NTK Việt Hùng tôn vinh trường đại học 20 năm tuổi qua tà áo dài

(NTD) - Hình ảnh tà áo quê hương bay trong gió gợi nhớ về một thời cắp sách đến trường của mỗi người trong chúng ta.

Nhân dịp Trường Đại học Tôn Đức Thắng tròn 20 năm tuổi, Cựu Sinh viên Ninh Hoàng Ngân, Người đẹp Biển - Hoa hậu Việt Nam cùng với Nhà thiết kế Việt Hùng và tay máy kỳ cựu của làng nhiếp ảnh Việt Nam Quốc Huy cùng thực hiện bộ ảnh và triển lãm sắp đặt tại trường trong dịp đặc biệt này.

1-9
 
3-12
Tà áo tung bay trong sân trường.

20 tấm ảnh, 20 chiếc áo được Nhà thiết kế Việt Hùng thiết kế riêng chúc mừng trường tròn 20 tuổi và chúc mừng trường đứng vị trí thứ 2 tại Việt Nam. Những khung cảnh trong bức ảnh là những cơ sở vật chất mà trường có được từ sự cần mẫn của thầy và trò. Từng khung hình, góc máy khô cứng bỗng trở nên mềm mại và thanh thoát trong tà áo quê hương.

13-7
 
7-11
 

Tà áo được thiết kế bởi những đường nét thanh thoát, hoa văn đơn giản nhưng cũng không kém phần sáng tạo và ấn tượng. Trong từng tà áo là hình ảnh của các thế hệ sinh viên, hình ảnh thầy và trò trong những năm tháng cắp sách đến trường.

16-4
 
14-6
 

Những hình ảnh của ngôi trường thân yêu qua nhiều thế hệ được chuyển tải lên đôi tà áo lụa mềm mại, dịu dàng và nữ tính ... sẽ được trình diễn trong buổi lễ kỷ niệm ngày Trường Đại học Tôn Đức Thắng tròn 20 tuổi trong ngày 23/9 tới. Tôn Đức Thắng là một trong những nơi đào tạo sinh viên với sức trẻ và sự đổi mới. Đây cũng là trường Đại học duy nhất đến nay mà các bạn sinh viên còn giữ cho mình truyền thống mặc áo dài vô cùng thướt tha.

Vương Huy Khôi

Ảnh: BTC