biệt này.

Vòng không được nhà sản xuất bán theo bộ mà tách rời các bộ phận gồm: vòng xâu kim loại hoặc da, các hạt charm (hạt trang trí) được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như kim cương, vàng, bạc, đá… theo rất nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với sở thích, cá tính, vận mệnh của mỗi chủ nhân. Vì để người chơi tự lựa chọn kiểu dáng của vòng và sưu tầm các hạt charm theo ý đồ sáng tạo riêng nên thú chơi vòng tay sáng tạo không chỉ là đam mê làm đẹp mà còn thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ, nét đặc biệt ở mỗi cá nhân. Đồng thời, do các hạt charm được các nhà sản xuất từ châu Âu làm thủ công từ những kim loại quý như kim cương, vàng, bạc…, không giới hạn số lượng hạt sử dụng trong mỗi vòng nên đây còn là loại trang sức được nhiều người coi là tài sản quý, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.

Một chiếc vòng được kết bằng hạt Charm như này có giá xấp xỉ 100.000 vnđ. Ảnh minh họa

Một chiếc vòng được kết bằng hạt Charm như này có giá xấp xỉ 100.000 vnđ. Ảnh minh họa

Một chủ shop chuyên nhận đặt hàng vòng và hạt charm chính hãng từ Úc về Việt Nam cho biết, để có một bộ vòng ưng ý, mỗi khách hàng có thể phải chi số tiền ít nhất khoảng 3 - 4 triệu đồng cho 1 vòng tay đơn giản nhất. Một bộ vòng như vậy bao gồm vòng, 2 hạt charm chốt để chia vòng ra thành nhiều phần, giữ các hạt trang trí không chạy lung tung mà phân bố đều trên vòng và ít nhất 1 hạt charm mang tính biểu tượng thể hiện điều mong muốn của chủ nhân.

Các sản phẩm với chất liệu vàng và kim cương có mức giá trung bình khoảng hơn 100 triệu cho 1 chiếc dây vàng kết hợp với 3 - 4 hạt charm vàng. Chủ shop trên chia sẻ, bên cạnh những khách hàng bỏ vài triệu đồng chơi “cho đỡ thèm”, shop của chị cũng đã nhận nhiều đơn hàng đặt mua gom số lượng hạt charm lên tới hàng trăm triệu đồng. Bởi lẽ, đây không chỉ là một thú chơi kích thích trí tưởng tượng và đam mê sáng tạo mà còn thể hiện đẳng cấp.

Ngoài chất liệu cao cấp như kim cương, vàng, loại vòng này còn được làm đa dạng từ bạc, thuỷ tinh hay da giá mềm cùng với cách “chơi” theo hình thức sưu tập đặc biệt nên teen cũng có thể dễ dàng lựa chọn để bắt đầu chiếc vòng của riêng mình.

Chị Hà Hương Giang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa đăng tin bán thanh lý bộ hạt charm (hạt trang trí) xâu vòng Pandora làm thủ công từ nhiều chất liệu bạc, bạc pha vàng và thủy tinh Muranos với giá 20 triệu đồng để chuyển sang sưu tầm charm theo concept (ý tưởng) mới về mùa thu. Chị Giang chia sẻ, 12 hạt charm, 6 hạt bạc và thủy tinh mua mới chính hãng có giá khoảng 800.000 đồng/hạt, 4 hạt vàng giá 3 triệu đồng/hạt và 2 hạt bạc pha chi tiết vàng 2 triệu đồng/hạt.

Tổng giá trị thanh lý cả bộ hạt là gần 21 triệu đồng. Tuy chỉ chịu lỗ khoảng 800.000 đồng sau 1 năm sưu tầm và sử dụng bộ charm nói trên nhưng theo tín đồ vòng tay sáng tạo này, nếu tìm đúng người hiểu về giá trị hàng chính hãng và yêu thích concept charm theo cung hoàng đạo thì giá cao hay thấp không phải vấn đề.

HG