Ông Donald Trump “mắng” cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado

(NTD) - Đài BBC News đưa tin ngày 30/9: Donald Trump công kích Alicia Machado – người đã đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996, vì đã chỉ trích ông là phân biệt giới tính và có những nhận xét “khó nghe” về nữ giới.

Được biết, trong nhiều tin đăng trên Twitter, ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa Trump kêu gọi dân Mỹ hãy xem xét lại lịch sử cá nhân của Alicia Machado và "băng sex" của cô. Ông ám chỉ đối thủ của mình, ứng viên Dân chủ Hillary Clinton, đã giúp cho cô Machado, người sinh ra tại Venezuela, có được quốc tịch Mỹ. Chẳng chịu lép vế, bà Hillary viết trên Twitter: "Thật là mất phương hướng, kể cả cho Trump".

Trao đổi với giới phóng viên, Machado nói cô đã bị ứng viên Đảng Cộng hòa gọi là "Hoa hậu Heo" do cô tăng cân sau khi đoạt vương miện hồi năm 1996. Cô cũng nói rằng ông Trump gọi cô là "Hoa hậu Nội trợ" bởi nguồn gốc Mỹ - Latin của cô.

TrumpMachado1
Alicia Machado đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996 (Ảnh: BBC News).

Theo giới truyền thông, trường hợp của Machado đã được Hillary nêu ra trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên hồi đầu tuần, như một ví dụ cho thấy thái độ của ông Trump đối với phụ nữ. Trong cơn xả giận trên Twitter vào đầu giờ sáng, ông Trump nói cô Machado có một quá khứ "kinh khủng" mà bà Hillary Clinton "bị lừa bịp" đã không để ý tới khi coi cô "như một 'thiên thần'".

Về phía mình, Trump cho rằng bà Hillary đã giúp cho Machado trở thành công dân Mỹ, để rồi có thể lợi dụng cô ta trong cuộc tranh luận. Trong lời phản đáp trên Twitter, Hillary chê Trump đã “thức trắng đêm để bôi nhọ một người phụ nữ bằng những lời dối trá và những thuyết âm mưu!?"...

TrumpMachado
Donald Trump "mắng" cựu Hoa hậu Alicia Machado (Ảnh: BBC News).

Hãng tin AP nói lời nhiếc móc của ông Trump về "băng sex" có vẻ như đề cập tới đoạn băng từ một show truyền hình thực tế tiếng Tây Ban Nha hồi năm 2005, trong đó Machado xuất hiện trước ống kính khi đang ở trên giường với một nam thí sinh.  Những hình ảnh này đã được đăng trên một trang báo mạng trong tuần này. Cũng theo phóng viên AP, sắp sửa bước vào cuộc tranh luận thứ hai, hai ứng viên Trump - Hillary sẽ còn tìm cách để hạ uy tín của nhau. 

                             Thủy Tiên

(Theo BBC News, 9/2016)