Người dân Thủ Đô sẽ xem triển lãm hình ảnh con gà dịp Tết Đinh Dậu

(NTD) - Theo đó, vào ngày 13/1 (nhằm ngày 16/12 âm lịch) tại Trung tâm thương mại Hàng Da, TP.Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm tranh, đĩa gốm và lọ gốm về hình ảnh con gà chào đón Tết Đinh Dậu 2017 của nhóm nghệ sĩ G39.

Triển lãm được các nghệ sĩ lấy hình tượng con gà, 1 trong 12 con giáp của “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi”, để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Triển lãm năm nay đa dạng về chất liệu, cách thức thể hiện các tác phẩm.

Biến hóa với những chú gà con có tranh của họa sĩ Tào Linh, Phạm Long Quận. Tinh tế với từng đường nét có tranh vẽ gà trống choai của họa sĩ Lê Thiết Cương, họa sĩ Lê Phạn Hiền.

a21d1062
Hình ảnh con gà chào đón Tết Đinh Dậu. Ảnh: TTO

Mạnh mẽ, bứt phá có tạo hình gà chọi của họa sĩ Phạm Trần Quân, hạnh phúc sum vầy có hình gà - phượng của họa sĩ Vũ Tuyên. Tươi sáng, thanh thản có tranh gà của họa sĩ Quốc Thái, Nguyễn Thanh Hải...

Ngoài tranh vẽ (bằng sơn dầu, sơn mài, acrylic, bột màu, mực tàu trên toan, giấy báo, giấy dó, lụa), tranh xé dán, còn có các tác phẩm vẽ gốm là đĩa gốm, lọ gốm, tượng gốm được các họa sĩ thực hiện tại chỗ ở hai làng nghề gốm là Bát Tràng (gốm có men) và Hương Canh (gốm không men).

Tại buổi khai mạc mở cửa miễn phí, các họa sĩ sẽ trực tiếp vẽ tranh dành tặng khách tham dự, nhạc công Phạm Kỳ Nam và ca sĩ Trần Hiếu của nhóm G39 sẽ có buổi trình diễn âm nhạc dành tặng khán giả.

Quang Thuận (T/H)