Những sai lầm cần tránh khi sử dụng điện thoại di động

(NTD) - Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng điện thoại di động. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng điện thoại di động mà người tiêu dùng nên biết.

Lười vệ sinh điện thoại

Theo như một vài nghiên cứu thì điện thoại di động có lượng vi khuẩn nhiều gấp 18 lần nhà vệ sinh. Chúng ta mạng theo điện thoại mọi lúc mọi nơi chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại rất bẩn. Đáng nguy hiểm là chúng ta thường xuyên tiếp xúc điện thoại di động và đặt chúng ngay sát mặt và miệng.

Hãy lau chùi thường xuyên điện thoại của bạn, đừng để đến lúc bụi bẩn quá nhiều và các phím bị kẹt mới chịu vệ sinh máy.

ve-sinh-man-hinh
Hãy vệ sinh điện thoại thường xuyên hơn. Ảnh Internet

Nghe điện thoại ở khoảng cách quá gần

Theo các chuyên gia, khoảng cách tốt nhất khi nghe điện thoại là 5cm bởi nếu để cự ly quá gần với tai, bức sóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ của bạn, điều này không hề tốt.

Đối với những người thường xuyên phải sử dụng điện thoại phục vụ cho công việc thì nên chú ý, khi nghe điện thoại trong một thời gian dài, hãy dùng tai nghe hoặc tốt nhất là chuyển qua dùng điện thoại bàn. Nếu như không thể thay đổi thì khi nghe di động, bạn có thể đổi tai liên tục để tránh gây hại cho tai và não bộ.

Để điện thoại trong túi quần, túi áo

Điện thoại liên lạc được nhờ sóng điện từ nên việc để điện thoại trong túi hoặc túi áo sẽ khiến sóng từ điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, khi đó sẽ làm giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch.

Đối với phụ nữ thì nên để điện thoại trong túi xách và với đàn ông thì nên để điện thoại ở túi da đeo ở thắt lưng. Ngoài ra sử dụng ốp lưng điện thoại cũng giảm bớt phần nào sóng điện từ.

Sử dụng điện thoại di động khi lái xe
thiet-bi-dien-tu-6
Sử dụng điện thoại khi lái xe. Ảnh Internet

Khi lái xe, không nên nghe điện thoại di động vì sẽ khiến người lái xe mất tập trung, gây mất an toàn giao thông. Nếu cần thiết phải sử dụng thì nên đeo tai nghe.

Vừa sạc pin vừa sử dụng

Làm như vậy sẽ khiến điện thoại nóng lên nhanh hơn. Điều đó không tốt cho chính điện thoại và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi đang cắm điện mà lại sử dụng điện thoại nguy cơ cháy nổ rất cao, có thể gây thương tích, thậm chí có thể gây tử vong. 

Đi đi lại lại liên tục

Một số người có thói quen đi đi lại lại khi gọi điện thoại, nhưng lại không biết rằng di chuyển liên tục như vậy sẽ khiến việc bắt tín hiệu không ổn định, lúc mạnh lúc yếu. Từ đó gây ra tần suất phát sóng cao không cần thiết trong thời gian ngắn. 

Dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Nhiều người nghĩ rằng đọc truyện, chơi game, nghe nhạc sẽ giúp chìm vào giấc ngủ nhanh hơn nhưng thật ra đây là một quan niệm sai lầm. Bạn sẽ ôm điện thoại cả đêm và cơn buồn ngủ sẽ chẳng bao giờ đến. Ngoài ra, đừng sạc hay để điện thoại ở đầu giường, điều này không tốt cho sức khỏe.

Thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây.

Thúy Trang