Nữ phượt thủ tử vong trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

(NTD) - Chiều 9/10, Thượng tá Phan Khánh Phương - Phó Công an H. Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết có một nữ 'phượt thủ' tử nạn tại con suối thuộc xã Phan Dũng, Tuy Phong, Bình Thuận.

Sự việc xảy ra vào chiều 8/10 tại con suối gần thác Yavly (thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong nạn nhân là Nguyễn Việt Tuyết Quân (32 tuổi, ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) .

Được biết, nạn nhân cùng đoàn khách tham gia khám phá cung đường rừng núi từ xã Tà Năng (H.Đức Trọng- Lâm Đồng) xuống xã Phan Dũng (H.Tuy Phong, Bình Thuận). Cung đường chỉ chừng 25 km đường chim bay, nhưng do phải băng qua rừng núi và nhiều con suối, nên các du khách khám phá cung đường này phải mất 3 ngày mới tới đích.

Khi đoàn khách của nữ phượt thủ Nguyễn Việt Tuyết Quân gần đến đích, qua con suối cuối cùng là suối Phan Dũng thì gặp trời mưa rất to. Các du khách khám phá đã vượt suối khi lũ đang đổ về. Do bên dưới là đá trơn, nạn nhân đã bị trượt chân trôi xuống suối. Sau vài giờ, các lực lượng cứu hộ và người trong đoàn mới tìm thấy, nhưng chị Quân đã tử vong.

Chỉ trong vài giây, nước ở đầu nguồn đổ xuống ồ ạt, lúc đó chị Quân không thể vào kịp bờ và bị cuốn trôi. Đến 15h ngày 8/10, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy.

Được biết, nhóm phượt thủ bắt đầu hành trình vào rừng Tà Năng (thuộc Đức Trọng, Lâm Đồng) vào ngày 6/10. Sau một đêm ngủ trên đồi cỏ, họ quyết định vượt suối trong rừng Phan Dũng và gặp nạn. Trước đó, một thành viên trong đoàn cũng bị trượt ngã từ trên cao do trời mưa đường trơn.

Nhóm du khách này tập hợp nhau trên diễn đàn phượt, thuê thêm 3 người hỗ trợ cho chuyến đi. Các thành viên trong nhóm đều được mua bảo hiểm du lịch. 

C.T