TIN LIÊN QUAN

 • Thận trọng dự án có tên Pi Home quận 12

  Thận trọng dự án có tên Pi Home quận 12

  (NTD) - Ô phố II.19 là diện tích đất thuộc quy hoạch Khu 4 - phía Nam phường An Phú Đông (Q.12) hiện nay được CTCP Dự án Đất nền có tên Pi Home tổ chức môi giới rao bán tràn lan. Tuy vậy, hành vi này được cảnh báo là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

 • Vì sao thị trường bất động sản Cam Ranh thay đổi chóng mặt?

  Vì sao thị trường bất động sản Cam Ranh thay đổi chóng mặt?

  (NTD) - Những đợt sóng tăng giá tại các dự án đất nền, cùng với đó là tiến độ thi công thần tốc tại các dự án, bộ mặt thị trường bất động sản Cam Ranh đang cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ.

 • Công tác GPMB dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành đã đạt 80%

  Công tác GPMB dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành đã đạt 80%

  (NTD) - Mới đây, trả lời trước báo chí, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4, TP.HCM, cho biết công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành, tiến độ di dời đạt khoảng 80%, kỳ vọng sẽ đảm bảo kế hoạch đề ra để bàn giao mặt bằng sạch cho chính quyền địa phương trong năm 2018.

 • Thị trường bất động sản tỉnh lẻ hưởng lợi từ những trục giao thông nghìn tỷ

  Thị trường bất động sản tỉnh lẻ hưởng lợi từ những trục giao thông nghìn tỷ

  (NTD) - Những thông tin tích cực đến từ việc khởi động các dự án giao thông nghìn tỷ đồng trong thời điểm cuối năm 2018 đã khiến bất động sản tỉnh lẻ trở nên sôi động.

 • Bức tranh bất động sản năm 2019

  Bức tranh bất động sản năm 2019

  (NTD) - Những biến động liên tục của nền kinh tế tác động nhiều tới thị trường bất động sản. Năm 2019, thị trường địa ốc được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhưng khó khăn sẽ nhiều hơn.

 • Dana Home Land bán “bánh vẽ” dự án Home Land Green City cho khách hàng?

  Dana Home Land bán “bánh vẽ” dự án Home Land Green City cho khách hàng?

  (NTD) - Mặc dù chỉ là bãi đất trống, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, pháp lý chưa rõ ràng, chưa đủ điều kiện mở bán... nhưng chủ đầu tư dự án Home Land Green City tại Quảng Ngãi đã phát hành hợp đồng và nhận tiền khách hàng từ 50-95%. Phải chăng chủ đầu tư này quá coi thường pháp luật?

 • Chờ sự bứt phá từ thị trường bất động sản Cam Ranh

  Chờ sự bứt phá từ thị trường bất động sản Cam Ranh

  (NTD) - Nhờ sự quyết liệt của chính quyền Khánh Hòa, thị trường bất động sản Cam Ranh nói chung và Khánh Hòa nói riêng đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Nhà đầu tư bắt đầu trở lại và các dự án bước vào cuộc chiến dành thị phần.

 • Lao đao thị trường bất động sản cuối năm

  Lao đao thị trường bất động sản cuối năm

  (NTD) - Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản cuối năm 2018 và năm 2019 sẽ đứng trước nhiều rủi ro, thách thức. Thực tế, những tháng cuối năm nay thị trường sụt giảm liên tục, thanh khoản yếu ớt, lượng sản phẩm đưa ra nhỏ giọt, người mua cũng ít hơn so với các năm trước.

 • Thị trường bất động sản hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành công nghiệp xe hơi

  Thị trường bất động sản hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành công nghiệp xe hơi

  (NTD) - Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường bất động sản CBRE Việt Nam công bố một báo cáo chuyên sâu và nhận định về những tác động tích cực của sự tăng trưởng ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam lên thị trường bất động sản công nghiệp.

 • Nguồn cung nhà giá rẻ sụt giảm nghiêm trọng

  Nguồn cung nhà giá rẻ sụt giảm nghiêm trọng

  (NTD) - Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) tính đến 10 tháng đầu năm 2018 chỉ có 65 dự án được chào bán. Trong đó, phân khúc cao cấp có 7.444 căn, chiếm tỷ lệ 31,3%; phân khúc trung cấp có 11.731 căn, chiếm tỷ lệ 49,4%; phân khúc bình dân có 4.584 căn, chiếm tỷ lệ 19,3%.

 • Những lỗ hổng pháp lý cần được lấp đầy để tạo sự minh bạch cho thị trường bất động sản

  Những lỗ hổng pháp lý cần được lấp đầy để tạo sự minh bạch cho thị trường bất động sản

  (NTD) - Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi năm 2015, Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định về vi phạm của chủ đầu tư trong lĩnh vực phát triển và bán nhà ở, các biện pháp phạt vi phạm hành chính rất nặng nề... đã ảnh hưởng lên thị trường bất động sản năm 2018 và sẽ tiếp tục trong năm 2019. Bên cạnh những tác động tích cực, cơ chế luật cũng tạo ra những tiêu cực cần phải xử lý.

 • Khi “đất vàng” thành món hàng “sang tay”!

  Khi “đất vàng” thành món hàng “sang tay”!

  (NTD) - Nhiều dự án thuộc các vị trí đất vàng trung tâm TP.HCM qua cả thập kỷ mua đi bán lại, sang tay không biết bao nhiêu chủ vẫn chưa thành hình đã khiến bộ mặt đô thị phát triển thiếu đồng bộ, thậm chí trông thật ngổn ngang, nhếch nhác...

 • Dự án bất động sản đổ bộ về tỉnh lẻ, TP.HCM hụt nguồn cung

  Dự án bất động sản đổ bộ về tỉnh lẻ, TP.HCM hụt nguồn cung

  (NTD) - Thị trường bất động sản vào cuối năm 2018 có sự chuyển dịch khá lạ khi TP.HCM thiếu vắng các sản phẩm mới đón dòng tiền “nóng” cuối năm. Trong khi đó, hầu hết các dự án công bố ra thị trường thời gian này đến từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Đất Phú Quốc “đứng hình”, nhà đầu tư bắt đầu lo lắng

  Đất Phú Quốc “đứng hình”, nhà đầu tư bắt đầu lo lắng

  (NTD) - Chính quyền tỉnh Kiên Giang chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Ngay lập tức việc mua bán, sang nhượng đất tại Phú Quốc trở nên trầm lắng và rơi vào trạng thái “án binh bất động”. Nhiều người lo lắng trong thời gian tới sẽ có khối người “chết” vì đã trót “ôm” bất động sản tại huyện đảo này.CHUYÊN ĐỀ