Ổ dịch thủy đậu thứ 2 tại TP.HCM bùng phát

(NTD) - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết vừa ghi nhận ổ dịch thủy đậu thứ 2 tại một cao ốc ở Q.Tân Bình với 5 người mắc bệnh

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết: Hiện ngành y tế đã giám sát ổ dịch này và hướng dẫn người dân cách ngăn ngừa dịch. Có khả năng một số người đã bị lây nhiễm thủy đậu nhưng bệnh chưa bột phát. Do vậy, những người trong khu vực có dịch nên thường xuyên mang khẩu trang y tế (loại sử dụng một lần) ngay cả lúc làm việc để tránh lây lan trong cộng đồng".

benh thuy dau
Ổ dịch thủy đậu thứ 2 tại TP.HCM được phát hiện tại Q.Tân Bình. Ảnh minh họa

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM tính từ ngày 17/11 đến 22/12/2016, Công ty TNHH Gunze Việt Nam tại Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 31 ca mắc thủy đậu. Trong đó, 30 ca ở phân xưởng may và 1 ca ở phân xưởng cắt. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy 12/31 ca không có tiếp xúc với nguồn lây từ cộng đồng trước đó.

Bác sĩ Nguyễn Lê Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Q.7, nhận định: “Đây là ổ dịch thủy đậu lây lan trong cùng phân xưởng may của Công ty TNHH Gunze Việt Nam. Do không phát hiện kịp thời ca bệnh đầu tiên nên xuất hiện nhiều ca bệnh thứ phát. Cơ quan y tế cần điều tra dịch tễ thêm tại công ty và cộng đồng để biết chính xác thông tin ca bệnh và diễn tiến lây lan của bệnh”.

Chu Du