Những người không nên ăn hành muối ngày Tết

Chuyên đề: Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới 2015 - Dinh dưỡng lành mạnh

(NTD) – Những người không nên ăn hành muối ngày Tết sẽ giúp người tiêu dùng tránh được những biến chứng của bệnh mặc dù hành muối đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những người tuyệt đối không nên ăn hành muối như người bị viêm loét dạ dày, người bị bệnh suy thận là những đối tượng nên hạn chế ăn hành muối dịp tết. Vẫn biết, hành muối là món ăn truyền thống trong bữa cơm ngày tết của gia đình Việt song không phải lúc nào hành muối cũng là bài thuốc tuyệt vời cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Người bị viêm loét dạ dày

hanh muoi (Copy)
 

Những trường hợp bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang thì không nên thử món hành muối. Bản chất của hành muối là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Người bị suy thận

hanh muoi 2 (Copy)
 

Khi cả hai thận đều bị suy, muối sẽ không được loại bỏ mà đọng lại trong cơ thể. Khi đó phù, cao huyết áp sẽ xuất hiện, gây suy tim, ứ nước trong phổi và tổn thương các mạch máu. Vì vậy phải giới hạn muối tối đa để tránh cao huyết áp. Khi nào huyết áp chưa bình thường tức là cơ thể còn chứa quá nhiều muối. Chế độ kiêng muối không những bắt buộc không được cho thêm muối vào thức ăn mà còn phải kiêng cả các loại thức ăn có chứa nhiều muối như hành muối.

Hành muối trông thì có vẻ đơn giản thế nhưng việc muối dưa hành không phải ai cũng có thể muối ngon được. Củ hành muối phải chín mà không ủng nước, có màu trắng ngà, giòn không hăng, chua nhưng không gắt. Khi chọn hành để muối người ta thường chọn những củ hành nhỏ, không nên chọn củ hành to sẽ khó muối và khó ăn kèm với những món khác.

Mọi thông tin liên quan đến Tiêu dùng, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

Huyền Cao (TH)