Nước uống bị nhiễm vi sinh, Trường Mầm non Họa Mi bị phạt 20 triệu đồng

(NTD) - Liên quan đến vụ 86 trẻ bị ngộ độc tại Trường Mầm non Họa Mi (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng trên.

Ngoài ra, Trường Mầm non Họa Mi phải trả chi phí gần 15 triệu đồng cho Viện Y tế Công cộng TP.HCM trong việc xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc. Nhà trường còn phải hỗ trợ chi phí cho 86 trẻ em đã bị ngộ độc.

Trước đó, ngày 19/10, tại Trường Mầm non Họa Mi có 111 trẻ em có biểu hiện ngộ độc thực phầm như nôn ói, đau bụng, tiêu chảy nên giáo viên và phụ huynh cấp tốc đưa các bé tới bệnh viện chữa trị. Nhưng qua theo dõi và điều trị thì có 86 em bị ngộ độc chính thức.

Mầm non Họa Mi
Các trẻ bị ngộ độc thực phẩm được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình tận tình chăm sóc. Ảnh: Báo Vĩnh Long

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long kết luận: Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước uống của các bé tại Trường Mầm non Họa Mi nhiễm vi sinh. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm của 86 trẻ tại trường.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu thức ăn âm tính, chỉ có mẫu nước uống của trẻ bị nhiễm vi sinh (Coliforms tổng cộng), trong đó mẫu nước uống dùng cho trẻ lớp lá nhiễm Coliforms tổng cộng lên tới 7,2x104 CFU/250ml.

Chu Du